ความรู้อื่นๆ
ความรู้คู่บ้าน เกล็ดความรู้ดูแลบ้าน เคล็ดลับแก้ปัญหารั่วซึมรับหน้าฝน เคล็ดลับเลือกซื้อกล้องวงจรปิดให้บ้านปลอดภัย 5 เคล็ดลับจัดระเบียบตู้เย็นให้เลิกรก
content_cover_path

7 ขั้นตอนทำผนังสไตล์ลอฟท์ ให้บ้านสวย มีสไตล์ด้วยตัวเอง

24/11/2023
สไตล์ลอฟท์ เป็นสไตล์ที่มีต้นแบบมาจากการสร้างโรงงานหรือโกดังในสมัยก่อน ซึ่งในปัจจุบันได้มีการนำจุดเด่นของสไตล์ลอฟท์มาปรับใช้กับการแต่งบ้าน โดยการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์นี้ จะเน้นการโชว์พื้นผิวจริงของโครงสร้างภายใน และเลือกใช้สีโทนเข้ม เช่น สีเทา สีน้ำตาล สีดำ เป็นต้น ทำให้ภาพรวมของบ้านดูมีความดิบ เท่ และสามารถบ่งบอกตัวตนหรือความชื่นชอบของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่าจากเสน่ห์ที่หาไม่ได้จากการแต่งบ.........
content_cover_path

9 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ให้บรรยากาศผ่อนคลาย เรียบง่าย

22/11/2023
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น หรือที่เราเรียกติดปากกันว่า การแต่งบ้านสไตล์มูจิ เป็นสไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่เน้นความน้อยแต่มาก และความเรียบง่ายที่แฝงไปด้วยความอบอุ่นในทุกมุมบ้าน ในบทความนี้ Global House จึงอยากพาทุกคนที่วางแผนจะรีโนเวทบ้านไปทำความรู้จักกับข้อดีของการแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น พร้อม Tips ในการแต่งบ้านให้ดูเรีย.........
content_cover_path

ชวนสายรักษ์โลก ช้อปที่โกลบอลเฮ้าส์

14/11/2023
อย่างที่ทุกคนทราบดีว่าอุณหภูมิโลกสูงขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี และไม่มีสัญญาณหรือทีท่าว่าจะลดลงเลย ซึ่งปัจจัยหลักที่ส่งผลให้เกิดภาวะโลกร้อนก็คือ ก๊าซเรือนกระจก ที่มีคุณสมบัติในการดูดซับความร้อนและปลดปล่อยรังสีอินฟราเรด ทำให้รังสีความร้อนถูกกักเก็บไว้ในชั้นบรรยากาศและส่งผลให้อุณหภูมิเฉลี่ยของโลกสูงขึ้น ถึงแม้ว่าก๊าซเรือนกระจกจะสามารถเกิดขึ้นได้ตามธรรมชาติ อย่างไรก็ตามกิจกรรมของมนุษย์ เช่น การเผาไหม้เชื้อเพล.........
content_cover_path

สร้างบ้านทั้งที ต้องรู้! 5 ทรงหลังคาบ้านแบบต่างๆ ที่ฮิตในไทย

13/11/2023
ทรงหลังคาบ้านแบบต่างๆ เป็นสิ่งที่ช่วยให้รูปทรงหรือสไตล์ของตัวบ้านเด่นชัดขึ้น เพราะหลังคาบ้านเป็นสิ่งที่เรามองเห็นได้เด่นชัดที่สุด ซึ่งทำให้สามารถรู้ได้ทันทีว่า บ้านหลังนี้  ถูกออกแบบขึ้นมาเป็นบ้านสไตล์ใดการเลือกทรงหลังคาบ้านแบบต่างๆ ที่ดูดี  สวยงาม และเข้ากับสไตล์ของตัวบ้านนั้น  ก็ถือว่าเป็นตัวบ่งบอกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านรวมถึงผู้อยู่อาศัย ซึ่งทรงหลังคาบ้านแบบต่างๆ ยังมีคุณสมบัติที.........
content_cover_path

คู่มือการเริ่มต้นสำหรับมือใหม่ เลือกจักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อไหนดี?

13/11/2023
การปั่นจักรยานตามถนนปกติทั่วไปว่าเหนื่อยแล้ว การปั่นจักรยานเสือภูเขาบนพื้นที่มีความขรุขระตลอดทางนั้นเหนื่อยยิ่งกว่า แต่ถึงอย่างไร การปั่นจักรยานเสือภูเขาก็ได้รับความนิยมมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยไหนก็ตาม เพราะผลลัพธ์ที่ได้นั้น คุ้มค่าสุดๆ โดยเฉพาะผลลัพธ์ด้านสุขภาพร่างกายและจิตใจที่ดีขึ้น หากคุณเป็นมือใหม่ในวงการนี้ อยากได้จักรยานเสือภูเขาดีๆ สักคัน แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อจักรยานเสือภูเขาย.........