img


ก่อนปูต้องรู้ ตะแกรงไวร์เมชคืออะไร และใช้งานแบบใดให้เหมาะสม

การก่อสร้างอาคาร ที่อยู่อาศัย และถนนหนทาง จำเป็นที่จะต้องมีโครงสร้างที่ดีและใช้วัสดุก่อสร้างที่มีคุณสมบัติในการเพิ่มความแข็งแรงและความคงทน ไม่เช่นนั้น อาคารก็จะไม่แข็งแรง รองรับน้ำหนักได้น้อย และมีโอกาสที่จะทรุดตัวหรือถล่มลงมาสูง ซึ่ง “ตะแกรงไวร์เมช” เป็นหนึ่งในสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ในการเพิ่มความแข็งแรงให้กับพื้น อาคาร หรือตึกรามบ้านช่องทุกแห่ง

วันนี้ทาง Global House หรือผู้นำด้านวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้านแนวหน้าของประเทศไทย จะมาให้ข้อมูลว่าตะแกรงไวร์เมชคืออะไร? ตะแกรงไวร์เมชทำมาจากอะไร? วิธีติดตั้งตะแกรงไวร์เมชมีขั้นตอนยังไงบ้าง? ข้อดี-ข้อเสียของตะแกรงไวร์เมชคืออะไร? และรวมไปถึงว่าการติดตั้งตะแกรงไวร์เมชมีสิ่งที่ต้องระวังหรือไม่?

วันนี้ทาง Global House หรือผู้นำด้านวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้านแนวหน้าของประเทศไทย จะมาให้ข้อมูลว่าตะแกรงไวร์เมชคืออะไร? ตะแกรงไวร์เมชทำมาจากอะไร? วิธีติดตั้งตะแกรงไวร์เมชมีขั้นตอนยังไงบ้าง? ข้อดี-ข้อเสียของตะแกรงไวร์เมชคืออะไร? และรวมไปถึงว่าการติดตั้งตะแกรงไวร์เมชมีสิ่งที่ต้องระวังหรือไม่?


หัวข้อไฮไลท์

 • ตะแกรงไวร์เมชคืออะไร?
 • ประเภทของตะแกรงไวร์เมช
 • ประโยชน์ของการใช้ตะแกรงไวร์เมช
 • วิธีเลือกตะแกรงไวร์เมช
 • วิธีติดตั้งตะแกรงไวร์เมช
 • ข้อดีและข้อเสียของการใช้ตะแกรงไวร์เมช
 • ตะแกรงไวร์เมชราคาเท่าไหร่?
 • การดูและเลือกซื้อตะแกรงไวร์เมช
 • สรุปบทความ


ตะแกรงไวร์เมชคืออะไร?

ตะแกรงไวร์เมช คือ ตะแกรงเหล็กกล้าที่ผลิตจากลวดเหล็กรีดเย็น (Cold Drawn Steel Wire) ใช้ในการเสริมความแข็งแกร่งของคอนกรีต ซึ่งบางคนอาจจะเรียกว่าลวดตะแกรงเหล็ก (Wire Mesh) ก็ได้เช่นกัน โดยตะแกรงไวร์เมชนี้ จะถูกทอติดกันเป็นผืนให้มีลักษณะเหมือนตาราง ส่วนการเชื่อมอาร์กจะทำด้วยการใช้ไฟฟ้า ทำให้จุดตัดทุกจุดกลายเป็นเนื้อเดียวกันอย่างสวยงาม (เพราะอยู่ในจุดหลอมละลาย) ตะแกรงไวร์เมชมีขนาดของเส้นลวดตั้งแต่ 2 - 12 มิลลิเมตร โดยคุณสามารถนำตะแกรงไวร์เมชไปใช้งานได้ทั้งแบบม้วนและแบบแผ่น ตามความเหมาะสมของการใช้งาน


เรามาย้อนกลับไปถึงจุดกำเนิดของตะแกรงไวร์เมชกันสักนิด มีเรื่องราวบอกเล่าต่อๆ กันมาว่า… ตะแกรงไวร์เมชเริ่มต้นขึ้น เมื่อคนงานคนหนึ่งรู้สึกว่าการผูกเหล็กทีละเส้น เป็นการกระทำที่ใช้เวลานาน กว่าจะผูกเหล็กเสร็จทีละเส้น ต้องใช้แรงมหาศาลและใช้เวลามากมาย ทำให้ใช้ระยะเวลานานกว่าที่ตัวบ้านจะแล้วเสร็จ จะดีกว่าไหม? ถ้าเรามีวิธีในการทำให้ระยะเวลาการสร้างบ้านใช้ระยะเวลาสั้นลง และไม่ต้องมาเปลืองแรงในการผูกเหล็กทีละเส้นอย่างที่เคยทำมา

จึงมีการคิดค้นวิธีดังกล่าวขึ้น จนมาเป็นวิธีการผูกเหล็กเป็นตะแกรงผืนยาวๆ ที่สามารถม้วนเก็บไว้ได้ ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ ขนย้ายง่าย ปูง่าย อีกทั้งยังช่วยสร้างผลลัพธ์ที่ดีและสามารถประหยัดระยะเวลาในการทำงานได้จริง ตั้งแต่นั้นมา ตะแกรงไวร์เมชจึงได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ และเข้ามาทดแทนการผูกเหล็กด้วยมือไปโดยปริยาย


ประเภทของตะแกรงไวร์เมช


ประเภทของตะแกรงไวร์เมชมีอยู่ด้วยกัน 4 ประเภท คือ ตะแกรงไวร์เมชแบบแผ่น, แบบม้วน, แบบตัวหนอน และกัลวาไนซ์ไวร์เมช ซึ่งแต่ละแบบจะเหมาะกับประเภทการก่อสร้างและมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน โดยมีรายละเอียด ดังนี้


1. ตะแกรงไวร์เมชแบบแผ่น

ตะแกรงไวร์เมชแบบแผ่นจะมีความแข็งแรงมาก เหมาะกับการนำไปสร้างงานขนาดใหญ่และงานที่ต้องการความแข็งแรงของฐาน เช่น ลานจอดรถภายในห้างสรรพสินค้า, อาคารสำนักงาน, ลานสนามบิน, ถนน, รางรถไฟฟ้า หรือโกดัง เป็นต้น และโดยส่วนใหญ่แล้ว การผลิตตะแกรงไวร์เมชแบบแผ่นจะเลือกใช้ลวดที่มีขนาด 6 มิลลิเมตรขึ้นไป


2. ตะแกรงไวร์เมชแบบม้วน

ตะแกรงไวร์เมชแบบม้วนมีความแข็งแรงและสามารถรองรับแรงกดดันได้รองลงมาจากตะแกรงไวร์เมชแบบแผ่น เนื่องจากลวดที่นำมาผลิตจะเริ่มต้นตั้งแต่ 4 มิลลิเมตรขึ้นไป อีกทั้งยังสามารถโค้งงอและม้วนเก็บไว้ได้ง่ายกว่าตะแกรงไวร์เมชที่ผลิตจากลวดเส้นใหญ่ด้วย ตะแกรงไวร์เมชแบบม้วน เหมาะกับการนำไปใช้กับงานก่อสร้างบ้านเรือนทั่วไป


3. ตะแกรงไวร์เมชแบบตัวหนอน

ตะแกรงไวร์เมชแบบตัวหนอน (Crimped Wire Mesh) จะมีลักษณะเป็นเส้นหยักๆ คล้ายกับตัวหนอน ตัวลวดจะหนาเพียง 2.2 - 4 มิลลิเมตรเท่านั้น ทำให้ไม่ได้มีความแข็งแรงทนทานที่จะรองรับน้ำหนักมากๆ ได้ จึงเหมาะกับการนำไปทำรั้วบ้าน รั้วกั้นทั่วไป หรือรั้วกั้นฟาร์มมากกว่าสร้างอาคารบ้านเรือน


4. กัลวาไนซ์ไวร์เมช

กัลวาไนซ์ไวร์เมช (Galvanized Wire Mesh) เป็นตะแกรงไวร์เมชที่มีจุดประสงค์ในการนำไปใช้ปูเพื่อกันฉนวนความร้อน ซึ่งตะแกรงไวร์เมชชนิดนี่จะถูกนำไปใช้ในงานหลังคาเป็นหลัก


ประโยชน์ของการใช้ตะแกรงไวร์เมช


การใช้งานตะแกรงไวร์เมชนั้น จะเป็นการปูลงไปที่คอนกรีต เพื่อทำให้คอนกรีตมีความแข็งแรงขึ้น เปรียบเสมือนว่าตะแกรงไวร์เมชเป็นโครงสร้างหรือฐานที่จะเอาไว้ให้คอนกรีตยึดเหนี่ยวก็ว่าได้ ตะแกรงไวร์เมชไม่เพียงแต่ช่วยให้บ้านหรืออาคารมีความปลอดภัยขึ้นเท่านั้น ยังช่วยประหยัดแรงและประหยัดเวลาในการก่อสร้างได้อีกด้วย

 • ตะแกรงไวร์เมช จะทำให้คอนกรีตเกาะตัวกันได้ดีขึ้น โอกาสที่คอนกรีตจะแตกหรือหลุดออกจากกัน จึงมีน้อยลง (พื้นและอาคารจะผุพังได้ยาก)
 • เมื่อใช้ตะแกรงไวร์เมชร่วมกับคอนกรีต ในการปูพื้นถนนหรือพื้นบ้าน จะทำให้พื้นมีความหนาแน่น สามารถรับแรงกระแทกและแรงกดทับต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม
 • ตะแกรงไวร์เมชช่วยให้ทำงานก่อสร้างได้เร็วขึ้น เพราะเราสามารถเอาตะแกรงไวร์เมชไปปูหน้างานได้เลย ไม่ต้องมานั่งผูกนั่งตัดเหล็กทีละเส้นให้เสียเวลา
 • ตะแกรงไวร์เมช ช่วยลดการเสียเศษเหล็กไปโดยเปล่าประโยชน์ได้ดี เพราะตะแกรงไวร์เมชเป็นตะแกรงเหล็กที่มีกำลังคลาก (Yield Strength) สูงกว่าเหล็กเส้นธรรมดา
 • ตะแกรงไวร์เมช สามารถสั่งผลิตตามขนาดที่ต้องการได้ เพื่อให้มีขนาดและความยาวเหมาะสมกับพื้นที่ที่คุณต้องการมากที่สุด
 • ตะแกรงไวร์เมช แบบกัลวาไนซ์ไวร์เมช เป็นตะแกรงเหล็กไวร์เมชที่ชุบเคลือบสารกัลวาไนซ์ ซึ่งมีคุณสมบัติกันสนิม กันความชื้น และกันการผุกร่อนได้ดี ทำให้ช่วยยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น สามารถนำไปใช้ในงานหลังคา รองฉนวน ฝ้า เพดาน หรือโครงสร้างที่ต้องการโชว์ผังเหล็ก


 วิธีเลือกตะแกรงไวร์เมช


เนื่องจากตะแกรงไวร์เมชเป็นตัวที่จะช่วยเสริมให้คอนกรีตที่ใช้ในการสร้างบ้านต่างๆ แข็งแรงขึ้น ความแข็งแรงของคอนกรีตจึงขึ้นอยู่กับขนาดของเหล็กเส้นที่นำมาใช้ทำตะแกรงไวร์เมช และระยะห่างของช่องแต่ละของตะแกรงไวร์เมชเป็นหลัก ดังนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจว่าต้องซื้อตะแกรงไวร์เมชแบบใด คุณต้องพิจารณาตั้งแต่ประเภทของงานก่อสร้างที่คุณจะนำไปใช้งาน, ขนาดของเหล็กเส้นที่นำมาทำเป็นตะแกรงไวร์เมช และความห่างของช่องแต่ละช่อง ดังนี้


1.พิจารณาประเภทของงานก่อสร้าง

เพราะว่างานก่อสร้างแต่ละประเภท มีความหนาบางของตัวคอนกรีตและลักษณะของตัวอาคารไม่เหมือนกัน การเลือกตะแกรงไวร์เมชมาใช้งานจึงขึ้นอยู่กับการพิจารณาประเภทของงานก่อสร้างเป็นหลัก ซึ่งช่วยให้คุณลือกใช้ตะแกรงไวร์เมชประเภทต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

ตัวอย่างของงานก่อนสร้างที่นิยมใช้ตะแกรงไวร์เมช

 • หลังคาบ้าน พื้นบนคานบ้าน
 • ผนังที่ต้องรับแรงกระแทก
 • พื้นคอนกรีต พื้นดิน พื้นบ้าน พื้นอาคาร พื้นลานจอดรถ
 • ถนนคอนกรีต
 • ท่อระบายน้ำหรือท่อขนาดใหญ่


2.พิจารณาเส้นผ่านศูนย์กลางของลวด

ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของลวดหรือเหล็กเส้นที่นำมาใช้ในการทอเป็นตะแกรงไวร์เมชจะมีตั้งแต่ 2-12 มิลลิเมตร ยิ่งหนามากเท่าไหร่ แสดงว่ายิ่งแข็งแรงมากเท่านั้น

 • หากต้องการสร้างรั้วล้อมรอบบ้าน รั้วกั้นฟาร์ม ฯลฯ แนะนำให้ใช้ตะแกรงไวร์เมชขนาด 2-3 มิลลิเมตร
 • สำหรับงานก่อสร้างทั่วไป เช่น บ้าน สามารถใช้ตะแกรงไวร์เมชขนาด 3-4 มิลลิเมตรได้เลย
 • การสร้างพื้นลานจอดรถหรือพื้นสนามบิน ที่ต้องการความคงทนในการรับแรงกดทับอันมหาศาล ควรใช้ตะแกรงไวร์เมชขนาด 6-9 มิลลิเมตร 
 • ส่วนพื้นถนนที่ต้องรับแรงกระแทกและแรงกดดันตลอดเวลา ควรใช้ตะแกรงไวร์เมชขนาด 9-12 มิลลิเมตร


3.พิจารณาขนาดของช่องตาราง

ระยะห่างที่เหมาะสมของช่องตารางบนตะแกรงไวร์เมชจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้คอนกรีตแข็งแรงมากขึ้นไปอีก ซึ่งขนาดของช่องตารางที่ว่านี้ มีทั้ง 10 x 10 เซนติเมตร, 15 x 15 เซนติเมตร, 20 x 20 เซนติเมตร, 25 x 25 เซนติเมตร และ 30 x 30 เซนติเมตร หรือมากกว่า ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าแต่ละราย


โดยส่วนใหญ่จะเป็นขนาด 20 x 20 เซนติเมตร อย่างตัวนี้! ตะแกรงเหล็กไวร์เมชแบบม้วน ช่องห่าง 20 x 20 เซนติเมตร ลวดหนา 4 มิลลิเมตร ยาว 50 เมตร เหมาะกับการนำไปใช้กับงานก่อสร้างทั่วๆ ไป โดยเฉพาะงานสร้างบ้านวิธีติดตั้งตะแกรงไวร์เมช


การติดตั้งตะแกรงไวร์เมชและการเทพื้นคอนกรีตสำหรับก่อสร้างสิ่งต่างๆ เป็นเรื่องที่ต้องใช้ความระมัดระวังสูง ควรทำทุกขั้นตอนด้วยความถูกต้อง ละเอียด และเอาใจใส่ ตั้งแต่ขั้นตอนของการเลือกซื้อวัสดุอย่างตะแกรงไวร์เมช ไปจนถึงขั้นตอนของการเทพื้นคอนกรีต เพราะถ้ามีปัญหาเกิดขึ้นกับการเทพื้นคอนกรีต อาจจะเป็นการผสมที่ผิดพลาด การวางตะแกรงไวร์เมชผิด หรือพื้นคอนกรีตไม่เรียบเนียน อาจจะต้องรื้อใหม่ทั้งหมดได้


1. เตรียมพื้นผิว

เริ่มต้นด้วยการเตรียมพื้นผิวที่เราจะก่อสร้างให้พร้อม! พื้นต้องมีความเรียบ ไม่เป็นหลุม หากไม่ขรุขระก็จะเป็นการดีที่สุด เมื่อพื้นเรียบแล้ว เราก็จะเททรายลงไปตามระดับความสูงที่ต้องการ จากนั้นก็ทุบพื้นทรายให้มีความหนาแน่นขึ้น (อย่าลืมลดระดับหน้าดิน เพื่อรองรับความหนาของทรายและปริมาณของคอนกรีตที่จะเทด้วย!)


2. เทคอนกรีต

เริ่มตั้งแต่การลำเลียงคอนกรีตที่จะต้องทำด้วยความรวดเร็ว เพื่อลดโอกาสที่คอนกรีตจะแยกชั้นกัน ต่อไปเป็นการเทคอนกรีตลงไปแล้วเกลี่ยให้ทั่ว โดยแนะนำให้เทลงไปต่ำกว่าพื้นที่ที่ต้องการประมาณ 5 เซนติเมตร ซึ่งถ้าเรามีการเตรียมคอนกรีตมาดี กำหนดปริมาณของคอนกรีตได้อย่างเหมาะสม และเทด้วยวิธีที่ถูกต้อง หน้าคอนกรีตก็จะเรียบสวย ไร้ปัญหาใดๆ


3. วางตะแกรงไวร์เมช

หลังจากที่เทคอนกรีตไปแล้วชั้นแรก เราก็จะวางตะแกรงไวร์เมชลงไป และเทคอนกรีตอีกชั้นปิดท้าย เกลี่ยหน้าพื้นคอนกรีตให้เรียบเสมอกัน ตรวจสอบให้ดีว่าไม่มีเศษหินหรือใบไม้ต่างๆ ปะปนลงไป จากนั้นก็ปล่อยทิ้งไว้และรอให้พื้นแห้ง


ข้อควรระวังในการใช้ตะแกรงไวร์เมช

 • เลือกขนาดของตะแกรงไวร์เมชให้เหมาะสมกับงาน
 • ตรวจสอบว่าตะแกรงไวร์เมชที่คุณซื้อมามีคุณภาพและมีความสม่ำเสมอระหว่างช่องตารางหรือไม่
 • ไม่ควรวางตะแกรงไวร์เมชไว้บนพื้นดินโดยตรง ควรใช้พลาสติกปูรองก่อน เพราะเหล็กไวต่อความชื้นมาก หากตะแกรงไวร์เมชได้รับความชื้นจากพื้นดินผ่านคอนกรีตขึ้นมา อาจจะทำให้ตะแกรงไวร์เมชเกิดสนิมได้
 • ไม่ควรเหยียบตะแกรงไวร์เมชและระวังไม่ให้ตะแกรงไวร์เมชจมดิน แนะนำให้ใช้ปูนรองตะแกรงเอาไว้ก่อนเทคอนกรีต
 • ระวังไม่ให้มีเศษอะไรตกหล่นลงไปในคอนกรีต เทคอนกรีตให้ทั่ว และเกลี่ยให้เรียบเนียน


ข้อดีและข้อเสียของการใช้ตะแกรงไวร์เมช


เมื่อเปรียบเทียมกับการใช้เหล็กเส้นแบบธรรมดาแล้ว การใช้ตะแกรงไวร์เมชดีกว่าหรือแย่กว่าอย่างไรบ้าง? นี่เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณควรจะตรวจสอบให้มั่นใจ ว่าการใช้ตะแกรงไวร์เมชดีกว่าเหล็กเส้นธรรมดาจริงเหรอ? ไม่แน่ว่าบางที คุณอาจจะรู้สึกว่าตะแกรงไวร์เมชไม่ตอบโจทย์คุณก็เป็นได้


ข้อดีของการใช้งานตะแกรงไวร์เมช

 • ประหยัดเวลาและแรงงานในการก่อสร้าง เมื่อซื้อมาแล้ว เราสามารถนำตะแกรงไวร์เมชไปใช้ได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาในการผูกเหล็กเอง
 • เพิ่มความแข็งแรงให้กับโครงสร้างคอนกรีต เมื่อคอนกรีตแข็งแรง โอกาสที่จะเสื่อมสภาพ แตกร้าว หักบิ่น หรือผุพังก็จะน้อยลงไปด้วย
 • ช่วยให้คอนกรีตกระจายตัวอย่างสม่ำเสมอ คอนกรีตจะกระจายตัวไปอย่างทั่วถึง และมีความเรียบเสมอ สวยงาม
 • ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ เช่น สร้างพื้น ผนัง หรือขั้นบันได เป็นต้น
 • ผลิตตามขนาดที่ต้องการได้ เราสามารถผลิตตะแกรงไวร์เมชตามขนาดที่ลูกค้าต้องการได้ ว่าอยากใช้ลวดที่มีความหนาเท่าไหร่ อยากได้ช่องตารางห่างกันเท่าไหร่ หรืออยากได้ความกว้างความยาวใหญ่แค่ไหน เป็นต้น
 • คุณภาพดีกว่า เพราะตะแกรงไวร์เมชจะถูกผลิตขึ้นที่โรงงาน ทำให้ระยะห่างของช่องตาราง ความสวยของรอยเชื่อมเหล็ก และอื่นๆ มีมาตรฐานและคุณภาพที่สูงกว่า


ข้อเสียของการใช้งานตะแกรงไวร์เมช

ราคาสูงกว่าการใช้เหล็กเส้น คุณภาพและผลลัพธ์ที่ได้จากการใช้ตะแกรงไวร์เมชดีกว่าเหล็กเส้นธรรมดามาก ทั้งความแข็งแรง ความเรียบร้อย และความสม่ำเสมอของตัวตะแกรง อีกทั้งยังถูกผลิตมาจากเครื่องจักรในโรงงาน จึงทำให้ราคาตะแกรงไวร์เมชสูงกว่าเหล็กธรรมดาได้

ต้องติดตั้งโดยทีมงานที่มีความชำนาญ หากทีมช่างที่ก่อสร้างสิ่งต่างๆ ให้แก่คุณ ไม่มีความชำนาญในด้านนี้ ประสบการณ์น้อย หรือทำงานด้วยความลวก ไม่ละเอียดและเอาใจใส่ทุกขั้นตอน อาจทำให้พื้น ผนัง หรืออาคารที่คุณเสียเงินทุ่มไป ดูไม่สวยงาม ไม่เรียบร้อย และเสี่ยงที่จะต้องรื้อก่อสร้างใหม่ได้


ตะแกรงไวร์เมชราคาเท่าไหร่?

ราคาของตะแกรงไวร์เมชมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา อย่างแรกเลยคือราคาของเหล็กในแต่ละช่วง, ความยาวตะแกรงไวร์เมช, ความหนาของเหล็กเส้น, คุณภาพของเหล็กเส้น, ความห่างของช่องตารางบนตะแกรง และอื่นๆ ขึ้นอยู่กับแต่ละโรงงาน บางโรงงานหรือบางบริษัทอาจจะมีราคาสูงกว่าเจ้าอื่นๆ เพราะรวมค่าขนส่งเข้าไปด้วย หรือบางเจ้าอาจจะมีราคาถูกที่สุด แต่คุณต้องขับรถไปรับเองถึงที่ เป็นต้น


การดูและเลือกซื้อตะแกรงไวร์เมช

การเลือกซื้อตะแกรงไวร์เมชจะขึ้นอยู่กับประเภทของงานก่อสร้าง, ขนาดของลวดที่นำมาทำตะแกรงไวร์เมช และขนาดของช่องตารางบนตะแกรง ตามที่เราแนะนำไปก่อนหน้านี้ ส่วนการดูแลตะแกรงไวร์เมชนั้น คุณสามารถม้วนเก็บหรือแพ็กเก็บไว้เป็นแบบแผงได้


สรุปบทความ

ไม่ว่าจะเป็นบ้าน, อาคาร, โรงรถ, โรงเรียน หรืออะไรก็ตาม ที่เป็นการก่อสร้าง ย่อมต้องใช้ความละเอียดและการวางแผนมาเป็นอย่างดี เพราะเมื่อสร้างไปแล้วเกิดข้อผิดพลาดขึ้นมา อาจทำให้เราต้องเสียค่าใช้จ่ายและเสียเวลาในการทำใหม่ได้ สำหรับบทความนี้ ช่วยให้คุณได้รับข้อมูลเกี่ยวกับ “ตะแกรงไวร์เมช” อันเป็นโครงสร้างสำคัญที่จะทำให้สิ่งปลูกสร้างของคุณมีความแข็งแกร่งขึ้น

เหล็ก

ตะแกรงไวร์เมชหวังว่าผู้อ่านทุกคน คงจะได้เห็นความดีงามของการใช้ตะแกรงไวร์เมช และสามารถเลือกซื้อพร้อมกับพิจารณาได้ว่า ตะแกรงไวร์เมชแบบใดเหมาะกับงานก่อสร้างของคุณมากที่สุด! อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่มั่นใจว่าควรจะเลือกซื้ออย่างไร กังวลว่าตัวเองจะเลือกซื้อถูกไหม สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับทาง Global House ได้ที่ 1160 เพราะเรามีตะแกรงไวร์เมชจัดจำหน่ายครบทุกประเภท พร้อมทั้งบริการขนส่งตรงถึงที่ และบริการติดตั้งของตกแต่งบ้านอย่างครบวงจร

คุ้มค่าไปอีกขั้นแค่ สมัครสมาชิกโกลบอลคลับ ฟรี พร้อมรับสิทธิพิเศษ สำหรับ สมาชิกโกลบอลคลับ เพียงช้อปครบ 50 บาท รับ 1 คะแนน สะสมโกลบอลคลับสะสมคะแนน เพื่อแลกเป็นส่วนลดในการซื้อสินค้า ที่โกลบอลเฮ้าส์ทุกสาขา ทั่วประเทศ

 • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม 1,000 คะแนน แลกรับคูปองแทนเงินสด 100 บาท
 • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม 9,000 คะแนน แลกรับคูปองแทนเงินสด 1,000 บาท
 • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม แลกซื้อเครื่องดื่ม ที่ลามายอนคอฟฟี่ทุกสาขา


Global House จัดจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง และของตกแต่งบ้าน ให้คุณครบจบในที่เดียว

เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชันใหม่ๆ ทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง หรือสินค้าตกแต่งบ้าน สามารถติดตามและสั่งซื้อสินค้า Global House ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook: Global House โกลบอลเฮ้าส์

Line@: @globalhouse

App Click&Collect


บริการช่างดี

App ช่างดี

Facebook: ChangDeeService

Line Official: @Changdee
เนื้อหาที่คล้ายกัน