img


How to แต่งห้องนั่งเล่นให้มีสไตล์ เพิ่มพื้นที่ใช้สอย

ห้องนั่งเล่น เป็นหัวใจสำคัญของบ้าน เนื่องจากเป็นห้องที่สมาชิกในบ้านมารวมตัวกัน เพื่อทำกิจกรรม พักผ่อน หรือพูดคุยกัน นอกจากนี้บางบ้านยังใช้ห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่สำหรับรับรองแขกที่มาเยี่ยมเยียนที่บ้านอีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้ห้องนั่งเล่นกลายเป็นห้องที่สามารถบ่งบอกความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้าน และสร้างความประทับใจให้แก่แขกที่มาเยี่ยมเยียนได้ เจ้าของบ้านจะต้องให้ความใส่ใจกับการตกแต่งห้องนั่งเล่นให้มีความสวยงาม น่าอยู่ และดูเป็นระเบียบเรียบร้อย 

สำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นอยู่ บอกเลยว่าในบทความนี้ Global House ได้รวบรวมแนวทางในการแต่งห้องนั่งเล่นมาให้จากทั่วทุกสารทิศ เพื่อให้คุณได้ไอเดียแบบจัดเต็ม และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าไอเดียที่เรารวบรวมมาให้มีอะไรบ้าง


หัวข้อไฮไลท์

  • ประโยชน์จากการแต่งห้องนั่งเล่นให้น่าอยู่
  • 6 สไตล์การแต่งห้องนั่งเล่นที่ได้รับความนิยม
  • เทคนิคแต่งห้องนั่งเล่นให้สวยงาม พร้อมเพิ่มพื้นที่ใช้สอย
  • สรุปบทความ


ประโยชน์จากการแต่งห้องนั่งเล่นให้น่าอยู่

แต่ก่อนที่เราจะนำไอเดียที่รวบรวมไว้มาแนะนำ เราขอแนะนำให้คุณรู้จักประโยชน์จากการแต่งห้องนั่งเล่นเสียก่อน เพื่อให้คุณมีแรงบันดาลใจในการรีโนเวทหรือตกแต่งห้องนั่งเล่นให้สวยงาม รวมถึงคอยจัดระเบียบสิ่งของ และทำความสะอาดให้ห้องนั่งเล่นดูน่านั่งอยู่เสมอ ไปดูกันเลย!ช่วยเสริมฮวงจุ้ยภายในบ้าน

การแต่งห้องนั่งเล่นให้สวยงาม และคอยจัดระเบียบให้เรียบร้อย น่านั่งอยู่เสมอ เป็นสิ่งที่จะช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้คนในบ้านได้ เพราะตามหลักของฮวงจุ้ยแล้ว ความเป็นระเบียบเรียบร้อย จะช่วยนำพาพลังงานดีๆ ให้หมุนเวียนอยู่ภายในบ้าน ทำให้สมาชิกในครอบครัวได้รับพลังงานดีๆ ที่ช่วยเสริมดวง และเสริมสิริมงคลในด้านต่างๆ ได้เป็นอย่างดี แต่หากปล่อยให้ห้องนั่งเล่นมีข้าวของวางระเกะระกะ และมีสิ่งสกปรกอยู่ภายในห้องนั่งเล่น ก็จะทำให้พลังงานต่างๆ หมุนเวียนได้ไม่ดี และยิ่งสกปรกมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งส่งผลกับการมีจิตใจที่ไม่สะอาดผุดผ่องอีกด้วย

และอีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนั่งเล่น ซึ่งการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่นที่ดี จะต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว หรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีความโปร่ง เพื่อให้กระแสอากาศและพลังงานดีๆ ไหลเวียนทั่วทุกพื้นได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังช่วยให้การทำความสะอาดง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ได้อีกด้วย


เป็นมุมพักผ่อนของสมาชิกในครอบครัว

เพราะห้องนั่งเล่น เป็นพื้นที่ที่จัดไว้สำหรับการมาพักผ่อน หรือทำกิจกรรมร่วมกันของคนในครอบครัว ดังนั้น การแต่งห้องนั่งเล่นให้สวยงามและเป็นระเบียบ ก็จะช่วยดึงดูดให้สมาชิกอยากเข้ามาใช้เวลาร่วมกันได้มากขึ้น แน่นอนว่าการที่สมาชิกในครอบครัวได้มาใช้เวลาร่วมกัน ก็จะช่วยเพิ่มความแน่นแฟ้น ความรัก ความสามัคคี และความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี 

ดังนั้น หากครอบครัวไหนอยากให้สมาชิกในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น ไม่แยกย้ายกันอยู่แต่ในห้องส่วนตัวของตัวเอง แนะนำว่าให้ลองมาจัดและตกแต่งห้องนั่งเล่นให้เป็นระเบียบเรียบร้อย สวยงาม และน่านั่ง หรืออาจจะใช้โอกาสนี้ในการพูดคุยเพื่อถามความเห็นจากสมาชิกแต่ละคนเพื่อนำไอเดียมาใช้ในการแต่งห้องนั่งเล่น เพื่อให้สมาชิกทุกคนรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งกับห้องนั่งเล่นมากขึ้น


บ่งบอกถึงตัวตนของเจ้าของบ้าน

หากห้องนอนเป็นห้องที่สามารถบ่งบอกถึงตัวตนและความชอบของเจ้าของห้องได้ ห้องนั่งเล่นก็เป็นห้องที่สามารถบ่งบอกถึงตัวตนของเจ้าของบ้านได้เช่นกัน เนื่องจากเจ้าของบ้านหลายๆ คนมักจะตกแต่งห้องนั่งเล่นให้สวยงาม และเป็นระเบียบเพื่อใช้ในการรองรับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน แล้วใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปในการออกแบบและตกแต่ง เพื่อให้ห้องนั่งเล่นกลายเป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับตัวเอง รู้สึกปลอดภัย มีความสุข และพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ทุกครั้งที่ได้เข้ามาในห้องนั่งเล่น

สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะตกแต่งห้องนั่งเล่นให้บ่งบอกตัวตนของตัวเองได้ยังไง ก็ให้ลองสังเกตได้ง่ายๆ จากการตกแต่งห้องนั่งเล่น หรืออาจจะเน้นการตกแต่งให้เรียบง่าย แล้วค่อยเพิ่มลูกเล่นด้วยของตกแต่งที่ชื่นชอบก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้หากต้องการให้การตกแต่งห้องนั่งเล่น แฝงไปด้วยความชอบของสมาชิกทุกคนในบ้าน ก็สามารถมาพูดคุยเพื่อถามความเห็นหรือความต้องการ แล้วนำมาปรับให้ดูเป็นระเบียบมากขึ้นก็ได้เช่นกัน


ห้องนั่งเล่นดูเป็นระเบียบ พร้อมใช้งานอยู่เสมอ

เพราะในบางครั้งเราอาจจะมีแขกมาเยี่ยมบ้านโดยไม่ทันตั้งตัว และห้องนั่งเล่นก็เป็นห้องที่ใช้รับรองแขกที่มาเยี่ยมบ้าน ดังนั้น จึงควรดูแลและจัดห้องนั่งเล่นให้ระเบียบอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังควรหาสิ่งของตกแต่งมาเพิ่มความสวยงามและลูกเล่นให้มากขึ้น โดยอาจจะเลือกของตกแต่งที่เจ้าของบ้านชื่นชอบ หรือนำแจกันดอกไม้มาวางไว้เพื่อเพิ่มสีสันก็ได้เช่นกัน


6 สไตล์การแต่งห้องนั่งเล่นที่ได้รับความนิยม

ได้ทำความรู้จักประโยชน์ของการตกแต่งห้องนั่งเล่นให้สวยงาม เป็นระเบียบ และน่าอยู่กันไปแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะมีแรงบันดาลใจในการแต่งห้องนั่งเล่นกันขึ้นมาบ้าง แต่ Global House เชื่อว่า คงจะมีหลายที่ยังไม่มีไอเดียหรือสไตล์ในการแต่งห้องนั่งเล่นที่สามารถบ่งบอกตัวตนของตัวเองได้ แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะในส่วนนี้เราจะมาแนะนำสไตล์การตกแต่งห้องนั่งเล่นที่ได้รับความนิยมถึง 6 สไตล์ จะมีสไตล์ไหนที่ถูกใจคุณบ้าง เราไปดูกันเลย1. สไตล์มินิมอล

เริ่มกันที่สไตล์ที่ได้รับความนิยมในการตกแต่งทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือแม้แต่ห้องครัว อย่างสไตล์ “มินิมอล” โดยสไตล์นี้จะเน้นการตกแต่งที่มีเรียบง่าย แต่เน้นฟังก์ชันการใช้สอยให้เกิดประโยชน์สูงสุด เช่น การเลือกโซฟาที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย สามารถนั่ง ปรับนอน และเก็บของได้ในชิ้นเดียว การเลือกชั้นวางโทรทัศน์ที่มีตู้เก็บของอยู่ด้านล่าง เป็นต้น 

นอกจากนี้การตกแต่งสไตล์มินิมอล ยังเน้นการเลือกใช้โทนสีเรียบๆ และมีความอบอุ่น อย่างสีเอิร์ธโทนสบายตา เช่น สีขาว สีน้ำตาลอ่อน สีเทา เป็นต้น พร้อมเพิ่มความมินิมอลขึ้นมาอีกขั้นด้วยการนำต้นไม้ฟอกอากาศมาวางไว้ตามมุมห้องต่างๆ2.สไตล์โมเดิร์น

อีกหนึ่งสไตล์ที่ได้รับความนิยมก็คือ “สไตล์โมเดิร์น” ซึ่งเป็นสไตล์ที่สามารถนำมาปรับใช้กับทุกๆ ห้องได้เป็นอย่างดี โดยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นจะเน้นความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความหรูหรา เน้นการใช้โทนสีที่เรียบง่าย เช่น สีขาว สีเทา สีดำ หรือสลับสีเพื่อให้ดูมีมิติมากขึ้นก็ได้เช่นกัน 

สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ในการตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์น จะเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความเรียบง่าย มีดีไซน์ค่อนข้างหรูหรา แต่ไม่เว่อร์วังจนเกินไป และสีของเฟอร์นิเจอร์ก็จะต้องเข้ากับสีของโทนห้องด้วยเช่นกัน หรือจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้วัสดุทันสมัย เช่น โลหะ กระจก หรือวัสดุมันวาวก็ได้เช่นกัน และอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การใช้แสงไฟ อย่างโคมไฟตั้งพื้น โคมไฟแขวน หรือพัดลมโคมไฟ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความอารมณ์ความรู้สึก ทำให้บ้านดูหรูหรามากยิ่งขึ้น


3. สไตล์ลอฟท์

มาต่อกันที่สไตล์ลอฟท์ ซึ่งเป็นสไตล์ที่มีต้นแบบมาจากโรงงานหรือโกดังในสมัยก่อน เน้นโทนสีเข้มๆ เช่น สีเทา สีขาว สีน้ำตาล สีดำ เป็นต้น เพื่อเพิ่มความดิบเท่ และเน้นการโชว์พื้นผิวจริงของโครงสร้างภายใน ในส่วนของการจัดวางจะมีความปลอดโปร่ง และค่อนข้างอิสระ ใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว สามารถยกหรือเคลื่อนย้ายเพื่อปรับเปลี่ยนพื้นที่ได้อย่างสะดวกสบาย หรือจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบ Built-in เพื่อประหยัดพื้นที่ใช้สอย และเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานก็ได้เช่นกัน สำหรับวัสดุที่นิยมนำมาใช้ จะเป็นวัสดุที่ทำจากไม้ หนัง หรือเหล็ก เพื่อให้กลมกลืนไปกับโครงสร้างของบ้าน และสามารถแสดงเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุด4. สไตล์โมเดิร์นคลาสสิก

หากคุณเป็นคนที่ชอบความหรูหรา แต่เป็นความหรูหราที่กำลังพอดี ไม่อลังการหรือเว่อร์วังจนเกินไป ก็ขอแนะนำแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นคลาสสิก แบบบ้านที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างสไตล์โมเดิร์น และสไตล์คลาสสิก โดยจะเป็นการนำสไตล์คลาสสิกมากลดทอนรายละเอียดและความหรูหราลงไป แล้วนำความเรียบหรูของสไตล์โมเดิร์นเข้าไปผสมผสานกันให้ลงตัว สำหรับการตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์นี้ จะเป็นการนำเสนอความหรูหราผ่านการเลือกใช้วัสดุ แต่ยังคงความเรียบง่ายของดีไซน์ต่าง ๆ เอาไว้ เช่น การเลือกโคมไฟระย้าที่มีขนาดพอดีกับห้องนั่งเล่น การเลือกใช้โซฟาหนัง เป็นต้น

ในส่วนของวัสดุที่นิยมใช้ในการตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์นคลาสสิก มักจะเป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูงและเป็นวัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ เหล็ก หินอ่อน กระจก หนังแท้ เป็นต้น ซึ่งวัสดุเหล่านี้จะทำให้เกิดความสมดุลในการตกแต่งห้องนั่งเล่นมากขึ้น


5. สไตล์ญี่ปุ่น

การตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่กำลังมาแรงและมีความคล้ายคลึงกับสไตล์มินิมอล แต่การแต่งห้องสไตล์ญี่ปุ่นจะมีความโดดเด่น และให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นดั้งเดิมไว้มากกว่า โดยแนวคิดการแต่งห้องสไตล์นี้จะให้ความสำคัญกับพื้นที่ใช้สอย และธรรมชาติเป็นหลัก เนื่องจากบ้านในประเทศญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะมีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ อีกทั้งคนญี่ปุ่นยังให้ความสำคัญกับการนำธรรมชาติเข้ามามีส่วนร่วมในการออกแบบและตกแต่งบ้าน

สำหรับวัสดุที่นิยมนำมาใช้ในการแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์ญี่ปุ่น จะเลือกใช้วัสดุที่มีลวดลาย หรือเป็นวัสดุจากธรรมชาติ และเลือกโทนสีที่มีความอบอุ่น เช่น สีน้ำตาล สีขาว สีเบจ เป็นต้น ในส่วนของการเลือกเฟอร์นิเจอร์มาใช้งาน จะต้องคำนึงถึงการใช้งานที่หลากหลาย เพื่อใช้พื้นที่ให้คุ้มค่ามากที่สุด การออกแบบพื้นที่ห้องนั่งเล่น จะต้องออกแบบให้มีประตูหน้าต่างในจำนวนที่พอเหมาะ เพื่อเปิดรับแสงและลมธรรมชาติเข้ามาในห้อง6. สไตล์เรโทร

การแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์เรโทร จะเป็นสไตล์ที่มีความคล้ายคลึงกับสไตล์วินเทจ แต่สไตล์เรโทรจะมีความร่วมสมัยมากกว่า และมีลวดลายน้อยกว่าสไตล์วินเทจ โดยจะเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีจัดจ้าน สดใส ผ่านการเลือกสีทาห้อง หรือเฟอร์นิเจอร์ เช่น สีแดงอมส้ม สีเหลืองอมส้ม สีฟ้าน้ำทะเล สีเขียวขี้ม้า เป็นต้น ลักษณะของเฟอร์นิเจอร์จะเน้นรูปทรงเรขาคณิตที่มีดีไซน์เรียบง่ายชัดเจน และใช้วัสดุไม้ ผ้าบุ หรืออะลูมิเนียมที่ให้ความรู้สึกเหมือนเฟอร์นิเจอร์เก่ายุค 80s

สำหรับคนที่ชื่นชอบสไตล์เรโทร แต่ไม่อยากให้สีสันโดดเด่น จัดจ้านจนเกินไป ก็สามารถเลือกใช้โทนสีที่เรียบง่ายลงมา แล้วมาเพิ่มสีสันผ่านของตกแต่ง เช่น ลวดลายกราฟิกบนวอลล์เปเปอร์ โปสเตอร์ติดผนัง เป็นต้น หรือจะเลือกใช้ไฟตกแต่งที่มีสีสันสดใส หรือโคมไฟดีไซน์เก๋ๆ มาวางไว้มุมห้องก็ได้เช่นกัน บอกเลยว่า หากคุณเป็นคนที่ชอบสะสมของเก่า หรือของตกแต่งสไตล์วินเทจ แต่ต้องการให้มีความทันสมัยมากขึ้น สไตล์เรโทร ก็ถือว่าเป็นสไตล์ที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก


เทคนิคแต่งห้องนั่งเล่นให้สวยงาม พร้อมเพิ่มพื้นที่ใช้สอย

ได้ทำความรู้จักสไตล์การแต่งห้องนั่งเล่นที่ได้รับความนิยมไปแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะได้สไตล์การแต่งห้องนั่งเล่นที่ถูกใจกันไปเรียบร้อย ซึ่งในอันดับต่อไปเราจะมาแนะนำเทคนิคการแต่งห้องนั่งเล่น ซึ่งเป็นเทคนิคที่ให้ทั้งความสวยงาม และเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้องนั่งเล่นได้มากขึ้น ใครที่ห้องนั่งเล่นมีขนาดเล็ก แต่อยากใช้พื้นที่ให้คุ้มค่ามากที่สุด ติดตามต่อให้จบรับรองไม่มีผิดหวังแน่นอน


เลือกเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชัน

ถ้าจุดประสงค์หลักในการแต่งห้องนั่งเล่นของคุณคือการประหยัดพื้นที่ใช้สอย ก็สามารถเริ่มได้ด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชัน ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายในชิ้นเดียว ทำให้สามารถลดจำนวนเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่น และเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยให้ห้องนั่งเล่นดูเป็นระเบียบ ไม่รกสายตา อีกทั้งยังช่วยลดฝุ่น และเชื้อโรคได้ดี ทำให้สามารถทำความสะอาดพื้นที่ภายในห้องนั่งเล่นได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น

ทั้งนี้ก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับการเลือกขนาดเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับขนาดของพื้นที่ห้อง เพราะหากเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่เกินไปก็จะทำให้ห้องดูคับแคบ เดินหรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้ไม่สะดวกเท่าที่ควร ถ้าไม่แน่ใจว่า เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกจะทำให้ห้องดูแคบหรือไม่ แนะนำว่าให้ลองวาดแปลนห้องโดยคร่าว แล้วจัดวางเฟอร์นิเจอร์ลงไป หากยังไม่เห็นภาพก็สามารถวัดพื้นที่ แล้วให้พนักงานจากร้านค้า หรือศูนย์จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกให้คำแนะนำก็ได้เช่นกัน


ใช้ชั้นวางของแบบติดผนัง

ชั้นวางของติดผนัง เป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับจัดระเบียบและจัดเก็บสิ่งของที่ช่วยให้คุณสามารถใช้พื้นที่ในห้องนั่งเล่นได้อย่างคุ้มค่า นอกจากนี้ยังใช้พื้นที่ไม่เยอะ และไม่ขวางทางเดินภายในห้อง ทำให้ห้องนั่งเล่นดูโปร่งโล่ง และดูกว้างขึ้น ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนที่มีของเยอะก็แนะนำให้เลือกชั้นวางของที่มีประตูปิด แต่หากรู้สึกว่ามีของน้อย และของที่ต้องการนำไปวางเป็นของตกแต่งสวยงาม ชั้นวางของแบบเปิดโล่งก็จะตอบโจทย์มากกว่า 

ทั้งนี้ก็อย่าลืมหมั่นทำความสะอาดชั้นวางของและของตกแต่งเป็นประจำ เพื่อคงความสวยงาม และไม่เป็นที่สะสมของฝุ่น และสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ การเลือกชั้นวางของติดผนังให้เข้ากับสไตล์ห้องนั่งเล่นมากที่สุด เพื่อให้ภาพรวมของห้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน


เลือกโต๊ะกลางที่มีลิ้นชักเก็บของ

เชื่อว่าเกือบทุกบ้านจะต้องมีปัญหาเรื่องการหารีโมตโทรทัศน์ หรือรีโมตแอร์ แต่หากคุณเลือกโต๊ะกลางที่มีชั้นวางหรือลิ้นชักเก็บของด้านล่างมาใช้ในห้องนั่งเล่น ก็จะช่วยให้คุณแก้ไขปัญหานี้ให้กับคุณได้ เพราะคุณสามารถจัดเก็บรีโมตต่างๆ หรือสิ่งของที่มักจะใช้งานเมื่อเข้ามาในห้องนั่งเล่นไว้ในที่เดียวกัน และสามารถหยิบใช้ได้ทันทีโดยไม่ต้องหาสำหรับโต๊ะกลางที่แนะนำให้ทุกบ้านต้องมีติดไว้คือ โต๊ะกลางอเนกประสงค์ 2 ชั้น รุ่น WOODISH Set สีไม้ จากแบรนด์ DELICATO ซึ่งเป็นโต๊ะกลางที่ผลิตจากวัสดุไม้ MDF คุณภาพดี มีความแข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้มาก มาพร้อมที่รองกันลื่นบริเวณฐาน ช่วยป้องกันไม่ให้พื้นเป็นรอย และป้องกันโต๊ะลื่นไถล ใครกำลังมองหาโต๊ะกลางสวยๆ เข้าได้กับทุกสไตล์การแต่งบ้านต้องรุ่นนี้เลย!


ใช้โซฟาเบด เพิ่มฟังก์ชัน แต่ประหยัดพื้นที่

โซฟาเบดหรือโซฟาปรับนอน  เป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชันที่หลายๆ บ้านนิยมเลือกซื้อมาใช้งานภายในห้องนั่งเล่น เพราะในปัจจุบันนี้ นอกจากโซฟาเบดจะสามารถปรับจากโซฟานั่งธรรมดา เป็นเตียงนอนได้แล้ว ยังเพิ่มฟังก์ชันช่องเก็บของบริเวณด้านล่างที่นั่งเข้ามาอีกด้วย ซึ่งจะช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของภายในห้องนั่งเล่นได้มากขึ้น และที่สำคัญคือ สามารถประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี ดังนั้น หากบ้านของคุณยังไม่มีโซฟาเบดไว้ใช้งานถือว่าพลาด!และสำหรับโซฟาเบดที่เราแนะนำให้คุณเลือกซื้อไปใช้งานก็ต้อง โซฟาเข้ามุมพร้อมที่เก็บของจาก PULITO สีเขียว BAMBY ซึ่งเป็นโซฟาเบดขนาด 87 x 210 x 62 เซนติเมตร มาพร้อมพนักพิงหนานุ่ม นั่งนอนได้สบาย และปรับเป็นที่นอนได้ด้วย สำหรับวัสดุที่ใช้จะหุ้มด้วยผ้าโพลีเอสเตอร์สวยงาม และสามารถระบายอากาศได้ดี พร้อมเพิ่มพื้นที่เก็บของในสตูลได้ ใครอยากได้โซฟาที่มีฟังก์ชันคุ้มค่าในชิ้นเดียว ต้องห้ามพลาด!


ใช้วัสดุธรรมชาติในการตกแต่ง

การตกแต่งห้องนั่งเล่นให้มีความสวยงาม และแฝงไปด้วยความอบอุ่น เป็นหัวใจหลักในการแต่งห้องนั่งเล่น โดยสามารถแสดงออกได้ด้วยการนำวัสดุธรรมชาติมาใช้ในการตกแต่ง ซึ่งสามารถเลือกใช้ได้ทั้งวัสดุธรรมชาติที่เป็นของแท้ และของเทียม นอกจากนี้ก็อย่าลืมเลือกให้เข้ากับสไตล์การแต่งบ้านโดยรวมอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้ห้องนั่งเล่นดูแปลกแยกจนเกินไป


หามุมที่แสงธรรมชาติเข้าถึง

การจัดมุมในห้องนั่งเล่นให้มีแสงธรรมชาติเข้าถึง จะช่วยให้ห้องนั่งเล่นดูไม่อึดอัด หม่นหมอง และยังช่วยเพิ่มบรรยากาศผ่อนคลายได้อีกด้วย นอกจากนี้การมีแสงธรรมชาติเข้ามาภายในห้อง จะช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟได้ เพราะคุณจะไม่ต้องเปิดไฟใช้ในตอนกลางวัน ทั้งนี้ก็อย่าลืมติดตั้งผ้าม่านทั้งแบบโปร่งแสงและทึบแสง เพื่อป้องกันไม่ให้ภายในห้องนั่งเล่นร้อนจนเกินไป ใช้คู่สีตัดกัน

หลายๆ บ้านมักจะใช้ห้องนั่งเล่นเป็นห้องสำหรับทำกิจกรรมร่วมกัน ทำให้ในบางครั้งการใช้สีโทนเรียบๆ เพียงสีเดียวก็อาจจะทำให้รู้สึกเบื่อ หรือจืดชืดเกินไปได้ ดังนั้น เรามาลองเพิ่มลูกเล่นและความโดดเด่นให้ห้องนั่งเล่นด้วยการใช้คู่สีที่ตัดกันดีกว่า โดยอาจจะเลือกผนังที่เป็นโทนสีเข้ม แล้วตัดด้วยโซฟาที่เป็นโทนสีสด หรือบางคนอาจจะเลือกใช้ลูกเล่นในการวาดลวดลายบนผนังก็ได้เช่นกัน เพียงเท่านี้ห้องนั่งเล่นของคุณก็จะดูสดใสมากขึ้นได้แล้ว


ประดับด้วยโคมไฟ

โคมไฟ หรือ พัดลมโคมไฟ ก็เป็นองค์ประกอบเล็กๆ ที่ช่วยเติมเต็มการแต่งห้องนั่งเล่นให้ดูสมบูรณ์แบบขึ้นได้ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่บริเวณนั้นได้อีกด้วย สำหรับคนที่ไม่มั่นใจว่าจะเลือกโคมไฟแบบไหนมาใช้งาน ก็อาจจะลองพิจารณาจากขนาดพื้นที่ และพฤติกรรมการใช้ชีวิต รวมถึงสไตล์โดยรวมของห้องนั่งเล่น แล้วเลือกแสงไฟที่เหมาะสม เท่านี้ห้องนั่งเล่นของคุณก็ดูสวยงาม ลงตัวมากขึ้นแล้ว 


ใช้ผ้าม่านที่เข้ากับสไตล์ห้อง

ผ้าม่าน เป็นของตกแต่งห้องอีกหนึ่งชิ้นที่ช่วยเติมเต็มห้องนั่งเล่นให้มีเอกลักษณ์และโดดเด่นมากขึ้น สำหรับการเลือกผ้าม่านมาใช้ในการแต่งห้องนั่งเล่น ควรจะพิจารณาจากสไตล์การแต่งห้อง หากห้องนั่งเล่นของคุณตกแต่งด้วยสไตล์คลาสสิก ผ้าม่านที่ทำมาจากกำมะหยี่ก็จะช่วยเสริมความหรูหราให้มากขึ้น แต่หากห้องของคุณเป็นสไตล์มินิมอล ลองใช้ผ้าม่านที่ทำจากผ้าฝ้ายมาใช้ ก็จะช่วยเพิ่มความมินิมอลสไตล์มูจิให้มากขึ้นได้ อีกทั้งยังทำให้ห้องดูโปร่ง สบายตามากขึ้น


สรุปบทความ

หากคุณต้องการแต่งห้องนั่งเล่นให้ดูกว้างขวาง นั่งสบาย และไม่อึดอัด ก็สามารถนำเคล็ดลับต่าง ๆ ที่เรารวบรวมมาไปใช้กับห้องนั่งเล่นของคุณได้เลย! นอกจากนี้หากคุณกำลังมองหาของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ แบบครบวงจร สามารถมาเลือกซื้อที่ Global House ได้เลย!

เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่น

ของตกแต่งบ้าน

 เพราะเราคือศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้าน ชั้นนำในประเทศไทย และคุ้มค่าไปอีกขั้นแค่ สมัครสมาชิกโกลบอลคลับ ฟรี พร้อมรับสิทธิพิเศษ สำหรับ สมาชิกโกลบอลคลับ เพียงช้อปครบ 50 บาท รับ 1 คะแนน สะสมโกลบอลคลับสะสมคะแนน เพื่อแลกเป็นส่วนลดในการซื้อสินค้า ที่โกลบอลเฮ้าส์ทุกสาขา ทั่วประเทศ

  • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม 1,000 คะแนน แลกรับคูปองแทนเงินสด 100 บาท
  • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม 9,000 คะแนน แลกรับคูปองแทนเงินสด 1,000 บาท
  • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม แลกซื้อเครื่องดื่ม ที่ลามายอนคอฟฟี่ทุกสาขา


Global House จัดจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้าน ให้คุณครบจบในที่เดียว

เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชันใหม่ๆ ทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง หรือสินค้าตกแต่งบ้าน สามารถติดตามและสั่งซื้อสินค้า Global House ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook: Global House โกลบอลเฮ้าส์

Line@: @globalhouse

App Click&Collect


บริการช่างดี

App ช่างดี

Facebook: ChangDeeService

Line Official: @Changdee


เนื้อหาที่คล้ายกัน