img


เคล็ดลับสร้างสวนสวยหลังบ้านด้วยตัวเอง


การพักผ่อนที่ดีที่สุดคือ การได้ใช้เวลาอยู่บ้านของตัวเอง สำหรับบางคนอาจเบื่อการอยู่ในที่ร่มและอยากสัมผัสบรรยากาศนอกบ้าน โกลบอลเฮ้าส์แนะนำให้คนรักบ้านลุกขึ้นมาจัดสวนให้สวยด้วยตัวเอง ไม่ต้องกังวลว่าสวนขนาดเล็กเกินไป เราสามารถสร้างพื้นที่ผ่อนคลายมุมใหม่ในบ้านได้ และไม่จำเป็นต้องออกไปนอกบ้านให้เสียเวลา โกลบอลเฮ้าส์มีเคล็ดลับมาฝากกัน

เลือกเฟอร์นิเจอร์แต่งสวนสวย

ก่อนอื่นลองหาเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยอย่างโต๊ะ เก้าอี้มาจัดวางในสวน โดยคำนึงถึงจำนวนสมาชิกในบ้านเป็นหลัก และอาจพิจารณาถึงจำนวนแขกที่มักแวะเวียนมาเที่ยวเล่นที่บ้านเป็นประจำ และไม่ควรลืมพิจารณาถึงวัสดุที่ใช้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ในสวน ต้องมีความแข็งแรง ทนแดด ทนฝน เพราะต้องตั้งอยู่กลางแจ้งตลอดเวลา

เลือกกระถางต้นไม้ดีไซน์สวยแต่งสวน

สร้างบรรยากาศให้สวนของเราสวยและแปลกตากว่าเดิมด้วยการใช้กระถางต้นไม้ดีไซน์สวย สำหรับเจ้าของบ้านที่ชอบสไตล์มินิมอล ควรเลือกกระถางต้นไม้สีเรียบแนวเอิร์ธโทน เช่น สีน้ำตาล สีเทา สีดำ แต่ถ้าใครอยากเปลี่ยนสวนให้มีสีสันมากขึ้น ไม่จำเจ โกลบอลเฮ้าส์แนะนำให้ลองแต่งสวนด้วยกระถางสีสันสดใส เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้สวน

เปลี่ยนสวนเล็กให้เป็นสวนสวยด้วยหิน

เปลี่ยนสวนแคบๆ ของบ้านให้เป็นมุมสวนสวยด้วยการเพิ่มเพื้นที่สีเขียว ทำได้ง่ายๆ ด้วยการโรยดินหรือหินและปลูกต้นไม้เล็กๆ ไว้ตามมุมต่างๆ เช่น ต้นเล็บครุฑ โกสน เงินไหลมา และควรเลือกหินโรยพื้นสีขาวหรือเฉดเทา เพื่อทำให้สวนดูมีบรรยากาศปลอดโปร่งสบายตา และหลีกเลี่ยงการปลูกต้นไม้ใหญ่ เพราะจะทำให้สวนดูอึดอัดมากขึ้น

ใช้ผ้าห่มแบบพิเศษให้ความอบอุ่น

ที่โกลบอลเฮ้าส์มีผ้าห่มแบบพิเศษที่ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายในช่วงอากาศหนาวเย็นได้เป็นอย่างดี มีทั้งผ้าห่มความร้อนไฟฟ้า ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษให้ความอบอุ่นผ่านตัวผ้า และมีระบบป้องกันไฟฟ้ารั่ว สามารถปรับระดับให้ความอบอุ่นได้หลายรูปแบบ

เพิ่มพื้นที่สวนด้วยไม้ปูพื้น

สำหรับคนที่มีพื้นที่สวนจำกัด สามารถเพิ่มขยายบริเวณพักผ่อนได้แบบงา่ยๆ ด้วยการปูพื้นสวนด้วยพื้นไม้ ซึ่งในท้องตลาดทุกวันนี้มีพื้นไม้หลายเฉดสี แนะนำให้เลือกโทนสีธรรมชาติที่เข้ากับบรรยากาศในสวน เพื่อสร้างความรู้สึกพักผ่อนให้มากที่สุด และควรคำนึงถึงคุณภาพของไม้พื้นที่เลือกใช้ด้วย หรือเลือกไม้พื้นเทียมเพื่อความทนทาน
ที่โกลบอลเฮ้าส์มีอุปกรณ์แต่งสวนให้เลือกทุกประเภท สามารถเข้าไปดูสินค้าจริงได้ทุกสาขา หรือช้อปปิ้งออนไลน์ได้ที่ https://www.globalhouse.co.th
เนื้อหาที่คล้ายกัน