ระบบประปา และงานเกษตร
ระบบประปา และงานเกษตร เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้การอยู่อาศัยมีความสะดวกสบายและยั่งยืน ระบบน้ำที่ดีและการทำเกษตรที่มีประสิทธิภาพ จะช่วยเสริมสร้างความเป็นอยู่ที่ดี มีทรัพยากรที่เพียงพอและปลอดภัย
content_cover_path

เจาะลึก โรงเรือนปลูกผัก-เพาะชำ จำเป็นต่อธุรกิจเกษตรกรรมอย่างไร

10/07/2024
โรงเรือนปลูกผัก หรือโรงเรือนเพาะชำ นั้นเป็นโครงสร้างที่ออกแบบมา เพื่อใช้ในการปลูกผักโดยเฉพาะ ทำให้มีความสะดวกสบายในการใช้งาน มีการจัดสรรพื้นที่ต่างๆ อย่างลงตัว ทั้งพื้นที่ในการเก็บอุปกรณ์การเกษตร และพื้นที่ในการปลูกผัก อีกทั้งยังมีประโยชน์อีกหลายด้าน บทความนี้ Global House จะชวนไปดูว่า โรงเรือนเพาะชำคืออะไร การปลูกผักในโรงเรือนนั้นมีต้องเตรียมอะไรบ้าง และมีประโยชน์อย่างไร ต้องเลือกโรงเรือนเพาะชำอย.........
content_cover_path

เลือกปั๊มน้ำแบบไหนดี ให้เหมาะกับการใช้งาน ทั้งบ้านและการเกษตร

07/06/2024
ปั๊มน้ำขนาดเล็กใช้ในบ้านเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับบ้านทุกหลัง เพราะช่วยเพิ่มแรงดันน้ำให้เพียงพอสำหรับการใช้งานต่างๆ เช่น การอาบน้ำ ล้างจาน รดน้ำต้นไม้ และทำความสะอาดบ้าน โดยปั๊มน้ำใช้ในบ้านนั้นมีหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป ปัจจัยที่ต้องพิจารณาในการเลือกปั๊มน้ำ ได้แก่ ขนาดของบ้านและจำนวนคนอาศัยอยู่ ประเภทของการใช้งาน และขนาดของถังเก็บน้ำ บทความนี้ Global House จะชวนไปรู้.........
content_cover_path

ท่อประปามีกี่ชนิด เลือกอย่างไรให้เหมาะกับระบบประปา

07/06/2024
ระบบประปา เป็นหนึ่งในระบบสาธารณูปโภคที่มีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิต ดังนั้นก่อนที่จะวางระบบท่อประปา ควรศึกษาก่อนว่าท่อประปามีกี่ชนิด และชนิดของท่อประปาแต่ละประเภทมีคุณสมบัติที่ต่างกันอย่างไร เพื่อที่จะได้เลือกให้มีความเหมาะสมกับการใช้งาน มีความคงทน และช่วยให้น้ำไหลอย่างสม่ำเสมอ บทความนี้ Global House จะชวนทุกคนไปดูกันว่าควรเลือกท่อประปาอย่างไรให้เหมาะกับบ้านท่อประปาคืออะไรท่อประปา ค.........
content_cover_path

แนะนำ 12 ต้นไม้ใหญ่ปลูกในบ้าน บังแดดได้ ถูกใจสายรักธรรมชาติ

14/05/2024
บ้านเป็นสถานที่สำหรับอยู่อาศัยและพักผ่อน นอกจากการออกแบบภายในบ้านให้เหมาะสมกับการใช้ชีวิต และตอบโจทย์การใช้งานแล้ว บริเวณรอบๆ บ้านเองก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน การมีต้นไม้ใหญ่ปลูกในบ้าน หรือการจัดสวนให้มีความร่มรื่นน่าอยู่นั้น จะช่วยให้การอยู่บ้านมีความสุขมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มร่มเงา และช่วยบังแดดทำให้ตัวบ้านไม่ร้อนจนเกินไปได้อีกด้วย วันนี้ Global House มีต้นไม้ใหญ่ปลูกในบ้านมาแนะนำ เพื่อเป็น.........
content_cover_path

รวม 12 ไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน เพิ่มความโดดเด่นให้บ้านของคุณ

13/05/2024
การจัดสวนหน้าบ้านเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน ซึ่งมีส่วนช่วยให้บรรยากาศบ้านมีความร่มรื่นมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยทำให้มีพื้นที่ในการทำกิจกรรมร่วมกันของคนในครอบครัวอีกด้วย ซึ่งการจัดสวนหน้าบ้านนั้นมีหลากหลายสไตล์ เราสามารถเลือกจัดสวนได้ตามความชอบ หรือจะเลือกจัดให้เหมาะสมกับสไตล์ของบ้านก็ได้ สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียในการจัดสวนหน้าบ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหนก่อนดี บทความนี้ Global Ho.........