img


มีสระว่ายน้ำในบ้านดีไหม ควรรู้อะไรก่อนสร้างสระว่ายน้ำในบ้าน

อากาศร้อนแบบนี้ คงจะดีหากเรามีสระว่ายน้ำในบ้านของเราเอง ซึ่งนอกจากจะเป็นพื้นที่สำหรับว่ายน้ำคลายร้อน หรือออกกำลังกายแล้ว สระว่ายน้ำยังเติมเต็มพื้นที่ในบ้านให้สวยโดดเด่น รวมทั้งเสริมฮวงจุ้ยของบ้านได้อีกด้วย

ในปัจจุบันการสร้างสระว่ายน้ำไม่ใช่เรื่องยากเท่าใดนัก เจ้าของบ้านสามารถกำหนดขนาดและรูปทรงของสระว่ายน้ำได้เองตามต้องการ รวมทั้งมีผู้รับเหมามืออาชีพหลากหลายเจ้าให้เลือกใช้บริการ แต่ก่อนตัดสินใจสร้างสระว่ายน้ำในบ้าน มีอะไรที่ควรรู้บ้าง? วันนี้ Global House รวบรวมเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสระว่ายน้ำในบ้านมาฝากกัน


ประเภทของสระว่ายน้ำ

ประเภทของสระว่ายน้ำ แบ่งตามโครงสร้างได้ 2 ประเภท ดังนี้

1. สระว่ายน้ำแบบขุดดิน และโครงสร้างวางอยู่ในดิน จะมีทั้งน้ำหนักของน้ำในสระ แรงดันน้ำในสระ และแรงดันน้ำใต้ดิน ควรทำระบบกันซึมที่ทนต่อแรงดันน้ำจากทั้งสองด้านก่อนการปูกระเบื้องเสมอ

2. สระว่ายน้ำบนอาคาร จะมีแรงดันจากน้ำในสระ และรองรับแรงสั่นสะเทือนจากโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กที่กระทำต่อสระว่ายน้ำ ควรทำระบบกันซึมที่ทนต่อแรงสั่นสะเทือนของโครงสร้าง ทนต่อสารเคมีที่ใช้ำสระว่ายน้ำ รวมทั้งทนต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิก่อนการปูกระเบื้องเสมอ


สระว่ายน้ำในบ้านมีกี่ประเภท?


สระว่ายน้ำในบ้านแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ตามระบบฆ่าเชื้อโรคใช้งานในสระ ดังนี้

1. สระว่ายน้ำระบบน้ำคลอรีน

ระบบน้ำคลอรีน เป็นระบบฆ่าเชื้อโรคดั้งเดิมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะมีค่าใช้จ่ายไม่สูงในการออกแบบและวางระบบ ค่าบำรุงรักษาถูก ไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์เสริมเพื่อควบคุมการไหลเวียนน้ำในสระว่ายน้ำ โดยวิธีใช้งานคือ นำคลอรีนที่อยู่ในรูปของผง เกล็ด หรือน้ำ มาละลายลงในน้ำโดยตรง เพื่อกำจัดเชื้อโรคและสิ่งสกปรกต่างๆ  จึงทำให้น้ำใส ไม่ขุ่น แต่ข้อเสียของระบบน้ำคลอรีนคือ อาจระคายเคืองต่อผิวหนัง ดวงตา จมูก และปอดของผู้ใช้งานสระว่ายน้ำได้


2. สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ

ระบบน้ำเกลือ เป็นระบบที่ใช้เกลือบริสุทธิ์ ละลายลงในน้ำเพื่อฆ่าเชื้อโรคและสิ่งสกปรกต่างๆ แทนการใช้คลอรีน ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ไม่เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนัง ดวงตา และระบบทางเดินหายใจ นอกจากนี้เกลือยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ระบบเกลือมีค่าติดตั้งและค่าบำรุงรักษาค่อนข้างสูง อีกทั้งทำให้น้ำในสระมีรสเค็มอีกด้วย


3. สระว่ายน้ำระบบน้ำแร่

ระบบน้ำแร่ อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ใส่ใจสุขภาพ เพราะมีการฆ่าเชื้อโรคโดยการใช้เครื่องอิออนจากแร่บริสุทธิ์ หรือเครื่องไอออไนเซอร์ ควบคู่กับการฆ่าเชื้อโรคด้วยก๊าซโอโซนจากเครื่องอัดอากาศ ซึ่งมีคุณภาพเทียบเท่าการผลิตน้ำดื่ม ทำให้น้ำในสระปราศจากคลอรีนและสารตกค้าง จึงดีต่อสุขภาพและผิวพรรณ หมดปัญหาเรื่องแสบตา แสบผิว แต่เครื่องทำระบบฆ่าเชื้อโรค มีราคาและค่าติดตั้งสูง


รู้จักระบบหมุนเวียนน้ำในสระว่ายน้ำ

1. ระบบหมุนเวียนแบบ Skimmer

ระบบหมุนเวียนแบบ Skimmer เป็นระบบหมุนเวียนที่มีอุปกรณ์ที่เรียกว่า Skimmer Box อยู่บริเวณขอบสระว่ายน้ำ โดยน้ำในสระจะถูกดูดและส่งเข้าสู่ Skimmer Box เพื่อไปกรองและฆ่าเชื้อโรค ก่อนจะปล่อยน้ำสะอาดกลับมายังสระว่ายน้ำอีกครั้ง วนแบบนี้ไปเรื่อยๆ


2. ระบบหมุนเวียนแบบ Overflow

ระบบหมุนเวียนแบบ Overflow เป็นระบบหมุนเวียนน้ำที่มีหลักการทำงานคือ น้ำจะล้นเข้าสู่รางน้ำล้นที่อยู่รอบสระ ก่อนจะไหลไปยังถังเก็บน้ำล้น (Surge Tank) เพื่อเข้าสู่ระบบกรองและระบบฆ่าเชื้อโรค หลังจากนั้นจะส่งน้ำใสสะอาดกลับคืนมาในสระว่ายน้ำอีกครั้ง


ข้อดี-ข้อเสียของสระว่ายน้ำในบ้าน


หากกำลังวางแผนว่าจะสร้างสระว่ายน้ำในบ้านดีหรือไม่ ลองมาเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียเพื่อประกอบการตัดสินใจ

ข้อดี

    • ใช้งานสะดวก ไม่ต้องกังวลเรื่องสภาพอากาศฝนตก แดดออก

    • มีพื้นที่ทำกิจกรรมสำหรับสมาชิกในบ้านมากขึ้น

    • มีที่พักผ่อน และออกกำลังกายได้ทุกวัน

    • มีความเป็นส่วนตัว

    • ควบคุมคุณภาพ ความสะอาด และความปลอดภัยได้เอง

    • หากมองในแง่ของฮวงจุ้ย การมีสระว่ายน้ำในบ้านเป็นการนำความร่มเย็นมาสู่สมาชิกในบ้าน


ข้อเสีย

    • ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

    • ต้องบำรุงรักษาสม่ำเสมอ เพื่อให้สระว่ายน้ำใช้งานได้อย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนอุปกรณ์ต่างๆ การซ่อมแซมส่วนที่ชำรุด ซึ่งล้วนเป็นค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น

    • หากสระว่ายน้ำมีขนาดใหญ่ อาจต้องใช้บริการทำความสะอาดจากมืออาชีพ


สร้างสระว่ายน้ำในบ้านต้องคำนึงเรื่องอะไรบ้าง?


สำหรับคนที่อยากมีสระว่ายน้ำในบ้าน ก่อนสร้างต้องคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง ตามไปดูพร้อมกัน

1. งบประมาณ

เรื่องเงินๆ ทองๆ เป็นสิ่งสำคัญของทุกเรื่อง หากตัดสินใจจะสร้างสระว่ายน้ำในบ้านแล้ว ต้องคำนวณงบประมาณออกมาคร่าวๆ ตามกำลังทรัพย์ที่เรามี โดยค่าใช้จ่ายในการสร้างสระว่ายน้ำส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับขนาดสระ ระบบบำบัดน้ำ และชนิดของวัสดุในการก่อสร้าง


2. วัตถุประสงค์ของการสร้าง

อีกเรื่องที่สำคัญคือ วัตถุประสงค์ของการสร้างสระว่ายน้ำ ต้องถามตัวเองให้ชัดเจนว่า สร้างสระว่ายน้ำในบ้านเพื่ออะไร? ใช้ทำอะไร? ใช้ออกกำลังกาย ใช้ประดับบ้าน ใช้เล่นน้ำเพื่อความสนุกสนาน หรือใช้เสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้าน 

วัตถุประสงค์ของการสร้างสระว่ายน้ำ ล้วนส่งผลต่อการออกแบบสระว่ายน้ำโดยตรง เช่น หากต้องการสร้างสระว่ายน้ำเพื่อใช้ออกกำลังกาย ความยาวของสระว่ายน้ำต้องไม่น้อยกว่า 12 เมตร และความกว้างไม่น้อยกว่า 3 เมตร เพื่อให้เหมาะสมกับการว่ายน้ำ เป็นต้น


3. ขนาดสระว่ายน้ำในบ้าน

นอกจากขนาดของสระว่ายน้ำในบ้าน จะขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้งานแล้ว ยังเกี่ยวข้องกับสมาชิกที่ใช้งานสระน้ำด้วย โดยมีรายละเอียดดังนี้

    • สระว่ายน้ำเด็ก ควรมีขนาด 3x5 เมตร ลึก 0.70-0.90 เมตร

    • สระว่ายน้ำผู้ใหญ่ ควรมีขนาด 4x8 หรือ 5x10 เมตร ลึก 1.20-1.50 เมตร

    • สระว่ายน้ำออกกำลังกาย ควรมีขนาดไม่น้อยกว่า 3x12 เมตร ลึก 1.20-1.50 เมตร

    • สระว่ายน้ำเพื่อความเพลิดเพลิน ควรมีขนาด 3x4 เมตร ลึก 1.20 เมตร

    • สระว่ายน้ำสำหรับติดตั้งสปริงบอร์ด ควรมีขนาด 6x12 เมตร ลึก 2.50 เมตรขึ้นไป

สำหรับบ้านไหนต้องการสร้างสระว่ายน้ำในบ้านให้เด็กและผู้ใหญ่ใช้งานร่วมกัน แนะนำให้สร้างสระว่ายน้ำให้มีความต่อเนื่องกัน โดยแบ่งระหว่างส่วนลึกกับส่วนตื้น เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน


4. ตำแหน่งของสระ

การเลือกตำแหน่งสระว่ายน้ำในบ้าน ขั้นแรกต้องสำรวจภายในบ้านว่า มีบริเวณมีพื้นที่เพียงพอสำหรับสร้างสระว่ายน้ำหรือไม่ โดยตำแหน่งของสระว่ายน้ำที่ดีที่สุดคือ อยู่ทางทิศเหนือ หรือทิศตะวันออกเฉียงเหนือของตัวบ้าน เพราะเป็นทิศที่แสดงแดดน้อยที่สุด และให้หลีกเลี่ยงการสร้างสระว่ายน้ำทางทิศตะวันตก และทิศตะวันออก เนื่องจากช่วงบ่ายแดดร้อนมาก อาจรบกวนขณะกำลังว่ายน้ำได้ รวมทั้งแสงแดดอาจสะท้อนเข้าตัวบ้านมากเกินไป ทำให้บ้านร้อนอบอ้าว


5. รูปทรงของสระ

รูปทรงของสระว่ายน้ำ จะช่วยส่งเสริมตัวบ้านให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งการเลือกรูปทรงขึ้นอยู่ความชอบของเจ้าของบ้าน โดยสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 รูปทรง ได้แก่

    • รูปทรงเรขาคณิต เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หกเหลี่ยม หรือวงกลม ซึ่งเรามักพบเห็นรูปทรงเหล่านี้ตามสถานที่ต่างๆ เพราะเป็นรูปทรงมาตรฐาน สร้างง่าย เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด และต้องการความเรียบง่าย

    • รูปทรงอิสระ เป็นรูปทรงที่มีความหลากหลาย โค้งไปมาล้อกับรูปแบบของสวนในบ้าน มีซอกมุม สร้างความแปลกใหม่และโดดเด่นให้กับตัวบ้าน เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง แต่ต้องระมัดระวังไม่ให้มีซอกมุมมากเกินไป เพราะจะทำให้ใช้งานไม่ได้จริง และทำความสะอาดยาก


6. กระเบื้องสระว่ายน้ำ

ข้อสุดท้ายที่ต้องคำนึงคือ กระเบื้องสระว่ายน้ำ ซึ่งต้องเลือกให้มีความเหมาะสม เพื่อให้พื้นสระว่ายน้ำแข็งแรง ทนต่อสภาพอากาศ และสร้างความสวยงามให้กับสระว่ายน้ำ โดย 3 ข้อที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกซื้อกระเบื้องสระว่ายน้ำคือ 


6.1 คุณสมบัติ 

    • แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน

    • ดูดซึมน้ำต่ำ ทนต่อความชื้น เพราะเป็นพื้นที่ที่ต้องสัมผัสกับน้ำตลอดเวลา หากกระเบื้องทนต่อความชื้นได้ดี ก็จะหมดกังวลเรื่องกระเบื้องหลุดล่อนได้

    • มีค่ากันลื่น (Slip Resistance) สูง มีความฝืดเวลาเดิน เพื่อป้องกันการลื่นล้มในสระว่ายน้ำ

    • ผิวเงาเล่นแสง เมื่อแสงแดดส่องลงมาตกกระทบ จะทำให้สระว่ายน้ำสวยงาม โดดเด่น 


6.2 ประเภทกระเบื้อง

กระเบื้องที่นิยมนำมาปูพื้นสระว่ายน้ำมี 4 ประเภท ได้แก่

    • กระเบื้องเซรามิก และกระเบื้องเซรามิกแบบพอร์ชเลน ที่มีส่วนผสมของดินขาว และแร่ชนิดต่าง ๆ เมื่อนำไปเผาที่ความร้อนสูง จะมีความแข็งแรงทนทานมากยิ่งขึ้น ดูดซึมน้ำต่ำ ติดตั้งง่าย หาซื้อได้ทั่วไป มีสีสันและลวดลายให้เลือกมากมาย


>> แนะนำกระเบื้องสระว่ายน้ำ แบรนด์เคอร่าไทล์ 4x4 มณีฟ้า เกรด 1 KU449031 เป็นกระเบื้องเคลือบแก้วที่มีความโดดเด่นของผิวเคลือบใสแบบ แตกลาน ทำให้ผิวเคลือบใส มันวาว แข็งแรงทนทาน ดูดซึมน้ำต่ำ ติดตั้งง่าย มีสีสันและลวดลายให้เลือกหลากหลายตามความต้องการ


    • กระเบื้องโมเสก เป็นกระเบื้องชิ้นเล็กๆ ดูดซึมน้ำต่ำ มีพื้นผิวมันเงา สวยงาม มีเอกลักษณ์ สามารถ Mix & Match ลวดลายได้ตามความชอบ แต่การติดตั้งมีความซับซ้อน และเกิดคราบง่าย ต้องบำรุงรักษาสม่ำเสมอ สำหรับกระเบื้องโมเสกที่มีตาข่ายพลาสติกรองเป็นแผ่นใหญ่ จะช่วยให้การติดตั้งได้ง่ายขึ้น


>> แนะนำกระเบื้องโมเสกสระว่ายน้ำ แบรนด์ Marbella โมเสค 30x30x0.6 ซม. ไลท์บลู C0306TC ผลิตจากวัสเุคุณภาพดี มีความแข็งแรงสูง ทนต่อสภาพแวดล้อมได้ดี ผิวมัน สะท้อนแสงได้ดี ให้ความแวววาว


    • กระเบื้องหิน กระเบื้องลายหิน ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ หรูหรา และคลาสสิก จะเป็นหินธรรมชาติ เช่น หินกาบ หินลาวา หินแกรนิต เป็นต้น แข็งแรงทนทาน ไม่สึกกร่อนง่าย เพิ่มความหรูหราให้กับสระว่ายน้ำ แต่มีราคาสูงเมื่อเทียบกับกระเบื้องประเภทอื่นๆ ปัจจุบันสามารถใช้วัสดุทดแทนได้เช่น กระเบื้องเซรามิกลายหิน ซึ่งช่วยในเรื่องลดงบประมาณ แต่ยังคงความสวยงามเป็นธรรมชาติ และความหรูหราไว้ได้อย่างดีเช่นกัน


>> แนะนำกระเบื้องหินสระว่ายน้ำ หินธรรมชาติ 5x20 ซม.หินอ่อนทราโวทีน รุ่น NSD-NQ-002-0520  สวยงาม ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับสระว่ายน้ำได้เป็นอย่างดีซึ่งส่วนใหญ่จะนำเข้าจากต่างประเทศ และมีราคาสูงมาก 


    • กระเบื้องแก้ว เป็นกระเบื้องชิ้นเล็กคล้ายกับกระเบื้องโมเสก แต่ผิวมันเงามากกว่า เนื่องจากเป็นกระเบื้องที่มีส่วนผสมของแก้ว และเคลือบพื้นผิวให้มันเงามากยิ่งขึ้น จึงทำให้มีความแข็งแรง มีราคาค่อนข้างสูง ทนทานต่อความชื้น ความร้อนได้ดี ดูแลรักษาง่าย และไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาหลุดล่อน


>> แนะนำกระเบื้องแก้วสระว่ายน้ำ แบรนด์ Glascera โมเสคแก้ว 30x30 ซม. รุ่นไลท์ อะซอร์ สีเงิน ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพดี มีความแข็งแรง ทนทาน กันน้ำได้ดีและทำความสะอาดง่าย


6.3 โทนสีกระเบื้อง

    • กระเบื้องโทนสีอ่อน เช่น สีขาว สีฟ้า สีเขียวน้ำทะเล จะให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ สะอาด สบายตา เพิ่มความสว่างให้กับตัวบ้าน รวมทั้งช่วยให้มองเห็นความลึกของสระได้ชัดกว่ากระเบื้องสีเข้ม แถมยังทำให้มองเห็นสีสวยๆ ของน้ำได้อย่างชัดเจน

    • กระเบื้องโทนสีเข้ม เช่น สีดำ สีน้ำเงิน จะให้ความรู้สึกลึกลับ เงียบสงบ มีเสน่ห์ น่าค้นหา เพิ่มความหรูหราให้กับตัวบ้าน แต่ข้อเสียคือ ทำให้มองเห็นพื้นผิวใต้น้ำยาก ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อสมาชิกในบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็ก


วิธีดูแลสระว่ายน้ำในบ้านให้น่าใช้อยู่เสมอ


วิธีดูแลสระว่ายน้ำสามารถทำได้ด้วยตัวเอง หรือใช้บริการจากทีมงานมืออาชีพ โดยในบทความนี้จะมาแนะนำวิธีดูแลเบื้องต้นที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง เพื่อให้น้ำในสระดูใสสะอาด น่าใช้ ดังนี้

1. ใช้กระชอนตักเศษขยะ ใบไม้ ฝุ่นละออง หรือสิ่งสกปรกต่างๆ ที่มองเห็นด้วยตาเปล่าออกจากผิวน้ำ

2. ใช้แปรงขัดผนังสระว่ายน้ำและพื้นกระเบื้องทุกสัปดาห์ เพื่อป้องกันการสะสมของเชื้อโรค หรือตะไคร่น้ำ

3. หมั่นทำความสะอาดเครื่องกรอง เพื่อป้องกันการอุดตัน

4. ดูดตะกอน โดยต่อสายดูดเข้ากับหัวดูดแล้วทิ้งลงในน้ำ จากนั้นกรอกน้ำให้เต็มสายดูด แล้วจึงต่อเข้ากับเครื่องดูดตะกอน นำเครื่องเลื่อนดูดตะกอนที่พื้นสระว่ายน้ำจนกว่าจะหมด

5. ตรวจสอบการรั่วซึมของสระว่ายน้ำ โดยใช้ถังพลาสติกที่มีน้ำประมาณ 3 ใน 4 ของถัง พร้อมทำเครื่องหมายไว้ที่สระว่ายน้ำวางทิ้งไว้ข้างสระว่ายน้ำประมาณ 3-4 วัน หากน้ำสระลดลงมากกว่าในถัง แสดงว่าเกิดปัญหารั่วซึม ต้องเรียกช่างมาทำการซ่อมแซม

6. วัดค่า pH ของน้ำเป็นประจำทุกสัปดาห์ ซึ่งค่า pH ที่เหมาะสมและปลอดภัยต่อผู้ใช้สระจะอยู่ที่ 7.2-7.8 โดยสามารถใช้เครื่องวัดค่า pH น้ำทั่วไปได้


สรุปบทความ

หวังว่าบทความนี้ จะทำให้หลายคนเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องสระว่ายน้ำในบ้านมากขึ้น ขอย้ำทิ้งท้ายว่า การสร้างสระว่ายน้ำในบ้านนั้น เป็นเรื่องที่ตัดสินใจรวดเร็วไม่ได้ เจ้าของบ้านต้องศึกษาข้อมูลอย่างถี่ถ้วน ช่างน้ำหนักข้อดีและข้อเสียให้ละเอียด เพราะเมื่อสร้างสระว่ายน้ำเรียบร้อย ต้องรับมือกับค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาตลอดอายุการใช้งาน


การสร้างสระว่ายน้ำ ควรสร้างให้เหมาะสมกับงบประมาณ เลือกใช้บริการผู้รับเหมาที่มีความเชี่ยวชาญ และมีความน่าเชื่อถือ เพียงเท่านี้ก็จะได้สระว่ายน้ำในฝันที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานแล้วบ้านไหนมีแพลนจะสร้างสระว่ายน้ำเร็วๆ นี้ สามารถมาแวะช้อปอุปกรณ์สระว่ายน้ำ  กาวยาแนวสระว่ายน้ำกระเบื้องปูพื้นสระ ได้ที่เว็บไซต์ Global House ได้ตลอด 24 ชม. หรือไปเลือกชมสินค้าจริงที่ Global House สาขาใกล้บ้าน เรารวบรวมสินค้าคุณภาพดีไว้มากมาย คุ้มค่า คุ้มราคาสุดๆ!


>> แนะนำกาวยาแนวสำหรับสระว่ายน้ำ Weber กาวซีเมนต์ เวเบอร์ไทล์ เกรส 20 กก. สีเทา สำหรับปูกระเบื้องที่ต้องการแรงยึดเกาะสูง ป้องกันปัญหาน้ำรั่วซึม ไร้ปัญหายาแนวสึกกร่อน กระเบื้องหลุดหล่อน >> แนะนำกาวยาแนวสำหรับสระว่ายน้ำ จระเข้ กาวยาแนว แพลทินัม สำหรับสระว่ายน้ำ สปา ซาวน่า 1 กก. สีเขียวพรมศิลา สูตรพิเศษที่เหมาะสำหรับงานปูกระเบื้องพื้นที่ที่ต้องการความทนทานสูง รับแรงอัด แรงดันน้ำ ทนอุณหภูมิสูง ยึดเกาะสูง แห้งตัวเร็ว และยับยั้งราดำและตะไคร่น้ำด้วยเทคโนโลยีไมโครแบนอีกด้วย


คุ้มค่าไปอีกขั้นแค่ สมัครสมาชิกโกลบอลคลับ ฟรี พร้อมรับสิทธิพิเศษ สำหรับ สมาชิกโกลบอลคลับ เพียงช้อปครบ 50 บาท รับ 1 คะแนน สะสมโกลบอลคลับสะสมคะแนน เพื่อแลกเป็นส่วนลดในการซื้อสินค้า ที่โกลบอลเฮ้าส์ทุกสาขา ทั่วประเทศ

    • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม 1,000 คะแนน แลกรับคูปองแทนเงินสด 100 บาท

    • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม 9,000 คะแนน แลกรับคูปองแทนเงินสด 1,000 บาท

    • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม แลกซื้อเครื่องดื่ม ที่ลามายอนคอฟฟี่ทุกสาขา


Global House จัดจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง และของตกแต่งบ้าน ให้คุณครบจบในที่เดียว


เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชันใหม่ๆ ทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง หรือสินค้าตกแต่งบ้าน สามารถติดตามและสั่งซื้อสินค้า Global House ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook: Global House โกลบอลเฮ้าส์

Line@: @globalhouse

TikTok: globalhouseofficial

App Click&Collect


บริการช่างดี

App ช่างดี

Web ช่างดี บริการติดตั้ง

Facebook: ChangDeeService

Line Official: @Changdee
เนื้อหาที่คล้ายกัน