img


มัดรวมไอเดียจัดระเบียบบ้านพื้นที่น้อย ให้ดูกว้าง และเป็นระเบียบ

บ้านรก ฝุ่นเยอะ ดูอึดอัด ปัญหาที่ทุกบ้านมักจะพบเจอเมื่ออยู่อาศัยไปนานๆ เพราะเมื่อมีสมาชิกในบ้านมากขึ้นเรื่อยๆ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย จนในบางครั้งชั้นวางของที่มีอยู่ในบ้านวางไม่เพียงพอ และต้องนำมาวางระเกะระกะไว้ตามมุมต่างๆ หรือบางบ้านก็เสียห้องไปห้องหนึ่งเพื่อใช้เก็บของไปเลย แน่นอนว่านอกจากการปล่อยให้บ้านรกจะทำให้บ้านดูอึดอัด และไม่เป็นระเบียบแล้ว ยังเป็นที่อยู่อาศัยชั้นดีของสัตว์ต่างๆ รวมถึงเชื้อโรค ฝุ่น และแบคทีเรียอีกด้วย

ดังนั้นถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหาเหล่านี้ และต้องการจัดระเบียบบ้านรกๆ ให้ดูเป็นระเบียบ กว้างขวางไม่อึดอัด แนะนำว่าให้ติดตามบทความนี้ให้จบ รับรองว่า คุณจะได้ทริคดีๆ ไปใช้ในการจัดระเบียบบ้านของคุณได้อย่างแน่นอน แต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับผลเสียของการปล่อยให้บ้านรก ไม่เป็นระเบียบกันก่อนดีกว่า และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลย!


หัวข้อไฮไลท์

 • บ้านรก ไม่เป็นระเบียบ มีผลเสียมากกว่าที่คิด!
 • 5 วิธีจัดระเบียบบ้านเล็ก แคบ ให้ดูกว้างขวาง น่าอยู่ 
 • สรุปบทความ


บ้านรก ไม่เป็นระเบียบ มีผลเสียมากกว่าที่คิด!

มาเริ่มกันที่การทำความรู้จักกับผลเสียของการปล่อยให้บ้านรก ซึ่งทั้งในทางวิทยาศาสตร์ และทางฮวงจุ้ย เชื่อว่าบ้านที่รกรุงรัง ไม่เป็นระเบียบ จะสร้างผลกระทบให้กับคุณได้มากกว่าที่คิด ดังนั้น เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในระยะยาว เราไปดูกันเลยว่าผลเสียของการไม่จัดระเบียบบ้าน และปล่อยให้บ้านรกมีอะไรบ้าง


ผิดหลักฮวงจุ้ย

เนื่องจากในแต่ละทิศและมุมของบ้านจะช่วยเสริมโชคลาภในด้านต่างๆ ที่แตกต่างกันไป ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า การปล่อยให้บ้านรก ดูอึดอัด จะส่งผลเสียต่อการรับพลังฮวงจุ้ยดีๆ เข้ามา และทำให้เกิดผลเสียต่อชีวิตในหลายๆ ด้าน เช่น

 • บริเวณหน้าบ้าน หากปล่อยให้มีขยะ มีข้าวของวางไม่เป็นระเบียบ หรือมีต้นไม้ขึ้นรก ก็จะส่งผลให้เกิดอาการเจ็บป่วยกับผู้อยู่อาศัยได้
 • ห้องครัว หากปล่อยให้รก และสกปรก จะทำให้ทรัพย์รั่วไหลออกจากบ้าน อีกทั้งยังทำให้คนในบ้านมีความขัดแย้ง และทะเลาะกัน
 • ห้องรับแขก เป็นบริเวณที่มีพลังงานดีๆ ไหลเวียนอยู่ หากปล่อยให้รกก็จะทำให้โชคลาภต่างๆ ไม่สามารถไหลเวียนอยู่ได้ ส่งผลให้คนในบ้านขาดโชคลาภ
 • ห้องนอน นอกจากจะส่งผลเรื่องการพักผ่อนแล้ว สำหรับคู่รักหรือสามีภรรยายังอาจส่งผลต่อความสัมพันธ์ ทำให้ทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อยได้ด้วย
 • ทางเดินภายในบ้าน หากมีของวางระเกะระกะอยู่บริเวณทางเดินบ้าน จะทำให้พลังดีๆ ไม่สามารถหมุนเวียนไปตามบริเวณต่างๆ ได้ ส่งผลให้ชีวิตไม่ราบรื่น ทำอะไรก็ไม่เจริญรุ่งเรือง


เป็นแหล่งสะสมของฝุ่นและเชื้อโรค

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า การปล่อยให้บ้านรก และมีข้าวของวางระเกะระกะ จะทำให้พื้นที่บริเวณนั้นกลายเป็นแหล่งสะสมของฝุ่นและเชื้อโรคได้ เพราะแม้ว่าคุณจะมีการทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ แต่หากไม่ได้มีการนำข้าวของออกมาทำความสะอาด และจัดระเบียบข้าวของให้เรียบร้อย ก็อาจจะยังมีบริเวณซอกหลืบที่ทำความสะอาดไม่ทั่วถึง และมีฝุ่นสะสมอยู่ได้ ซึ่งคุณสามารถเพิ่มความสะดวกสบายในการทำความสะอาดได้ด้วยการนำสิ่งของต่างๆ ใส่ในกล่องจัดระเบียบ เพื่อให้เวลาทำความสะอาดพื้นที่บริเวณนั้นจะได้ไม่ต้องนำข้าวของออกมาทำความสะอาดทีละชิ้น เป็นบ้านของสัตว์มีพิษและแมลงต่างๆ 

นอกจากจะเป็นแหล่งสะสมของฝุ่นและเชื้อโรคแล้ว บ้านรกๆ และมีข้าวของวางระเกะระกะยังเป็นที่อยู่อาศัยชั้นดีของสัตว์และแมลงมีพิษต่างๆ ได้อีกด้วย ซึ่งนอกจากการมีสัตว์หรือแมลงมีพิษอยู่ตามข้าวของต่างๆ จะเป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยแล้ว มูลของสัตว์เหล่านั้นยังมีเชื้อโรคปะปนอยู่ และยิ่งนานๆ ไปก็จะกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยได้อีกด้วย ดังนั้น นอกจากการทำความสะอาดเป็นประจำแล้ว ยังควรมีการฉีดยาฆ่าแมลง หรือพยายามจัดพื้นที่บริเวณนั้นให้โปร่งโล่งที่สุด เพื่อไม่ให้เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์และแมลงมีพิษต่างๆ 


เกิดอุบัติเหตุง่ายขึ้น

ลองคิดดูสิว่า หากคุณเดินอยู่ในบ้านที่ทุกบริเวณมีข้าวของวางอยู่ และมีกล่องใส่ของวางสูงเกือบชิดเพดาน ก็จะเพิ่มโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุจากการเดินชนสิ่งของ หรือถูกข้าวของหล่นใส่ได้ง่ายกว่าบ้านที่มีความโปร่งโล่ง และเป็นระเบียบ นอกจากนี้การวางข้าวของซ้อนกันก็อาจจะทำให้เกิดความเสียหายกับสิ่งของที่ถูกทับไว้ได้อีกด้วย 

ทางที่ดีคุณควรจะหาเวลาจัดระเบียบบ้านด้วยการทิ้งสิ่งของที่ไม่ได้ใช้งานไปบ้าง เพื่อลดปริมาณสิ่งของภายในบ้านลง หรือจัดลำดับความสำคัญของสิ่งของต่างๆ ถ้าต้องใช้งานบ่อยก็ให้จัดวางไว้บริเวณที่หยิบจับได้ง่าย แต่หากไม่ได้ใช้งานบ่อยก็ให้จัดเข้าชั้นวางของ หรือตู้เก็บของให้เป็นระเบียบกินพื้นที่บ้าน ทำให้บ้านดูแคบและอึดอัดกว่าเดิม

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า พื้นที่ว่าง และการจัดวางข้าวของอย่างเป็นระเบียบ เป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้บ้านดูกว้างขวาง และน่าอยู่ แน่นอนว่าหากคุณปล่อยให้บ้านมีข้าวของวางระเกะระกะอยู่ทุกมุมของบ้าน จนแทบจะไม่มีพื้นที่โล่งเลยแม้แต่น้อย บ้านของคุณก็จะดูแคบและอึดอัดกว่าที่ควรจะเป็น 

ซึ่งการจัดระเบียบบ้านและข้าวของเพียงอย่างเดียว อาจจะไม่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ เพราะหากบ้านของคุณมีข้าวของวางอยู่จนไม่สามารถเดินได้ นั่นหมายถึงการมีสิ่งของที่ไม่ได้ใช้งานอยู่ในบ้านเยอะจนเกินไป ดังนั้น วิธีแก้ที่ดีที่สุดคือ การตัดใจทิ้งสิ่งของที่ไม่ได้ใช้งานไป เพื่อลดปริมาณสิ่งของและคืนพื้นที่ใช้สอยให้บ้าน


5 วิธีจัดระเบียบบ้านเล็ก แคบ ให้ดูกว้างขวาง น่าอยู่ 


ได้ทราบกันไปแล้วว่า ผลเสียของการปล่อยให้บ้านรก ไม่เป็นระเบียบมีอะไรบ้าง คงจะมีหลายๆ คนที่มีความคิดอยากจะจัดบ้านกันขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะ ในส่วนนี้ Global House เลยจะมาแนะนำวิธีจัดระเบียบบ้านที่รกและมีขนาดเล็ก ให้ดูกว้างขวาง เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น ใครที่อยากได้วิธีจัดระเบียบบ้าน เพื่อคืนพื้นที่ใช้สอยให้บ้านดูกว้างขวาง น่าอยู่มากยิ่งขึ้น ต้องไปติดตามต่อให้จบ!


1. รื้อของออกมา แล้วค่อยจัดใหม่

สิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อตัดสินใจที่จะจัดระเบียบบ้านเพื่อความเรียบร้อย และคืนพื้นที่ใช้สอยกลับมาก็คือ การรื้อของที่มีอยู่ออกมาเพื่อจัดระเบียบใหม่ แต่แทนที่จะรื้อของออกมาทั้งหมด ให้คุณลองแบ่งสัดส่วนหรือบริเวณ เพื่อลดระยะเวลา และความวุ่นวายในการจัดเก็บให้น้อยลง เช่น

 • ห้องครัว ควรเริ่มจัดระเบียบจากตู้เย็น ตู้เก็บของ โซนเก็บจานชาม และโต๊ะทานอาหาร
 • ห้องนอน ให้จัดระเบียบจากส่วนที่ใช้บ่อยที่สุด โดยเริ่มจากบริเวณโต๊ะทำงาน เตียงนอน ตู้เสื้อผ้า และตู้เก็บของ
 • ห้องน้ำ จัดระเบียบตามสัดส่วนการใช้งาน โดยเริ่มจากโซนอ่างล้างหน้า ตู้เก็บของ และบริเวณที่อาบน้ำ
 • ห้องนั่งเล่น จัดระเบียบจากส่วนที่ใช้งานบ่อย และมองเห็นได้ง่ายที่สุด โดยเริ่มจากบริเวณชั้นวางโทรทัศน์ ตู้เก็บของ โต๊ะกลาง และโซฟา


ซึ่งลำดับในการรื้อของออกมาจัดระเบียบที่เรารวบรวมมาข้างต้นนี้ คุณสามารถนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับบ้านของคุณได้เลย โดยอาจจะพิจารณาว่า บริเวณไหนที่เมื่อรื้อของออกมาจัดระเบียบก่อน จะลดความซับซ้อนในการทำความสะอาด และการจัดเก็บได้ หรือบริเวณใดที่คาดว่ามีสิ่งของที่ไม่ได้ใช้งาน และสามารถนำไปทิ้งเพื่อลดปริมาณสิ่งของได้มากที่สุด2. เด็ดขาดกับการทิ้งของที่ไม่ได้ใช้

เชื่อว่าปัญหาที่ทำให้การจัดระเบียบบ้านไม่เป็นไปตามที่หลายๆ คนคาดหวังก็คือ “ความเสียดาย” คิดว่าอันนั้นน่าเก็บไว้ มีคุณค่าทางจิตใจ หรือคิดว่าจะได้หยิบมาใช้งานในอนาคต จนทำให้สิ่งของทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็นปะปนกันอยู่จนรกเกินไป ดังนั้น หากคุณมีเป้าหมายว่าจะจัดระเบียบบ้านให้น่าอยู่และดูกว้างขวางมากขึ้น คุณจะต้องมีความเด็ดขาดในการตัดใจทิ้งสิ่งของที่ไม่ได้ใช้ เพราะสิ่งของหลายอย่างอาจจะไม่ได้จำเป็นกับเราในอนาคตจริงๆ ก็ได้


3. จัดหมวดหมู่สิ่งของ

เมื่อรื้อของออกมาและตัดใจทิ้งสิ่งของที่ไม่จำเป็นได้แล้ว อย่าเพิ่งรีบจัดเก็บสิ่งของที่เหลืออยู่เข้าที่เดิม ให้คุณทำการแยกประเภทสิ่งของเหล่านั้นเสียก่อน เพื่อไม่ให้สิ่งของเหล่านั้นปะปนกันจนบ้านกลับมารกเหมือนเดิม สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะแยกหมวดหมู่ในการจัดเก็บสิ่งของยังไง สามารถนำทฤษฎีการจัดบ้านของผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดบ้านชาวญี่ปุ่น คุณมาริเอะ คนโด มาใช้ได้ โดยจะแบ่งออกเป็น 5 หมวดหมู่ด้วยกัน ดังนี้

 • หมวดหมู่ที่ 1 เสื้อผ้า โดยให้แบ่งพื้นที่เก็บเสื้อ กางเกง และชุดชั้นในให้ชัดเจน เพื่อความสะดวกสบายในการหยิบมาสวมใส่
 • หมวดหมู่ที่ 2 หนังสือ นอกจากการแยกหนังสือออกมาเพื่อจัดระเบียบแล้ว ยังสามารถแบ่งย่อยหมวดหมู่ของหนังสือ เพื่อความสะดวกสบายในการหยิบมาอ่านได้ด้วย
 • หมวดหมู่ที่ 3 เอกสาร ในการจัดเก็บเอกสารอาจจะต้องใช้เวลาในการพิจารณาความสำคัญของเอกสารนั้นๆ เสียก่อน สำหรับเอกสารที่มีความสำคัญก็ควรจะใส่แฟ้มเอกสารและเก็บไว้ในตู้เซฟเพื่อป้องกันความเสียหาย 
 • หมวดหมู่ที่ 4 ของจิปาถะ แนะนำว่าให้นำกล่องเก็บของ หรือลิ้นชักเล็กๆ มาใช้ในการจัดระเบียบ 
 • หมวดหมู่ที่ 5 ของที่มีคุณค่าทางจิตใจ อาจจะกำหนดบริเวณที่นำสิ่งของเหล่านี้มาเก็บ เพื่อให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย และกลายเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งบ้าน


4. ติดป้ายหรือฉลาก ช่วยจัดระเบียบได้มากขึ้น

อีกหนึ่งปัญหาที่หลายๆ คนมักจะพบเจอเมื่อจัดเก็บสิ่งของเข้าในกล่องพลาสติกหรือกล่องกระดาษแล้วก็คือ จำไม่ได้ว่าสิ่งของที่ต้องการใช้อยู่ในกล่องไหน จนต้องรื้อข้าวของในกล่องออกมาทั้งหมด และทำให้บ้านกลับมารกอีกครั้ง ดังนั้น นอกจากการแยกหมวดหมู่สิ่งของแล้ว การนำป้ายหรือฉลากมาติดไว้ที่กล่องหรือลิ้นชัก ก็จะช่วยให้คุณทราบได้ว่าของคุณที่อยู่ในนั้นเป็นหมวดหมู่อะไร และง่ายต่อการหยิบมาใช้งานในอนาคต


5. สร้างนิสัยในการจัดเก็บสิ่งของให้เป็นระเบียบ

เมื่อเราจัดระเบียบบ้านเรียบร้อยแล้ว สิ่งสำคัญที่จะช่วยรักษาความเป็นระเบียบเหล่านั้นให้คงอยู่ก็คือ การสร้างนิสัยในการจัดเก็บสิ่งของให้เป็นระเบียบ ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ยากกว่าการจัดระเบียบบ้าน แต่เมื่อฝึกฝนจนเป็นนิสัยแล้ว การรักษาความเป็นระเบียบเอาไว้ก็จะไม่ยากอีกต่อไป เพียงแค่เริ่มฝึกฝนกับตัวเอง เมื่อไหร่ที่หยิบของมาใช้งานก็ให้เก็บเข้าที่เดิม หรือหากลืมแล้วกลับมาเห็น ก็ให้นำกลับไปเก็บเข้าที่ในทันที เพียงแค่ทำไปเรื่อยๆ จนเกิดความชิน คุณก็จะสามารถสร้างนิสัยในการจัดเก็บสิ่งของให้เป็นระเบียบได้แล้ว แถมยังไม่ต้องเสียเวลาจัดระเบียบบ้านครั้งใหญ่บ่อยๆ ด้วย


ไอเทมจัดเก็บของ ตัวช่วยในการจัดระเบียบบ้านให้ดูโปร่งโล่ง

เมื่อได้ทราบวิธีจัดระเบียบบ้านกันไปแล้ว Global House ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำไอเทมจัดเก็บของ ซึ่งเป็นตัวช่วยที่จะทำให้การจัดระเบียบบ้านของคุณง่ายขึ้น ซึ่งไอเทมที่ว่านี้ก็ไม่ใช่ของไกลตัวแต่อย่างใด เป็นของที่สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าทั่วไปนี่แหละ แต่ถ้าไม่อยากไปเดินหาให้วุ่นวาย แวะมา Global House ที่เดียว ได้ของครบแน่นอน! แล้วไอเทมจัดเก็บของที่ทุกบ้านควรมีติดไว้มีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย!


ชั้นวางของติดผนัง

มาเริ่มกันที่ชั้นวางติดผนัง เฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์ที่เป็นตัวช่วยในการจัดระเบียบบ้าน เพราะนอกจากจะสามารถจัดสิ่งของต่างๆ ให้เป็นระเบียบได้แล้ว ยังเป็นไอเทมที่ช่วยให้คุณใช้พื้นที่ในบ้านได้อย่างคุ้มค่า โดยในปัจจุบันก็มีชั้นวางของติดผนังให้เลือกทั้งแบบโปร่ง แบบประตูบานเลื่อน และแบบประตูบานพับ ทำให้คุณสามารถเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานได้มากขึ้นสำหรับคนที่อยากได้ชั้นวางของติดผนังสวยๆ ไปใช้ในการวางของตกแต่งหรือจัดระเบียบบ้าน เราขอแนะนำชั้นวางของติดผนัง รุ่น SANTIR-03 จาก DELICATO ชั้นวางของติดผนังขนาดเล็กกะทัดรัด ที่ช่วยให้คุณสามารถจัดวางของแต่งบ้านได้อย่างสวยงามและเป็นระเบียบ มาพร้อมดีไซน์สวยงามเข้ากับการแต่งบ้านได้ทุกสไตล์ สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดไม่เกิน 7.5 กิโลกรัม จะวางบนโต๊ะ ตู้ หรือติดตั้งกับผนังก็ง่าย


กล่องจัดระเบียบ

กล่องจัดระเบียบ หรือกล่องเก็บของเป็นตัวช่วยชั้นดีในการจัดเก็บสิ่งของ เพราะจะช่วยให้คุณสามารถจัดเก็บสิ่งของตามหมวดหมู่ที่แยกไว้ได้อย่างเป็นระเบียบ อีกทั้งยังหยิบใช้งานสะดวก และเก็บรักษาสภาพของสิ่งของให้พ้นจากความชื้น รวมถึงฝุ่นละอองได้เป็นอย่างดี โดยในปัจจุบันก็มีวัสดุให้เลือกใช้งานได้ตามความต้องการ ทั้งพลาสติกใส พลาสติกขุ่น ไม้ และผ้าตู้เอกสาร

ตู้เอกสาร เป็นเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่สามารถนำมาใช้ในห้องทำงานที่บ้านได้ โดยจุดเด่นของตู้เอกสารคือ เป็นได้ทั้งชั้นวางและตู้ลิ้นชัก ผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถรับน้ำหนักได้มากอย่างไม้และเหล็ก อีกทั้งยังมีช่องเก็บของหลายชั้น ทำให้สามารถจัดเก็บเอกสารหรือของใช้สำนักงานได้อย่างเป็นระเบียบ และหยิบมาใช้งานได้สะดวก ซึ่งในปัจจุบันก็มีขนาดและจำนวนชั้น รวมถึงรูปแบบของตู้เอกสารให้คุณเลือกใช้งานได้ตามเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็น แบบบานพับ แบบลิ้นชัก และแบบบานเลื่อนซึ่งตู้ลิ้นชักเหล็ก 3 ชั้น รุ่น OKD-3D จาก HERITAGE ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ในหลายๆ ด้าน เพราะนอกจากจะสามารถเก็บเอกสารหรือของใช้สำนักงานให้เป็นระเบียบได้แล้ว ยังมีดีไซน์สวยงาม ลงตัวกับทุกสไตล์การแต่งบ้าน อีกทั้งยังมีล้อเลื่อนที่ช่วยให้คุณสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบาย ไร้เสียงรบกวน ใครที่กำลังมองหาตู้เอกสารสวยๆ ไปใช้งาน มาดูรุ่นนี้ไม่มีผิดหวังแน่นอน


ชั้นวางรองเท้า

หากบ้านของคุณมีสมาชิกในบ้านค่อนข้างเยอะ และมักจะเจอปัญหารองเท้าวางระเกะระกะอยู่หน้าบ้าน จนทำให้บ้านดูรก ไม่เป็นระเบียบ แนะนำว่าให้คุณลองหาชั้นวางรองเท้ามาวางไว้บริเวณหน้าบ้าน และพยายามสร้างนิสัยในการจัดเก็บสิ่งของ เพียงเท่านี้หน้าบ้านของคุณก็จะดูโล่ง สะอาดตาได้แล้ว 

ซึ่งการเลือกชั้นวางรองเท้ามาใช้งาน ก็จะต้องคำนึงถึงวัสดุที่เลือกใช้ว่ามีความแข็งแรงทนทานหรือไม่ จำนวนชั้นที่ต้องเพียงพอต่อจำนวนรองเท้า หน้าบานของชั้นวางรองเท้าควรเป็นแบบเปิดหรือปิด และความลึกที่เหมาะสมกับไซซ์รองเท้า เพื่อให้คุณใช้งานชั้นวางรองเท้าได้อย่างคุ้มค่าที่สุด


ตู้ตั้งพื้นห้องครัว

ห้องครัวเป็นห้องหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญกับการจัดข้าวของให้เรียบร้อยอยู่เสมอ โดยคุณอาจจะเลือกตู้ตั้งพื้นห้องครัวสวยๆ สักตู้ไปใช้งาน เพื่อจัดระเบียบข้าวของต่างๆ เช่น กระทะ หม้อ ขวดเครื่องปรุงต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันมีตู้ตั้งพื้นในครัวหลากหลายวัสดุให้คุณเลือกไปใช้งานได้ตามความต้องการ แนะนำว่าให้ลองวัดขนาดพื้นที่ที่ต้องการจะวาง แล้วไปเลือกซื้อด้วยตัวเองจะดีที่สุด


ตู้วางทีวี

ตู้วางทีวี เป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์สำหรับจัดเก็บของที่สามารถใช้งานได้แบบมัลติฟังก์ชัน เพราะนอกจากจะใช้วางโทรทัศน์ได้แล้ว บางรุ่นยังมีช่องสำหรับเก็บของให้คุณอีกด้วย ทำให้คุณสามารถจัดระเบียบห้องนั่งเล่นได้ดียิ่งขึ้น 


ตู้เก็บของ

หากคุณรู้สึกว่า ชั้นวางของยังไม่เพียงพอต่อการจัดระเบียบ และยังทำมีจุดที่ทำให้ดูรกสายตาอยู่ ตู้เก็บของก็คงจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดแล้วล่ะ เพราะคุณสามารถเลือกตู้เก็บของขนาดใหญ่ที่มีช่องเก็บของจำนวนมาก และมีประตูปิดมิดชิด เพื่อซ่อนความรกของสิ่งของด้านใน และป้องกันฝุ่นละอองต่างๆ ได้ เหมาะกับการนำไปใช้เก็บสิ่งของที่ไม่ได้หยิบมาใช้งานบ่อยๆ


สรุปเกี่ยวกับวิธีจัดระเบียบบ้าน

อ่านมาถึงตรงนี้ เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะได้ทราบกันไปแล้วว่า ผลเสียของการปล่อยให้บ้านรก ไม่เป็นระเบียบมีอะไรบ้าง สำหรับใครที่มีแพลนจะจัดระเบียบบ้าน ก็สามารถนำวิธีจัดระเบียบบ้านง่ายๆ ที่เรารวบรวมมาไปใช้ได้เลย นอกจากนี้ก็อย่าลืมเลือกซื้อไอเทมจัดระเบียบบ้านไปใช้งาน เพื่อความสะดวกสบายและรวดเร็วในการจัดระเบียบบ้านด้วยเช่นกัน โดยคุณสามารถเข้ามาเลือกซื้อที่ Global House ตัวจริงเรื่องบ้าน ได้ของครบจบในที่เดียวได้เลย! เพราะเราคือศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้าน ชั้นนำในประเทศไทย

ชั้นวางของ-ตู้เก็บของ

 


และคุ้มค่าไปอีกขั้นแค่ สมัครสมาชิกโกลบอลคลับ ฟรี พร้อมรับสิทธิพิเศษ สำหรับ สมาชิกโกลบอลคลับ เพียงช้อปครบ 50 บาท รับ 1 คะแนน สะสมโกลบอลคลับสะสมคะแนน เพื่อแลกเป็นส่วนลดในการซื้อสินค้า ที่โกลบอลเฮ้าส์ทุกสาขา ทั่วประเทศ

 • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม 1,000 คะแนน แลกรับคูปองแทนเงินสด 100 บาท
 • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม 9,000 คะแนน แลกรับคูปองแทนเงินสด 1,000 บาท
 • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม แลกซื้อเครื่องดื่ม ที่ลามายอนคอฟฟี่ทุกสาขา


Global House จัดจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง และของตกแต่งบ้าน ให้คุณครบจบในที่เดียว

เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชันใหม่ๆ ทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง หรือสินค้าตกแต่งบ้าน สามารถติดตามและสั่งซื้อสินค้า Global House ได้หลากหลายช่องทางที่

    • Facebook: Global House โกลบอลเฮ้าส์

    • Line@: @globalhouse

    • App Click&Collect


บริการช่างดี

    • App ช่างดี

    • Facebook: ChangDeeService

    • Line Official: @Changdee
เนื้อหาที่คล้ายกัน