img


เคล็ดลับการเลือกเตาอบไฟฟ้าติดห้องครัว


สำหรับคนรักการทำอาหารและทำขนม การเลือกเตาอบซักเครื่องไว้ติดครัวเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะมีส่วนที่จะทำให้รสชาติอาหารเปลี่ยนแปลงไป ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อเตาอบใช้งาน ควรคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง โกลบอลเฮ้าส์มีเคล็ดลับมาฝากกัน

ทำความรู้จักประเภทเตาอบ

ก่อนอื่นควรทำความรู้จักกับประเภทของเตาอบเสียก่อน ปัจจุบันในท้องตลาดมีเตาอบไฟฟ้าและเตาอบแก๊ส

  • ● เตาอบแก๊ส - มีหัวแก๊สด้านบนและเตาอบด้านล่าง ด้านบนใช้สำหรับความแรงของเปลวไฟ และมีหัวปรับตั้งอุณหภูมิของเตาอบ มีราคาย่อมเยากว่าเตาอบไฟฟ้า และประหยัดพลังงานมากกว่า แต่มีข้อเสียคือ ควบคุมอุณหภูมิได้ยาก เนื่องจากความร้อนไม่ได้มาจากทุกทิศทางเหมือนกับเตาอบไฟฟ้า เวลาใช้งานอบจึงมักจะไหม้ด้านล่างหรือด้านบนก่อน
  • ● เตาอบไฟฟ้า - เป็นเตาอบยอดฮิตสำหรับบ้านยุคใหม่ เพราะใช้งานง่าย และสามารถตั้งอุณหภูมิได้แม่นยำ มีให้เลือกหลายขนาด ทั้งเล็ก กลาง และใหญ่ มีระดับอุณหภูมิที่ค่อนข้างคงที่ ทำให้อบอาหารออกมาได้ดีและรวดเร็วกว่าเตาอบแบบแก๊ส แต่มีข้อเสียคือกินพลังงานไฟฟ้ามากเตาอบมีฟังก์ชั่นการใช้งานตอบโจทย์

หนึ่งในสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามในการเลือกเตาอบคือ ควรเลือกเตาอบที่มีระบบการใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก หรือซับซ้อนจนเกินไป เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวสามารถใช้งานได้ ซึ่งเตาอบในปัจจุบันมีฟังก์ชั่นหลายอย่าง เช่น ระบบสัมผัส พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลแบบ LCD ฟังก์ชั่นการปรับความร้อนได้หลายระดับ ระบบตั้งเวลาทำอาหารได้ เป็นต้น
ขนาดของเตาอบและงบประมาณ

ก่อนเลือกซื้อเตาอบควรพิจารณาเรื่องขนาดของเตาอบด้วย สำหรับบ้านที่มีห้องครัวขนาดเล็ก ไม่ควรเลือกเตาอบที่มีขนาดใหญ่จนเกินไป เพราะจะทำให้ห้องครัวดูอึดอัด ในขณะที่ครอบครัวที่รักการทำอาหารหรือขนม และทำเป็นประจำ ควรเลือกเตาอบที่มีขนาดใหญ่ เนื่องจากจะช่วยประหยัดเวลาในการทำครัว ไม่ต้องอบหลายรอบ


มีใบรับประกันการใช้งาน

ไม่ว่าจะเลือกซื้อเตาอบแบบใด ควรเลือกยี่ห้อที่น่าเชื่อถือ และมีการรับประกันการใช้งานอย่างน้อย 1 ปี เพื่อการซ่อมแซมเมื่อเตาอบมีปัญหา และควรเลือกซื้อจากบริษัทผู้ผลิตหรือตัวแทนจำหน่ายภายในประเทศสะดวกต่อการซ่อมบำรุงด้วย

ที่โกลบอลเฮ้าส์มีเตาอบหลากหลายแบบให้เลือก ตอบโจทย์ทุกความต้องการ สามารถช้อปปิ้งออนไลน์หรือดูสินค้าก่อนได้ที่https://www.globalhouse.co.thเนื้อหาที่คล้ายกัน