ความรู้อื่นๆ
ความรู้คู่บ้าน เกล็ดความรู้ดูแลบ้าน เคล็ดลับแก้ปัญหารั่วซึมรับหน้าฝน เคล็ดลับเลือกซื้อกล้องวงจรปิดให้บ้านปลอดภัย 5 เคล็ดลับจัดระเบียบตู้เย็นให้เลิกรก ความรู้อื่นๆ การศึกษาความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับบ้านเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งไอเดียการตกตกแต่งบ้าน ปัญหาเรื่องบ้าน รวมถึงวิธีการเลือกสินค้าและบริการต่างๆเกี่ยวกับบ้านอีกด้วย จะช่วยให้มีชีวิตที่ดีและมีคุณภาพในระยะยาว
content_cover_path

สรุปครบกฎหมายถมดินสร้างบ้าน ถมอย่างไรให้ถูกต้องและปลอดภัย

13/06/2024
ก่อนที่จะสร้างบ้าน หลายๆครอบครัวเลือกที่จะถมดินสร้างบ้าน เพื่อช่วยยกระดับให้พื้นที่สูงขึ้น ซึ่งช่วยป้องกันปัญหาน้ำท่วมในอนาคต นอกจากนี้การถมที่ดินก่อนสร้างบ้านยังมีส่วนช่วยป้องกันการเกิดโพรงใต้บ้านได้อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามก่อนที่จะถมดินสร้างบ้าน จะต้องมีการศึกษาข้อกฎหมายถมที่ดินอย่างถี่ถ้วน เพื่อที่จะได้ถมที่ดินอย่างถูกต้อง และไม่เกิดปัญหาในภายหลัง บทความนี้ Global House จะชวนทุกคนไปดูว่าหากต้องก.........
content_cover_path

คะแนนโกลบอลคลับ จ่ายแทนเงินสด ที่ร้านค้าถุงเงิน

24/05/2024
บริษัท สยามโกลบอลเฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกับพันธมิตรอย่างธนาคารกรุงไทย พร้อมให้บริการ "พอยท์เพย์" ซึ่งเป็นช่องทางให้ร้านค้าต่างๆ ที่ร่วมโครงการถุงเงิน ได้เพิ่มโอกาสทางการขาย เพิ่มยอดขาย และช่วยให้ผู้บริโภคประหยัดค่าใช้จ่าย ด้วยการใช้คะแนนโกลบอลคลับ ในการแลกชำระค่าสินค้าและบริการ โดยไม่ใช้เงินสด ใช้สิทธิ์ผ่านแอปพลิเคชัน Global House Click&Collect  โดยไม่มีค่าธรรมเนียมสำหรับลู.........
content_cover_path

บ้านทรุดเกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไรไม่ให้เกิดอันตราย

10/05/2024
ปัญหาบ้านทรุดเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นในทุกๆ ปี โดยเฉพาะในประเทศไทยที่มีอัตราการทรุดตัวของดินเฉลี่ยปีละ 1 เซนติเมตร แต่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลจะมีการทรุดตัวของดินมากกว่าบริเวณอื่น โดยอัตราการทรุดตัวของดินอยู่ที่ 2-5 เซนติเมตร แตกต่างกันออกไปในแต่ละพื้นที่ ปัญหาการทรุดตัวของดินนั้นส่งผลทำให้บ้านทรุดตัวได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ปัญหาบ้านทรุดตัวยังเกิดขึ้นจากปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นความแข.........
content_cover_path

มัดรวมขั้นตอนขอใบอนุญาตก่อสร้างบ้าน สรุปครบจบทุกประเด็น

07/05/2024
การสร้างบ้านนอกจากจะต้องวางงบประมาณให้มีความชัดเจน เลือกแบบบ้านที่ชอบ พร้อมทั้งออกแบบพื้นที่ให้ตอบโจทย์การใช้งานของคนในครอบครัวแล้ว หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้มาก่อนว่า ก่อนที่จะสร้างบ้านนั้นจะต้องทำเรื่องในการขออนุญาตก่อสร้างบ้านก่อนเสมอ เพื่อประเมินว่าแบบที่ต้องการสร้างนั้นมีความปลอดภัยหรือไม่ และเป็นไปตามที่กฎหมายขออนุญาตก่อสร้างบ้านกำหนดไว้ไหม บทความนี้ Global House จะชวนทุกคนไปดูกันว่าก่.........
content_cover_path

รวมไอเทมแก้อาการออฟฟิศซินโดรม สำหรับมนุษย์ออฟฟิศ

03/05/2024
อาการออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) เป็นโรคยอดฮิตในกลุ่มวัยทำงาน โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิศที่จะต้องนั่งทำงานในท่าเดิมเป็นเวลานาน ๆ ติดต่อกัน ทำให้เกิดอาการปวดคอ บ่า ไหล่ ซึ่งหากปล่อยทิ้งไว้ มีโอกาสที่อาการจะยิ่งแย่ลง จนทำให้เกิดพังผืด และลุกลามไปยังระบบประสาทส่วนอื่น ๆ ได้ สำหรับการดูแลในเบื้องต้นควรมีการยืดกล้ามเนื้อเป็นระยะๆ พร้อมทั้งมีการนวดผ่อนคล้ายกล้ามเนื้อบ้าง เพื่อแก้ออฟฟิศซินโดรม นอกจากวิธีเ.........