img


12 อุปกรณ์เบเกอรี่พื้นฐาน มือใหม่หัดทำขนมต้องรู้

สำหรับสายขนมหวาน ที่ก่อนหน้านี้อาจจะยังเป็นนักกิน นักชิมเบเกอรี่ ขนมต่างๆ อยู่ แต่ตอนนี้อยากผันตัวมาเป็นนักทำขนม รสชาติละมุน หอมหวาน ฝึกไว้ทำขนมให้คนรักได้ชิม หรือจะทำขายเป็นอาชีพก็ตาม หลายๆ คนอาจจะเกิดความสงสัยว่า ก่อนจะเริ่มต้นทำขนมนั้นจะต้องมีอุปกรณ์อะไรติดครัวไว้บ้าง วันนี้ Global House อยากจะแนะนำอุปกรณ์ทำขนมมือใหม่มารู้จักกับ 12 อุปกรณ์เบเกอรี่ขั้นพื้นฐาน ฉบับเบื้องต้น สำหรับใครที่กำลังเริ่มทำขนมจะต้องรู้จักกับอุปกรณ์เหล่านี้เอาไว้เลย รับรองได้เลยว่าหลังจากอ่านบทความนี้จบ ทุกคนจะเข้าใจหลักการใช้งานอุปกรณ์เบื้องต้นเหล่านี้ และพร้อมลุยอบขนมหอมๆ กันแน่นอน

อุปกรณ์เบเกอรี่มีกี่ประเภท


ก่อนที่จะไปเริ่มต้นรู้จักกับอุปกรณ์เบเกอรี่เบื้องต้น ทุกคนต้องเข้าใจประเภทของอุปกรณ์เบเกอรี่ก่อน เพื่อที่จะได้เข้าใจหลักการใช้งานอุปกรณ์เบื้องต้น ซึ่งประเภทของอุปกรณ์เบเกอรี่สามารถแบ่งได้ใหญ่ๆ ได้ 4 ประเภท ดังนี้

1. อุปกรณ์ชั่งตวง

การทำขนมให้อร่อย และน่ารับประทานนั้นต้องอาศัยความละเอียดอ่อนของการคำนวณส่วนผสมต่างๆ ให้มีความเป๊ะ อุปกรณ์ชั่งตวงจึงเป็นอุปกรณ์เบเกอรี่ที่มีส่วนสำคัญ ที่ช่วยให้การทำขนมออกมาสวยงามสมบูรณ์แบบ เพราะหากอัตราส่วนในการทำขนมผิด หรือคลาดเคลื่อนไปก็จะทำให้รสชาติ รสสัมผัสของขนมนั้นเปลี่ยนไป อีกทั้งยังอาจจะได้รูปทรงที่ไม่เป็นไปตามสูตรอีกด้วย สำหรับอุปกรณ์ชั่งตวงก็จะมีด้วยกันหลายประเภท เช่น ถ้วยตวง ช้อนตวง เครื่องชั่ง เป็นต้น 

2. อุปกรณ์ผสม

เมื่อเราชั่งตวงส่วนผสมต่างๆ แล้ว ก็จะต้องมีอุปกรณ์สำหรับการผสม ซึ่งทำหน้าที่ในการผสมวัตถุดิบต่างๆ เข้าด้วยกัน สำหรับอุปกรณ์ผสมเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ช่วยให้เนื้อสัมผัสของขนมมีเนื้อสัมผัสที่เนียน ซึ่งขนมแต่ละประเภทก็จะใช้เครื่องมือในการผสมที่แตกต่างกันออกไป เช่น เครื่องผสมอาหาร ชามผสม ไม้พาย ตะกร้อมือตีแป้งหรือตีไข่ และที่ร่อนแป้ง เป็นต้น 

3. อุปกรณ์เกี่ยวกับการอบ

อีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญในการทำขนมคือ การอบ เมื่อส่วนผสมที่เตรียมไว้ได้ที่ ก็เข้าสู่ขั้นตอนการอบขนม ซึ่งอุปกรณ์เบเกอรี่ที่ใช้สำหรับการอบขนมหลักๆ นั้นได้แก่ เตาอบขนม ซึ่งเตาอบแต่ละประเภทก็จะมีกำลังไฟ และการอบที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ในการอบอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นถาดอบขนม พิมพ์อบขนม กระดาษรองอบ เป็นต้น

4. อุปกรณ์สำหรับตกแต่ง

อยากให้ขนมออกมาน่ารัก เพิ่มความน่ากินให้กับขนมได้ขนาดไหนก็อยู่ที่ขั้นตอนของการตกแต่งเป็นสำคัญ ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้ในการตกแต่งขนมนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายชนิด ทั้งหัวบีบ หรือถุงบีบที่ใช้ตกแต่งหน้าเค้ก แปรงทาเนย หรือไม้ปาดครีมให้หน้าเค้กมีความเรียบเนียน สวยงาม

แนะนำ 12 อุปกรณ์เบเกอรี่


หลังจากที่ทำความรู้จักกับประเภทของอุปกรณ์เบเกอรี่กันไปแล้ว ถึงเวลาที่มือใหม่หัดทำขนมต้องรู้จักกับอุปกรณ์เบเกอรี่กันแล้ว ซึ่งอุปกรณ์เบเกอรี่ที่จะมาแนะนำให้รู้จักวันนี้มีด้วยกันทั้งหมด 12 ชิ้น ซึ่งก็จะมีทั้งอุปกรณ์ในการชั่งตวง อุปกรณ์ผสม อุปกรณ์ที่ใช้ในการอบ และอุปกรณ์ที่ใช้ตกแต่งหน้าขนม 

 1. ช้อนตวง

ใช้ตวงได้ทั้งของเหลว และของแห้ง โดยส่วนใหญ่แล้วจะใช้ตวงของในปริมาณน้อยๆ อย่างเกลือ ผงฟู หรือน้ำมัน เป็นต้น ซึ่งช้อนตวงนั้นมีด้วยกันทั้งหมด 6 ขนาด คือ 

1. 1 ช้อนโต๊ะ

2. ½ ช้อนโต๊ะ

3. 1 ช้อนชา

4. ½ ช้อนชา

5. ¼ ช้อนชา

6. ⅛ ช้อนชา

นอกจากช้อนตวงแล้ว ก็ยังมีถ้วยตวง ซึ่งใช้ตวงของในปริมาณมากๆ ไม่ว่าจะเป็น แป้ง น้ำตาลทราย นม หรือน้ำเปล่า ซึ่งถ้วยตวงของแห้ง และถ้วยตวงของเหลวก็จะใช้งานแยกกัน เพราะมีหน่วยวัดที่แตกต่างกันนั่นเอง

Reangwa เหยือกตวงพร้อมฝา 1.2 ลิตร rw0161

 • ถ้วยตวงขนาด 1000 มิลลิลิตร หรือ 350 ออนซ์
 • ใช้สำหรับตวงของเหลว
 • หูจับออกแบบให้มีความหนา ช่วยให้จับได้อย่างถนัดมือ และไม่ลื่น

 2. ตาชั่งดิจิทัล


ปัจจุบันอุปกรณ์เบเกอรี่ที่ใช้ในการทำเบเกอรี่ มีการออกแบบให้มีการใช้งานที่ง่ายขึ้นเป็นอย่างมาก อย่างตาชั่งดิจิตอลเป็นอุปกรณ์สำหรับชั่งตวงที่สามารถชั่งได้ทั้งของแห้ง และของเหลว ใช้งานได้ง่าย และมีความแม่นยำกว่าการใช้ถ้วยตวงมาก โดยการวางภาชนะเปล่าลงบนตาชั่ง ปรับตั้งค่าน้ำหนักภาชนะให้เป็นศูนย์ หลังจากนั้นก็ใส่วัตถุดิบลงไปในถ้วย เพียงเท่านี้ก็จะได้น้ำหนักของส่วนผสมที่ต้องการ

 3. เตาอบไฟฟ้า


เตาอบขนมนั้นมีด้วยกัน 2 แบบคือ เตาอบไฟฟ้า และเตาอบแก๊ส แต่สำหรับมือใหม่ ควรเลือกใช้งานเตาอบไฟฟ้าจะดีกว่า เพราะเตาอบไฟฟ้านั้นสามารถควบคุมการทำงานง่ายกว่าเตาอบแบบแก๊ส ที่สำคัญเตาอบไฟฟ้ายังมีโปรแกรมการอบที่ใช้งานง่าย นอกจากนี้ยังมีขนาดให้เลือกมากกว่า เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นอบขนม ที่ต้องการซื้อมาลองใช้งานก่อน 

MEX เตาอบไฟฟ้ามัลติฟังก์ชั่น ขนาด 60 ซม. รุ่น VRM9752B

 • เตาอบไฟฟ้าที่มาพร้อมเทคโนโลยี Steam Base ที่ใช้ไอน้ำเข้ามาช่วยให้ขนม หรืออาหารที่อบนั้นมีความชุ่มฉ่ำ ไม่แห้ง
 • ระบบกันความร้อนด้วยประตูกระจกสองชั้น ซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้ความร้อนกระจายมาด้านนอกมากเกินไป
 • จอที่ใช้ในการแสดงผล เป็นรูปแบบ LED ช่วยให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน
 • มีโปรแกรมให้เลือกอบอาหารมากถึง 10 โปรแกรม
 • สามารถทำความสะอาดภายในเตาได้ง่ายด้วยโปรแกรม Steam Cleaning ที่จะฉีดพ่นไอน้ำทำความสะอาดเตาอบ

4. ที่ร่อนแป้ง

ที่ร่อนแป้งเป็นอุปกรณ์เบเกอรี่ที่ทำหน้าที่ในการร่อนแป้ง เพื่อให้แป้งมีเนื้อละเอียด และผสมแป้งเข้ากับส่วนผสมอื่นๆ ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้การร่อนแป้งยังช่วยให้เนื้อแป้งมีความละเอียดไม่จับตัวเป็นก้อน ซึ่งเนื้อแป้งก็จะมีความเบา ฟู ที่สำคัญระหว่างที่ทำการร่อนแป้ง ก็จะช่วยให้อากาศจับกับตัวแป้งมากขึ้น ซึ่งมีส่วนช่วยให้เนื้อแป้งขึ้นฟู เนื้อเค้กก็จะยิ่งมีความนุ่มและละเอียดนั่นเอง

NIBIRU ที่ร่อนแป้ง

 • ผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี ที่มีความแข็งแรง คงทน 
 • ขึงด้วยตาข่ายไฟเบอร์ 201 ที่สามารถร่อนแป้งได้อย่างละเอียด ช่วยให้เนื้อแป้งมีความเบา และนุ่มฟู
 • ที่ร่อนแป้งออกแบบด้วยทรงกลม มีขนาดใหญ่ สามารถร่อนแป้งได้ในปริมาณที่มาก 

 5. เครื่องผสม


เครื่องผสมเป็นอุปกรณ์เบเกอรี่ที่ใช้ในการผสมวัตถุดิบต่างๆ ให้เป็นเนื้อเดียวกัน ซึ่งเครื่องผสมสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ เครื่องผสมแบบตั้งโต๊ะ (Stand mixer) และเครื่องผสมแบบใช้มือถือ (Hand mixer) ซึ่งเครื่องผสมแบบไฟฟ้านั้นช่วยให้เนื้อแป้งผสมเป็นเนื้อเดียวกัน และขึ้นฟูได้ดี ที่สำคัญใช้เวลาไม่นานและมีประสิทธิภาพ ซึ่งเครื่องผสมสามารถเปลี่ยนหัวตีให้เหมาะสมกับรูปแบบของเค้กได้อีกด้วย 

เครื่องผสมแป้ง ขนาด 6.5 ลิตร กำลังไฟ 1,500 วัตต์ รุ่น TNP SM150065

 • เครื่องผสมที่มีกำลังไฟ 1,500 วัตต์ สามารถผสมอาหารเข้ากันได้อย่างลงตัว 
 • มีมอเตอร์คุณภาพดี ที่ช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพ และสามารถปรับได้มากถึง 6 ระดับ
 • สามารถใช้ผสมได้หลากหลายวัตถุดิบ ให้ทุกการประกอบอาหารเป็นเรื่องที่ง่าย และสบายกว่าที่เคย
 • ตัวโถผลิตจากสเตนเลส 304 ซึ่งเป็นสเตนเลสคุณภาพสูง มีความแข็งแรงทนทาน ทนต่อการกัดกร่อนสูง ทนความร้อน และที่สำคัญมีความปลอดภัยต่อการใช้งานด้านอาหาร

6. ตะกร้อมือ

ตะกร้อมือเป็นอุปกรณ์เบเกอรี่ที่ใช้ในการผสมวัตถุดิบให้เข้ากัน นิยมใช้กับวัตถุดิบในปริมาณน้อยๆ อย่างการตะล่อมแป้ง ใช้ตีไข่ให้ขึ้นฟู หรือใช้ตะล่อมเนื้อเค้กที่ต้องการความเบาฟู ซึ่งตะกร้อมือนั้นผลิตมาจากวัสดุหลากหลายแบบ ทั้งไนลอน สเตนเลส และซิลิโคน อีกทั้งยังมีขนาดให้เลือกใช้ตามความถนัด

NIBIRU ตะกร้อตีไข่ DAISUKI

 • ตะกร้อมือผลิตจากสเตนเลสที่มีคุณภาพ
 • ด้ามจับทำจากพลาสติก ABS ซึ่งเป็นพลาสติกที่มีความแข็งแรง ทนต่อการกดและการบีบ
 • น้ำหนักเบา สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่เมื่อยหรือปวดมือขณะใช้งาน

 7. แม่พิมพ์

แม่พิมพ์ หรือพิมพ์ขนม เป็นอุปกรณ์เบเกอรี่ที่ใช้ในการขึ้นรูปขนม ซึ่งมีด้วยกันหลายรูปแบบแตกต่างกันออกไป ทั้งพิมพ์ทรงกลมที่ใช้อบขนมเค้ก พิมพ์คัพเค้ก พิมพ์แบบเหลี่ยมที่ใช้อบบราวนี่ หรือพิมพ์แบบโลฟขนมปัง สำหรับวัสดุที่ใช้ในการผลิตพิมพ์ขนมมีตั้งแต่แก้ว เทฟลอน ไปจนถึงซิลิโคน กระดาษ ซึ่งจะราคาที่แตกต่างกันออกไป 

NIBIRU ถาดอบขนมทรงกลม 

 • ถาดอบขนมทรงกลม ผลิตจากเหล็กกล้าคาร์บอน Carbon Steel ช่วยให้มีความแข็งแรง ทนต่อแรงกระแทกได้ดี ไม่บุบง่าย
 • มีการนำเทคโนโลยี NON-STICK COATING มาใช้ในการออกแบบพิมพ์ขนม ช่วยทำให้ขนมติดถาดได้น้อยลง ขนมมีรูปทรงที่สวยงาม และทำความสะอาดพิมพ์ขนมได้ง่าย
 • ทนความร้อนได้สูงสุดถึง 230 องศาเซลเซียส
 • ใช้วัสดุในการผลิตแม่พิมพ์ที่มีคุณภาพ ปราศจากสารตกค้าง

8. ถุงมือกันความร้อน

อีกหนึ่งอุปกรณ์เบเกอรี่ที่ขาดครัวไม่ได้คือ ถุงมือกันความร้อน ที่เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันความร้อนได้เป็นอย่างดี สำหรับถุงมือกันความร้อนนั้นใช้ในการจับถาดขนมหลังจากอบเสร็จ ป้องกันไม่ให้มือเราโดนความร้อนโดยตรง หรือไม่ทำให้มือพองนั่นเอง

NIBIRU ถุงมือซิลิโคนกันความร้อน OLIVE-S1

 • ผลิตจากซิลิโคนที่มีคุณภาพ ความยืดหยุ่นสูง ทนทาน ป้องกันการกัดกร่อน
 • ทนต่ออุณหภูมิสูงและต่ำได้เป็นอย่างดี 
 • ไม่ดูดซึมน้ำ ป้องกันความชื้น สามารถใช้งานได้ยาวนาน
 • มีผิวสัมผัสที่ช่วยกันลื่น ทำให้ถือภาชนะได้อย่างมั่นคง
 • ผลิตจากเนื้อผ้าฝ้ายที่มีความนุ่ม ทำให้สวมใส่ได้สบาย 
 • น้ำหนักเบา จัดเก็บสะดวกด้วยห่วงรูแขวน

 9. ตะแกรงพักขนม


อุปกรณ์เบเกอรี่อีกหนึ่งชิ้นที่ขาดไม่ได้คือ ตะแกรงพักขนม หลังจากที่อบเบเกอรี่เสร็จ ให้นำขนมมาพักไว้ที่ตะแกรงก่อน เพื่อให้ขนมได้คลายความร้อน ก่อนที่จะนำไปบรรจุ เพราะหากบรรจุขนมลงบรรจุภัณฑ์เลยโดยไม่คลายความร้อน จะทำให้ขนมแฉะ สำหรับตะแกรงพักขนมจะต้องเลือกที่ทำจากวัสดุที่ทนความร้อนได้ดี 

SANE ตะแกรงสแตนเลส

 • ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพ สามารถทนความร้อนได้เป็นอย่างดี
 • ออกแบบให้ตะแกรงไม่ถี่มากเกินไป สามารถใช้งานครัวได้หลากหลายรูปแบบ
 • มีขนาดตะแกรงที่พอเหมาะ สามารถวางขนมได้หลายชิ้น

 10. ไม้พาย


ไม้พายเป็นอุปกรณ์เบเกอรี่พื้นฐานที่มือใหม่ขาดไม้ได้ สำหรับหน้าที่ของไม้พายนั้นใช้ในการตะล่อมเนื้อแป้งให้ผสมเข้าด้วยกัน เหมาะสำหรับเนื้อเค้กที่ต้องการความนุ่มฟู นอกจากนี้ยังสามารถใช้คนส่วนผสมให้เข้ากันได้ด้วย ซึ่งไม้พายก็จะทำจากวัสดุที่หลากหลาย แต่ไม้พายซิลิโคนนั้นดีที่สุด เพราะสามารถปาดครีมได้เกลี้ยง แต่ก็มีราคาแพง

NIBIRU ชุดอุปกรณ์เบเกอรี่ 4 ชิ้น BERLANG 

 • ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ทำให้มีความแข็งแรง ทนทาน
 • มีขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นทำขนม

11. ชามผสม


ชามผสมเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ผสมวัตถุดิบต่างๆ เข้าด้วยกัน ส่วนใหญ่แล้วนิยมใช้ชามผสมที่ทำมาจากสเตนเลส เพราะมีความแข็งแรง ทนทาน ไม่บุบหรือแตกได้ง่ายๆ ที่สำคัญยังสามารถเก็บอุณหภูมิได้ดีอีกด้วย สำหรับมือใหม่หัดทำเบเกอรี่ควรมีชามผสมติดครัวไว้อย่างน้อย 3 ไซซ์ คือเล็ก กลาง และใหญ่ เพื่อผสมวัตถุดิบที่แตกต่างกัน 

SANE ชามผสมสเตนเลส CHINO-23

 • ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพดี ไม่ขึ้นสนิมง่ายๆ 
 • สามารถใช้งานได้ทั้งผสมอาหาร และเตรียมส่วนผสมเบเกอรี่
 • วัสดุที่ใช้ผลิตมีคุณภาพที่สูง ทนต่อแรงกระแทก และรอยขีดข่วน 

12. ถาดอบ

อุปกรณ์เบเกอรี่ชนิดสุดท้ายที่จะมาแนะนำมือใหม่ คือถาดอบขนม ซึ่งเป็นพิมพ์อบขนมชนิดหนึ่ง ที่ขอบจะไม่สูงมากนัก ส่วนใหญ่แล้วเป็นพิมพ์สี่เหลี่ยมเตี้ยๆ ใช้อบขนมปัง คุกกี้ หรือมาการอง นอกจากนี้ยังสามารถอบเค้กโรลได้อีกด้วย สำหรับถาดอบขนมส่วนใหญ่แล้วจะใช้ควบคู่ไปกับกระดาษรองอบ เพื่อไม่ให้ตัวขนมนั้นติดถาด

NIBIRU ถาดอบขนม 6 หลุม 

 • ถาดอบขนมชนิดนี้ทำมาจากวัสดุเหล็กกล้าคาร์บอน ที่มีความแข็งแรง 
 • มีน้ำหนักที่เบา ง่ายต่อการใช้งาน
 • ทนความร้อนได้สูงถึง 230 องศาเซลเซียส

วิธีเก็บอุปกรณ์เบเกอรี่ให้ใช้ได้ยาวนาน

การเก็บอุปกรณ์เบเกอรี่ที่ถูกต้องจะช่วยให้อุปกรณ์สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน และไม่พัง หรือสึกหรอได้ง่าย สำหรับวิธีการเก็บอุปกรณ์เบเกอรี่แต่ละชนิดจะมีความแตกต่างกัน ดังนี้

 • เตาอบไฟฟ้า หลังจากการใช้งานทุกครั้งให้เช็ดทำความสะอาดในระหว่างที่เตายังอุ่นๆ จะช่วยให้คราบสกปรกออกได้ง่าย และไม่ทำให้เกิดคราบสะสมฝังลึก ที่สำคัญต้องเปิดฝาเตาอบระบายความร้อนไว้ทุกครั้ง เมื่ออุณหภูมิปกติจึงค่อยปิด
 • อุปกรณ์ผสม สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ในการผสมวัตถุดิบต่างๆ ต้องล้างเอาคราบไขมัน และคราบสกปรกออกให้สะอาด แล้วนำไปเช็ดหรือพึ่งให้แห้ง ก่อนเก็บเข้าตู้ อย่าปล่อยให้มีความชื้นหรือน้ำเกาะเพราะอาจทำให้เกิดสนิมได้ง่าย 
 • เครื่องชั่ง เมื่อใช้งานเสร็จควรเช็ดทำความสะอาดให้เรียบร้อย และเก็บในห้องที่ไม่ร้อน หรือชื้นจนเกินไป เพราะอาจส่งผลต่อแผงวงจรและการทำงานได้ไม่เสถียร
 • ตะแกรงอบและถาดรองอบ ล้างทำความสะอาดให้หมดจด ไม่ทิ้งให้มีคราบขนมติดตามร่องต่างๆ 
 • กระดาษรองอบ เก็บกระดาษที่เหลือไว้ในบริเวณที่แห้ง และห่างไกลความชื้น

สรุปบทความ

มือใหม่หัดอบขนมคงจะได้เรียนรู้อุปกรณ์เบเกอรี่ขั้นพื้นฐานกันไปแล้ว สำหรับประเภทของอุปกรณ์เบเกอรี่พื้นฐานก็จะมีหลักๆ 4 ประเภท คือ 1. อุปกรณ์ชั่งตวง ถ้วยตวง ช้อนตวง และเครื่องชั่งดิจิตอล 2. อุปกรณ์ผสม ซึ่งมีทั้งตะกร้อมือ และเครื่องผสมอาหารไฟฟ้า ซึ่งจะมีการทำงานที่สะดวก และรวดเร็วมากกว่า 3. อุปกรณ์ที่ใช้ในการอบ หลักๆ ก็จะเป็นเตาอบ แม่พิมพ์ และตะแกรงพักขนม และ4. อุปกรณ์เบเกอรี่สำหรับการตกแต่ง อย่างพวกหัวบีบครีมที่ใช้สำหรับการตกแต่งหน้าเค้กให้มีความสวยงาม หลังจากที่อบเบเกอรี่เรียบร้อยแล้วก็อย่าลืมทำความสะอาดอุปกรณ์ต่างๆ ให้เรียบร้อย เพื่อที่จะได้ถนอมคุณภาพของอุปกรณ์ให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน และป้องกันไม่ให้อุปกรณ์บางชนิดเกิดสนิมด้วย 


คุ้มค่าไปอีกขั้นแค่ สมัครสมาชิกโกลบอลคลับ ฟรี พร้อมรับสิทธิพิเศษ สำหรับ สมาชิกโกลบอลคลับ เพียงช้อปครบ 50 บาท รับ 1 คะแนน สะสมโกลบอลคลับสะสมคะแนน เพื่อแลกเป็นส่วนลดในการซื้อสินค้า ที่โกลบอลเฮ้าส์ทุกสาขา ทั่วประเทศ

 • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม 1,000 คะแนน แลกรับคูปองแทนเงินสด 100 บาท
 • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม 9,000 คะแนน แลกรับคูปองแทนเงินสด 1,000 บาท
 • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม แลกซื้อเครื่องดื่ม ที่ลามายอนคอฟฟี่ทุกสาขา


Global House จัดจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง และของตกแต่งบ้าน ให้คุณครบจบในที่เดียว

เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชันใหม่ๆ ทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง หรือสินค้าตกแต่งบ้าน สามารถติดตามและสั่งซื้อสินค้า Global House ได้หลากหลายช่องทางที่

บริการช่างดี

เนื้อหาที่คล้ายกัน