img


รวมทริคปูพื้นกระเบื้องยางด้วยตัวเอง ไม่ต้องง้อช่าง

หากพูดถึงการปูพื้นบ้านในสมัยก่อน เราจะเห็นได้ว่าการปูพื้นด้วยไม้แท้ๆ ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีความแข็งแรงทนทานมากที่สุด รองลงมาคือการปูพื้นด้วยกระเบื้องเซรามิกที่มีความแวววาว ให้ความรู้สึกที่เย็นสบาย และชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย ส่วนการปูพื้นกระเบื้องยางในสมัยนั้นจะไม่ได้รับความนิยมมากนัก เนื่องจากแผ่นกระเบื้องยางมีกลิ่นที่ค่อนข้างแรง ทั้งเหม็น ทั้งแสบตา แถมยังชวนให้ปวดหัวอีกด้วย

แต่เมื่อยุคสมัยได้เปลี่ยนไป เทคโนโลยีในการผลิตกระเบื้องยางก็ได้รับการพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้กลิ่นจากแผ่นกระเบื้องยางที่เคยรุนแรงกลับเบาบางลงอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังมีลวดลายสวยๆ ให้เลือกอีกเพียบ อย่างกระเบื้องยางลายไม้ก็เป็นอีกหนึ่งลายที่ขายดิบขายดีไม่แพ้ลายอื่นๆ เลย เพราะกระเบื้องยางลายไม้สามารถใช้ทดแทนการปูพื้นด้วยแผ่นไม้จริงได้ในด้านของความสวยงาม แต่มีราคาถูกกว่ามากและสามารถดูแลรักษาได้ง่ายกว่าแผ่นไม้จริง

สำหรับใครที่มีความสนใจในแผ่นกระเบื้องยางอยู่ ไม่ว่าคุณจะต้องการซื้อแผ่นกระเบื้องยางเพื่อนำไปให้ช่างปูให้ หรืออยากจะปูกระเบื้องยางด้วยตัวเองก็ตาม แนะนำให้อ่านทำความเข้าใจเกี่ยวกับแผ่นกระเบื้องยางในบทความนี้เสียก่อน ว่าจริงๆ แล้วแผ่นกระเบื้องยางคืออะไร? แผ่นกระเบื้องยางมีกี่ประเภท? กระเบื้องยางแตกต่างจากกระเบื้องไวนิลและวัสดุอื่นๆ อย่างไร? การปูกระเบื้องยางด้วยตัวเองยากไหม? และข้อดีของการปูพื้นกระเบื้องยางมีอะไรบ้าง? โดย Global House  ได้รวบรวมข้อมูลที่คุณควรรู้ มาไว้ในบทความนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


หัวข้อไฮไลท์

 • แผ่นกระเบื้องยางคืออะไร?
 • ประโยชน์ของการปูพื้นกระเบื้องยาง
 • กระเบื้องยาง กับ กระเบื้องยางไวนิล แตกต่างกันอย่างไร?
 • สิ่งที่ต้องเตรียม เพื่อปูกระเบื้องยางด้วยตัวเอง
 • วิธีปูกระเบื้องยางด้วยตัวเอง ต้องทำอย่างไรบ้าง?
 • สรุปบทความ


แผ่นกระเบื้องยางคืออะไร?

กระเบื้องยาง คือ วัสดุที่ใช้ในการปูพื้นทั่วๆ ไป ถูกผลิตขึ้นมาจากยางพาราธรรมชาติ หรือไม่ก็ผลิตจาก PVC (พอลิเมอร์ชนิดหนึ่ง อันเป็นใยสังเคราะห์ที่สามารถใช้ทดแทนยางพาราธรรมชาติได้) โดยแผ่นกระเบื้องยางนี้ มีความยืดหยุ่นสูง มีความแข็งแรงทนทานมาก และสามารถรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี  ไม่เพียงเท่านั้น การติดตั้งพื้นกระเบื้องยางยังสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งไม่ว่าใครก็สามารถปูกระเบื้องยางด้วยตัวเองได้!


แผ่นกระเบื้องยางคืออะไร


ทั้งนี้ การปูพื้นกระเบื้องยางก็ไม่ได้ง่ายเหมือนกับการปอกกล้วยเข้าปากอย่างที่หลายๆ คนคิด คุณจำเป็นจะต้องรู้เทคนิค ขั้นตอน และวิธีในการปูพื้นกระเบื้องยางให้ดีเสียก่อน จึงจะสามารถปูกระเบื้องยางด้วยตัวเองออกมาได้สวยและมีประสิทธิภาพ แต่ก่อนที่เราจะไปรู้ทริคในการปูกระเบื้องยางด้วยตัวเอง เรามารู้จักประโยชน์ของการปูพื้นกระเบื้องยางและประเภทของแผ่นกระเบื้องยางกันก่อนดีกว่า


ประโยชน์ของการปูพื้นกระเบื้องยาง

ประโยชน์ของการปูพื้นกระเบื้องยาง


การปูพื้นกระเบื้องยางมีประโยชน์ในหลายๆ ด้าน ทั้งในด้านของการใช้งานจริง ด้านการทำความสะอาด และรวมไปถึงด้านความสวยงามด้วยเช่นกัน เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าจะเลือกปูพื้นด้วยวัสดุอะไรดี? ปูพื้นกระเบื้องยางดีจริงไหม? เรามาดูคุณสมบัติหรือประโยชน์ของการปูพื้นกระเบื้องยางกันเลย


1. แข็งแรง ทนทาน

แผ่นกระเบื้องยางจะมีความยืดหยุ่นและความหนาแน่นของตัวยางสูง ทำให้มีความแข็งแรงในตัวมาก ทนทานต่อการรับแรงกดทับ โดนแรงกระแทกแค่ไหนก็ไม่หวั่น และโอกาสที่จะแตกหักนั้นยังมีน้อยมาก จึงทำให้แผ่นกระเบื้องยางมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน


2. ไม่เป็นรอยง่าย

แผ่นกระเบื้องยางทนต่อรอยขีดข่วนได้ดี เมื่อเกิดการกระทบหรือกระแทกขึ้นมา จึงทิ้งรอยไว้น้อยมากหรือไม่เกิดรอยขึ้นเลย เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความสวยงาม สบายตา และอยากให้บ้านดูใหม่อยู่เสมอ


3. เก็บเสียงได้ดี

รู้หรือไม่!? ว่าแผ่นกระเบื้องยางมีคุณสมบัติในการดูดซับเสียงได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเสียงเดิน เสียงวิ่ง เสียงการเคลื่อนย้ายสิ่งของ เสียงก้อง หรือเสียงสะท้อนก็ตาม นอกจากนี้ เมื่อเคาะกระเบื้องก็ไม่มีปัญหาเรื่องเสียงกลวงๆ เหมือนอย่างการปูพื้นด้วยแผ่นกระเบื้องที่ไม่ได้มาตรฐานอีกด้วย


4. ไม่มีปัญหาเรื่องพื้นพองพื้นบวม

บ้านใครที่ใช้วัสดุในการปูพื้นเป็นไม้ มักจะเจอกับปัญหาพื้นไม้บวมบ่อยๆ ซึ่งปัญหาไม้บวมหรือไม้พองนี้ มักจะเกิดจากการที่น้ำหกใส่พื้นแล้วไม่รีบเช็ดให้แห้งในทันที หรือไม่ก็เกิดจากการที่มีความชื้นสะสมมากๆ และซึมลงไปในพื้นไม้ ส่งผลให้พื้นไม้ที่เคยสวยงามดูไม่น่ามองอย่างที่เคย แต่ถ้าคุณปูพื้นกระเบื้องยางแทนล่ะก็ จะไม่มีปัญหานี้เกิดขึ้นให้กวนใจเลย


5. ดูแลและทำความสะอาดง่าย

เนื่องจากพื้นผิวของแผ่นกระเบื้องยางมีความเรียบราบและไร้ร่องลึกใดๆ จึงมีความสามารถในการทนต่อความชื้น ทำให้การทำความสะอาดแผ่นกระเบื้องยางเป็นไปอย่างง่ายดาย ไม่ต้องกลัวว่าพื้นจะพุพองหรือพังเร็วเหมือนการใช้วัสดุอื่นๆ


6. มีลวดลายให้เลือกหลากหลาย

แผ่นกระเบื้องยางมีลวดลายให้เลือกเยอะแยะมากมาย เช่น กระเบื้องยางลายไม้, ลายหินอ่อน,  ลายหินแกรนิต, ลายปูนเปลือย ฯลฯ อีกทั้งยังมีราคาถูก จึงช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการตกแต่งบ้านได้มาก โดยเฉพาะกับคนที่อยากได้พื้นบ้านเป็นพื้นไม้ แต่พื้นไม้จริงๆ อาจไม่ตอบโจทย์ ทั้งแพง ทั้งดูแลทำความสะอาดยาก และเสี่ยงไม้บวมพอง การใช้กระเบื้องยางลายไม้จึงคุ้มค่ากว่ามาก (กระเบื้องยางลายไม้เป็นลายที่ขายดีที่สุด)


7. ติดตั้งง่าย ทำเองได้ ไม่ต้องง้อช่าง

ปูกระเบื้องยางด้วยตัวเองแบบไม่ต้องง้อช่าง คุณเองก็ทำได้! เพราะการปูพื้นกระเบื้องยางไม่ได้ใช้เครื่องไม้เครื่องมือเยอะ และไม่ต้องใช้ระยะเวลาในการติดตั้งนาน เพียงแค่คุณเตรียมเครื่องมือให้พร้อม และรู้ขั้นตอนในการปูพื้นกระเบื้องยาง ก็สามารถทำได้แล้ว!


ประเภทของแผ่นกระเบื้องยาง

ประเภทของกระเบื้องยาง


ประเภทของแผ่นกระเบื้องยาง ไม่เพียงแต่ถูกจำแนกด้วยวัสดุที่นำมาผลิตเท่านั้น ยังถูกจำแนกตามความเหมาะสมในการนำไปใช้งานเช่นกัน โดยประเภทของกระเบื้องยางที่ถูกจำแนกตามการนำไปใช้งาน มี 5 ประเภท ดังนี้!


1. แผ่นกระเบื้องยางแบบคลิกล็อก

กระเบื้องยางแบบคลิกล็อก Click Lock แม้หน้าตาภายนอกอาจจะดูเหมือนกระเบื้องยางทั่วไป แต่จริงๆ แล้วจะมีร่องของกระเบื้องที่ใช้สำหรับการล็อกกระเบื้องให้ติดกันอยู่ ทำให้คุณไม่ต้องใช้กาวในการติดตั้งเลย โดยส่วนใหญ่จะปูพื้นกระเบื้องยางแบบคลิกล็อกในงานรีโนเวท เพราะสามารถติดตั้งทับกับพื้นกระเบื้องเดิมได้เลย


2. กระเบื้องยางแผ่น

กระเบื้องยางแผ่นเป็นกระเบื้องยางทั่วๆ ไป ที่มีลักษณะเป็นแผ่นๆ สามารถนำไปติดตั้งได้ง่าย แต่จะต้องใช้กาวสำหรับติดกระเบื้องเท่านั้น แผ่นกระเบื้องยางประเภทนี้ เหมาะกับการใช้ติดภายในอาคารอย่างมาก อาทิ บริเวณทางเดิน, ขั้นบันได, ห้องเด็กเล็ก, ห้องเรียน หรือห้องออกกำลังกาย เป็นต้น


3. กระเบื้องยางแบบม้วน

กระเบื้องยางแบบม้วนจะมีลักษณะเป็นแผ่นยาวๆ ซึ่งจะถูกม้วนเก็บไว้ เพื่อประหยัดพื้นที่ในการขนส่งและการจัดเก็บ โดยกระเบื้องยางประเภทนี้ ปูได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ทำให้คุณสามารถปูกระเบื้องยางด้วยตัวเองได้ เนื่องจากสามารถปูในพื้นที่กว้างๆ ได้ในครั้งเดียว ไม่มีรอยต่อระหว่างแผ่นกระเบื้อง ไม่เกิดการสะสมของเชื้อโรค ไม่มีการหมักหมมของสิ่งสกปรก และมีคุณภาพสูง ซึ่งมักจะถูกนำไปใช้ในการปูพื้นโรงพยาบาล, โรงเรียน, โรงยิม หรือห้องเรียนเด็กเล็ก


4. แผ่นกระเบื้องยางมีกาวในตัว

กระเบื้องยางแบบมีกาวในตัว หรือกระเบื้องยางหลังกาวติดตั้งง่ายมาก เพียงแค่ลอกแผ่นปิดกาวด้านหลังออก ก็สามารถนำไปติดตั้งในตำแหน่งที่ต้องการได้ทันที เหมาะสำหรับคนที่อยากเปลี่ยน Mood & Tone ของห้องนอน หรืออยากตกแต่งห้องต่างๆด้วยตัวเอง


5. แผ่นกระเบื้องยางลายโลหะ

แผ่นกระเบื้องยางลายโลหะจะมีลวดลายเหมือนกับแผ่นโลหะเลย (แผ่นเหล็กลายตีนเป็ด, ตีนไก่ หรือเม็ดข้าว) มักจะถูกใช้ปูในบริเวณที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยๆ หรือใช้ในบริเวณที่มีความเสี่ยงในการลื่นสูง อย่างสนามเด็กเล่น หรือทางเดิน เป็นต้น


กระเบื้องยาง กับ กระเบื้องยางไวนิล แตกต่างกันอย่างไร?

เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะมีความสงสัยเกี่ยวกับกระเบื้องยางไวนิล ว่ามีความแตกต่างกันกับแผ่นกระเบื้องยางปกติอย่างไร? ถ้าจะปูพื้นกระเบื้องยางทั้งที ควรเลือกปูแบบไหนจะดีกว่ากัน? ต้องบอกว่าทั้งสองสิ่งนี้ ผลิตมาจากวัสดุเดียวกัน นั่นก็คือยางพารา แต่แผ่นกระเบื้องยางไวนิลถูกพัฒนามาจากแผ่นกระเบื้องยางธรรมดา เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานที่ดีขึ้นกว่าเดิม ดังนั้น แผ่นกระเบื้องยางไวนิลจึงมีคุณสมบัติที่ดีกว่าและราคาสูงกว่าแผ่นกระเบื้องยางทั่วไป


ประโยชน์ของการปูพื้นกระเบื้องยาง


เหตุผลที่กระเบื้องยางไวนิลจะมีอายุการใช้งานที่นานกว่าแผ่นกระเบื้องยางปกติ นั่นเป็นเพราะกระเบื้องยางไวนิลถูกออกแบบมาให้อยู่ในประเภทของคลิกล็อก จึงไม่มีปัญหาเรื่องความเสื่อมสภาพของกาวที่ใช้ติดเหมือนแผ่นกระเบื้องยางปกติ และกระเบื้องยางไวนิลจะมีการใส่สารเพื่อเพิ่มความทนทานเข้าไปด้วย เช่น สารที่ช่วยดูดซับกลิ่น สารป้องกันแสงยูวี สารป้องกันความชื้น สารป้องกันการลื่น หรือสารที่ช่วยป้องกันการเกิดเชื้อรา ทำให้อายุการใช้งานของแผ่นกระเบื้องยางไวนิลถูกยืดออกไปนานขึ้น ส่วนแผ่นกระเบื้องยางทั่วไป อาจจะไม่ได้มีการเคลือบสารเหล่านี้เพื่อเพิ่มความทนทาน อายุการใช้งานจึงน้อยกว่านั่นเอง


สิ่งที่ต้องเตรียม เพื่อปูกระเบื้องยางด้วยตัวเอง

สิ่งที่ต้องเตรียม เพื่อปูกระเบื้องยางด้วยตัวเอง


จะปูกระเบื้องยางด้วยตัวเองทั้งที ควรเตรียมอะไรบ้าง? เช็กเลย!

 • แผ่นกระเบื้องยางหรือกระเบื้องยางไวนิล ลวดลายที่ต้องการ ในจำนวนที่พอเพียงต่อการปูพื้น
 • กาวสำหรับปูพื้นกระเบื้องยาง
 • ไม้ฉาก ไม้บรรทัด หรือตลับเมตร
 • เกรียงชนิดปากแบน หรือแปรงสำหรับลงกาว
 • คัตเตอร์และดินสอ
 • เหล็กแซะและหินขัดพื้นชนิดหยาบ
 • ไม้กวาด
 • พัดลม
 • ถังใส่น้ำและผ้าสำหรับทำความสะอาด หรือไม้ถูพื้น


วิธีปูกระเบื้องยางด้วยตัวเอง ต้องทำอย่างไรบ้าง?

วิธีปูกระเบื้องยางด้วยตัวเอง ต้องทำอย่างไรบ้าง


การปูกระเบื้องยางด้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิด แต่ขั้นตอนที่ยาก มักจะเป็นขั้นตอนการตัดสินใจเลือกซื้อแผ่นกระเบื้องยางว่าจะเอาแบบไหนดี? เพราะแผ่นกระเบื้องยางต้องอยู่กับเราเป็นระยะเวลานาน อย่างแผ่นกระเบื้องยางลายไม้ก็ขายดี แผ่นกระเบื้องยางลายหินอ่อนก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ หรือจะเป็นแผ่นกระเบื้องยางลายกราฟิกต่างๆ ก็ดูดีไม่แพ้กัน ลองพิจารณาดูว่าคุณชอบแผ่นกระเบื้องยางแบบไหน ลายไหนที่มองนานๆ แล้วจะไม่เบื่อ หรือลายไหนเหมาะกับสไตล์การตกแต่งและฟังก์ชันการใช้งานของห้องนั้น ถ้าเลือกได้แล้ว ขั้นต่อไปเราก็ไปเริ่มปูพื้นกระเบื้องยางกันเลย!


1. วัดพื้นที่สำหรับปูพื้นกระเบื้องยาง

เริ่มต้นจากการวัดพื้นที่ในบริเวณที่ต้องการปูพื้นกระเบื้องยางด้วยตัวเองก่อน แนะนำให้วัดหน่วยเป็นเมตร ในแนวกว้างคูณยาว เพื่อให้ง่ายต่อการคำนวณจำนวนกล่องของกระเบื้องยางที่ต้องซื้อ เช่น ห้องของคุณกว้าง 4 เมตร ยาว 3 เมตร พื้นที่ห้องของคุณจะเท่ากับ 4x3 = 12 ตารางเมตร โดยแนะนำให้ซื้อแผ่นกระเบื้องยางเผื่อเพิ่มอีกประมาณ 5% ดังนั้น 12 + 5% = 12.6 ตารางเมตร เป็นต้น


2. ปรับพื้นที่ให้เรียบเสมอกัน

การปรับพื้นที่ให้เรียบเสมอกันเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะจะส่งผลกับประสิทธิภาพของการปูพื้นกระเบื้องยางด้วย เราควรเคลียร์พื้นที่ให้เรียบเนียน ไม่ให้มีความขรุขระ ไม่มีเศษฝุ่น ไม่มีความชื้น และไม่มีรอยแตกร้าวใดๆ ก่อนปูพื้นกระเบื้องยาง ไม่เช่นนั้น แผ่นกระเบื้องยางที่ควรจะมีอายุการใช้งานนาน ก็มีอายุการใช้งานสั้น และเสี่ยงต่อการรื้อออกมาซ่อมแซมใหม่อีกด้วย


3. ทากาวลงบนพื้นที่เตรียมไว้

เมื่อเราเตรียมพื้นที่และตรวจสอบจนแน่ใจแล้วว่าไม่มีเศษฝุ่นและความขรุขระใดๆ เราจะเริ่มทากาวลงไป เพื่อใช้ในการยึดแผ่นกระเบื้องยางให้ติดกับพื้น โดยให้นำเกรียงไปชุบกาวแล้วนำไปปาดบริเวณที่ต้องการปูพื้นกระเบื้องยางให้ทั่ว รอให้กาวเปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีใสก่อน จึงจะสามารถเริ่มปูพื้นกระเบื้องยางได้ (ใช้ระยะเวลาประมาณ 15-20 นาที)


4. ปูพื้นกระเบื้องยางลงไป

ควรวางแผ่นกระเบื้องยางลงไปตามแนวที่เราต้องการ หากเป็นกระเบื้องยางลายไม้ก็ต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าจะวางไปในทิศทางไหน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้น จากนั้นให้วางกระเบื้องยางลายไม้ทีละแผ่น ตั้งแต่ฝั่งหนึ่งไปจนสุดอีกฝั่งหนึ่ง ปูพื้นกระเบื้องยางให้เต็มพื้นที่ตามต้องการ และรอให้กาวกับแผ่นกระเบื้องยางแนบสนิทกันให้ดีก่อน (ประมาณ 1-2 วัน) แล้วค่อยเข้าไปใช้งาน


สรุปบทความ

หากคุณต้องการประหยัดงบประมาณในตกแต่งบ้านให้สวยงาม ต้องการวัสดุปูพื้นที่มีความยืดหยุ่นสูง ทนต่อแรงกดทับต่างๆ มีความปลอดภัยกับผู้ใช้งาน และดูแลรักษาได้ง่าย การปูพื้นกระเบื้องยางถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก

อย่างที่เราได้บอกไปว่าประเภทของแผ่นกระเบื้องยางก็มีอยู่หลากหลายแบบ อีกทั้งยังมีกระเบื้องยางไวนิลมาให้เราเลือกใช้งานอีก แนะนำให้เลือกประเภทของแผ่นกระเบื้องยางตามความเหมาะสมกับสถานที่ที่จะติดตั้งและจุดประสงค์ในการนำไปใช้งาน จึงจะเป็นการดีที่สุด

กระเบื้องยาง

กระเบื้องยางกาวในตัวสุดท้ายนี้ ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแผ่นกระเบื้องยางที่ไหนดี? ต้องการทราบคำตอบว่าการปูพื้นกระเบื้องยางแบบไหนเหมาะกับบ้านของคุณที่สุด, เลือกกระเบื้องยางลายไม้จะดีไหม?, ถ้าซื้อกระเบื้องยางไวนิลปูทั้งบ้านจะราคาเท่าไหร่? หรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการปูกระเบื้องยางด้วยตัวเอง สามารถสอบถามทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านกับ Global House ได้ที่เบอร์ 1160 เพราะเราคือศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างและตกแต่งบ้านรายใหญ่ในประเทศไทย มีบริการติดตั้งครบวงจร “นึกถึงบ้าน นึกถึง Global House”

คุ้มค่าไปอีกขั้นแค่ สมัครสมาชิกโกลบอลคลับ ฟรี พร้อมรับสิทธิพิเศษ สำหรับ สมาชิกโกลบอลคลับ เพียงช้อปครบ 50 บาท รับ 1 คะแนน สะสมโกลบอลคลับสะสมคะแนน เพื่อแลกเป็นส่วนลดในการซื้อสินค้า ที่โกลบอลเฮ้าส์ทุกสาขา ทั่วประเทศ

 • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม 1,000 คะแนน แลกรับคูปองแทนเงินสด 100 บาท
 • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม 9,000 คะแนน แลกรับคูปองแทนเงินสด 1,000 บาท
 • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม แลกซื้อเครื่องดื่ม ที่ลามายอนคอฟฟี่ทุกสาขา


Global House จัดจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง และของตกแต่งบ้าน ให้คุณครบจบในที่เดียว

เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชันใหม่ๆ ทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง หรือสินค้าตกแต่งบ้าน สามารถติดตามและสั่งซื้อสินค้า Global House ได้หลากหลายช่องทางที่

    • Facebook: Global House โกลบอลเฮ้าส์

    • Line@: @globalhouse

    • App Click&Collect


บริการช่างดี

    • App ช่างดี

    • Facebook: ChangDeeService

    • Line Official: @Changdee

เนื้อหาที่คล้ายกัน