ความรู้อื่นๆ
ความรู้คู่บ้าน เกล็ดความรู้ดูแลบ้าน เคล็ดลับแก้ปัญหารั่วซึมรับหน้าฝน เคล็ดลับเลือกซื้อกล้องวงจรปิดให้บ้านปลอดภัย 5 เคล็ดลับจัดระเบียบตู้เย็นให้เลิกรก
content_cover_path

แชร์เทคนิคเลือกประตูบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เสริมความปัง

19/02/2024
ประตูบ้านเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของบ้านเลยก็ว่าได้ บ้านที่ไร้ประตูก็ไม่ถูกเรียกว่าเป็นบ้านได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งนอกจากประตูบ้านจะเป็นสิ่งที่ช่วยปกป้องเราจากอันตรายต่างๆ ที่อยู่ข้างนอกได้แล้ว ประตูบ้านยังเปรียบเสมือนหน้าตาของบ้านอีกด้วย สไตล์และความชื่นชอบของเจ้าของบ้านเป็นอย่างไร ก็มักจะสะท้อนออกมาผ่านการเลือกประตูบ้านมาใช้งานนั่นเองประตูบ้านไม่เพียงแต่มีประโยชน์ในด้านความสวยงามและความปลอดภัยเท่านั้น .........
content_cover_path

ทำความรู้จัก “เหล็กเต็ม“ คืออะไร ต่างจากเหล็กไม่เต็มอย่างไร?

19/02/2024
สิ่งปลูกสร้างอย่างอาคารบ้านเรือนต้องการความแข็งแรง เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานและความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย ซึ่ง “เหล็กเส้น” (เหล็กเต็ม/เหล็กไม่เต็ม) ก็เป็นวัสดุก่อสร้างชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นโครงสร้างหลักที่จะทำให้บ้านแข็งแรงและสามารถรองรับน้ำหนักได้แบบจัดเต็ม แต่ถ้าหากว่าผู้รับเหมาก่อสร้างตั้งใจเลือกเหล็กเส้นผิดชนิดมาใช้งาน เพราะอยากลดต้นทุนและเพิ่มกำไรล่ะ จะเก.........
content_cover_path

ช่างมือใหม่ต้องรู้ ปูนซีเมนต์มีกี่ประเภทและแตกต่างกันยัง

01/02/2024
ปูนซีเมนต์ เปรียบเสมือนหัวใจสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับงานก่อสร้าง เพราะไม่ว่าจะเป็นงานก่อสร้างในรูปแบบใด ส่วนประกอบสำคัญที่อยู่ในทุกขั้นตอนของการก่อสร้าง นั่นก็คือ ปูนซีเมนต์ ซึ่งคุณสมบัติหลักที่โดดเด่นของปูนซีเมนต์คือความแข็งแรงและความทนทาน รวมทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนลักษณะของรูปร่างได้ตามความต้องการ ซึ่งปูนซีเมนต์จะเข้ามาช่วยทำให้งานก่อสร้างเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นกว่าเดิม และในปัจจุบันเทคโนโลยีของการ.........
content_cover_path

ทำความรู้จัก กระเบื้องโมเสค เติมลูกเล่น เพิ่มความโดดเด่นให้บ้าน

27/11/2023
ไม่ว่าจะบ้านหรือคอนโด หากอยู่อาศัยไปนานๆ บางจุดในบ้านก็จะมีการเสื่อมโทรมไปตามการใช้งาน ยิ่งถ้าปล่อยให้สีของผนังบ้านมีการหลุดล่อน หรือซีดจาง ก็จะทำให้บ้านและมีบรรยากาศไม่น่าอยู่ สำหรับวิธีแก้ปัญหาที่หลายๆ คนนึกถึงเป็นอันดับแรกก็คือ การติดวอลล์เปเปอร์ ซึ่งเป็นวิธีที่สามารถดูแลผนังให้กลับมาสวย เหมือนใหม่ และสร้างบรรยากาศให้บ้านดูน่าอยู่ได้ในเวลาอันรวดเร็ว แต่ Global House เชื่อว่า ยังมีอีกหลายคน.........
content_cover_path

มัดรวมไอเดียจัดระเบียบบ้านพื้นที่น้อย ให้ดูกว้าง และเป็นระเบียบ

27/11/2023
บ้านรก ฝุ่นเยอะ ดูอึดอัด ปัญหาที่ทุกบ้านมักจะพบเจอเมื่ออยู่อาศัยไปนานๆ เพราะเมื่อมีสมาชิกในบ้านมากขึ้นเรื่อยๆ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย จนในบางครั้งชั้นวางของที่มีอยู่ในบ้านวางไม่เพียงพอ และต้องนำมาวางระเกะระกะไว้ตามมุมต่างๆ หรือบางบ้านก็เสียห้องไปห้องหนึ่งเพื่อใช้เก็บของไปเลย แน่นอนว่านอกจากการปล่อยให้บ้านรกจะทำให้บ้านดูอึดอัด และไม่เป็นระเบียบแล้ว ยังเป็นที่อยู่อาศัยชั้นดีของ.........