ห้องน้ำ
การตกแต่งห้องน้ำ โทนสีในห้องน้ำ ไอเดียแต่งห้องน้ำ รวมแบบห้องน้ำ ออกแบบห้องน้ำ เกล็ดความรู้ดูแลบ้าน สุขภัณฑ์ในห้องน้ำ วิธีดูแลห้องน้ำ
content_cover_path

รวม 9 วิธีแก้ปัญหาชักโครกกดไม่ลง น้ำเอ่อ ด้วยตัวเอง

15/03/2024
สุขภัณฑ์ หรือชักโครกกดไม่ลง นับว่าเป็นปัญหาสุดคลาสสิกที่ทุกบ้านต้องเคยเจอ แม้จะเกิดไม่บ่อยนัก แต่ถ้าเกิดขึ้นแล้ว ต้องได้รับการแก้ไขในทันที เพราะหากปล่อยทิ้งไว้ สมาชิกในบ้านจะไม่สามารถขับถ่ายได้อย่างสบายใจ อีกทั้งยังทำเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์และเชื้อโรคซึ่งไม่ดีต่อบรรยากาศและสุขอนามัยในบ้านแน่ ถ้าใครกำลังเจอปัญหานี้อยู่ แล้วอยากรู้วิธีแก้ชักโครกกดไม่ลงว่าต้องทำยังไงบ้าง ก็ตามมาทางนี้เลย เพราะวัน.........
content_cover_path

พื้นห้องน้ำลื่นเกิดจากอะไร แก้อย่างไรไม่ให้เกิดอันตราย

15/03/2024
พื้นห้องน้ำลื่น ปัญหายอดฮิตที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง เพราะห้องน้ำ เป็นห้องที่มีความเปียกชื้นอยู่เกือบตลอดเวลา จึงทำให้เกิดปัญหาพื้นลื่นได้ง่าย หากปล่อยให้พื้นห้องลื่นจะเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งสร้างความสูญเสียมาแล้วนักต่อนัก ดังนั้นควรป้องกันเอาไว้ดีกว่าแก้ไขทีหลังGlobal House จึงได้รวบรวมวิธีแก้ปัญหาพื้นห้องน้ำลื่นมาไว้ให้แล้ว หากวิธีไหนเหมาะกับบ้านคุณ ก็สามารถเลือกไปปรับใช้กันได้เลยพื้นห้องน้ำล.........
content_cover_path

ทำความรู้จักท่อน้ำทิ้งห้องน้ำ และระบบระบายของเสียในห้องน้ำ

22/02/2024
ก่อนหน้านี้เราก็ได้แชร์ความรู้เกี่ยวกับห้องต่างๆ ภายในบ้านกันไปบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ห้องรับแขก ห้องซักล้าง หรือห้องนอนก็ตาม ซึ่งในวันนี้ก็ได้มาถึงตาของห้องน้ำกันบ้างแล้ว ต้องบอกว่าห้องน้ำเป็นห้องที่สำคัญมาก เพราะเราต้องทำกิจวัตรประจำวันในนั้นอยู่ทุกวัน ตั้งแต่การทำความสะอาดร่างกาย อาบน้ำ ล้างหน้า แปรงฟัน สระผม ไปจนถึงการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายเลย เมื่อมีการใช้น้ำจำนวนมาก ประกอบกับคราบ.........
content_cover_path

7 วิธีล้างห้องน้ำให้สะอาดเหมือนใหม่อีกครั้ง

21/02/2024
หากให้คุณลองนึกถึงห้องต่างๆ ในบ้าน คุณคิดว่าห้องไหนคือห้องที่คุณใช้งานบ่อยที่สุด? หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นห้องน้ำอย่างแน่นอน ห้องน้ำเป็นห้องที่เราใช้ในการขับของเสียและทำความสะอาดร่างกายในทุกๆ วัน ทุกครั้งที่คุณเดินทางออกไปนอกบ้าน ไม่ว่าจะสิบนาทีหรือเป็นชั่วโมงก็ตาม สิ่งที่จะเกาะติดตามคุณกลับเข้ามาด้วยคือฝุ่นละอองและเชื้อโรคต่างๆ ที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า และเมื่อคุณเข้าไปใช้งานห้องน้ำ เหล่าเ.........
content_cover_path

แจกเช็กลิสต์ วิธีตรวจสอบ และซ่อมรอยรั่วในห้องน้ำ

23/11/2023
รอยรั่วในห้องน้ำ เป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกบ้าน เพราะไม่ว่าจะก่อสร้างหรือติดตั้งสุขภัณฑ์ดีเพียงใด แต่หากมีการใช้งานอย่างต่อเนื่อง วัสดุต่างๆ ก็อาจจะเกิดการเสื่อมสภาพได้ ซึ่งในบางครั้งอาจจะเกิดรอยรั่วเพียงเล็กน้อยจนแทบจะมองไม่เห็น ทำให้รอยรั่วนั้นไม่ได้รับการซ่อมแซมอย่างทันท่วงที จนกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ลุกลามจนแก้ไขได้ยากดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหาบานปลายจนแก้ไขยาก Global House จะพาคุณมาท.........