img


เปลี่ยน “ผนังเปล่า” ให้มีชีวิตชีวาด้วย “ภาพพิมพ์แคนวาส” พร้อมเกล็ดความรู้ทางฮวงจุ้ย

        ใครว่าผนังบ้านมีไว้กั้นแบ่งห้องเฉยๆ เชื่อเถอะค่ะว่าผนังบ้านไม่ว่าจะเป็นผนังห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ หรือแม้กระทั่งห้องอาหาร ก็สามารถทำอะไรได้มากกว่าที่เห็นจริง ๆ ยิ่งยุคนี้เป็นยุคแห่งไอเดียที่มีรูปแบบในการตกแต่งภายในที่ทำให้บ้านดูน่าอยู่มากขึ้น เพียงแค่ปรับโฉมเติมแต่งผนัง เพื่อเพิ่มสีสันให้ผนังดูมีชีวิตชีวา และสร้างความโดดเด่นอย่างลงตัว ส่วนการตกแต่งผนังบ้านที่ดูเหมือนจะเป็นที่นิยมกันมากที่สุด และซื้อหาได้ง่ายนั้นคงจะเป็นรูปภาพ หรือกรอบรูปสวย ๆ ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศของบ้านให้น่าอยู่มากขึ้น


วันนี้เรามานำเสนอไอเดียเปลี่ยน “ผนังเปล่า” ให้มีชีวิตชีวาด้วย “ภาพพิมพ์แคนวาส” ภาพพิมพ์คุณภาพดี ให้สีสันที่สมจริง เพื่อเป็นแนวทางให้คุณตกแต่งบ้านอย่างมีสไตล์ และเลือกภาพให้เหมาะสมกับผนังของแต่ละห้องในบ้าน มาดูกันเลยค่ะ
1.ห้องนั่งเล่น

        เป็นห้องที่อยู่ด้านหน้าสุดของบ้าน เปรียบเสมือนหน้าตาของบ้าน ไม่ควรปล่อยให้รกรุงรัง ต้องจัดให้เป็นระเบียบและทำความสะอาดอยู่เสมอ แนะนำให้ตกแต่งด้วยภาพเหมือนจริง อาทิเช่น ภาพวิวทิวทัศน์ สวน น้ำตก ป่า ภูเขา จะให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ผ่อนคลาย เพราะเมื่อเดินเข้าบ้านมองเห็นภาพวิว ก็จะให้ความรู้สึกที่ดีสำหรับแขกที่มาเยือน หรือผู้อยู่อาศัยเองก็ตาม


เกล็ดความรู้ทางฮวงจุ้ย

        - หากจะติดรูปวิวพระอาทิตย์ จะต้องเป็นพระอาทิตย์ขึ้นเท่านั้น ห้ามใช้รูปพระอาทิตย์ตกดิน เพราะให้ ความหมายที่ไม่เป็นมงคล
        - หากจะติดภาพทะเล จะต้องเป็นทะเลที่สงบราบเรียบ ให้บรรยากาศที่อบอุ่น ไม่ใช่ทะเลคลั่ง หรือเป็นรูปเรือกำลังโต้คลื่น อย่างนี้ไม่เหมาะ
        - หากจะติดภาพน้ำตก ควรเลือกน้ำตกที่เป็นชั้น ๆ ลดหลั่นลงมา ไม่ควรเลือกน้ำตกที่ตกแรงจากหน้าผา และไม่ควรหันไปที่ประตูหรือติดใกล้กับประตูทางเข้า เพราะจะแทนความหมายของโชคลาภที่ไหลออก
2. ห้องนอน

        เป็นห้องที่สำคัญมาก เพราะเป็นสถานที่ที่เราใช้พักผ่อนจากความเหน็ดเหนื่อยในแต่ละวัน ไม่ควรมองเห็นสิ่งที่ต้องใช้สมอง คิดมากเกินไป แนะนำให้ตกแต่งด้วยภาพที่นุ่มนวล เช่น ภาพดอกไม้ สวนดอกไม้ เพราะแทนความหมายของความรักและความอบอุ่น ภาพน้ำในห้องนอน


เกล็ดความรู้ทางฮวงจุ้ย

        - ห้ามติดภาพน้ำบริเวณหัวนอน เพราะถือว่าชี่น้ำไหลลงหัว จะทำให้คนนอนไม่สบายได้ง่าย
        - ห้ามติดภาพบุคคล ภาพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ภาพอาคารบ้านเรือน หรือภาพเครื่องจักรเครื่องยนต์ เพราะถ้ามีรูปคนหมายถึงว่าในห้องมีคนอีก หลักโบราณถือมาก
3. ห้องน้ำ

        เป็นห้องอำนวยความสะดวกที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันของทุกคนตั้งแต่ตื่นนอนจนถึงเข้านอน และเป็นธาตุน้ำ แนะนำให้ตกแต่งด้วยภาพต้นไม้ใบหญ้า ภาพป่าหรือสวนที่ให้ความเขียวสด


เกล็ดความรู้ทางฮวงจุ้ย

        - ต้นไม้ถือว่าเป็นตัวดูดซับความชื้นภายในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

4. ห้องอาหาร

        เป็นห้องที่สมาชิกทั้งบ้านใช้รับประทานอาหารร่วมกัน และช่วงเวลาอาหารถือเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน จึงแนะนำให้ตกแต่งด้วยภาพวิว อาทิเช่น ป่า ลำธาร น้ำไหล นอกจากนี้อาจใช้ภาพอาหาร หรือผลไม้สดๆ เพราะธาตุไม้สีเขียวจะช่วยกระตุ้นการเจริญอาหารได้ดี


เกล็ดความรู้ทางฮวงจุ้ย

        - เพื่อความเฮง และโชคลาภ ไม่ควรตกแต่งด้วยรูปภาพโบราณ หรือของเก่าแก่ที่เป็นมรดกตกทอด เนื่องจากถือว่าไม่เป็นมงคลเท่าที่ควร ดังนั้นควรเน้นตกแต่งด้วยรูปสีสันสดใส สวยงาม ที่เห็นแล้วจะเจริญตาให้ความรู้สึกสดชื่น และเจริญอาหารเนื้อหาที่คล้ายกัน