img


ตู้เซฟดิจิตอล ดีกว่า ตู้เซฟกดรหัสแบบเก่าอย่างไร? คุ้มค่าจริงหรือไม่

ตู้เซฟนับว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ใช้ในการเก็บสิ่งของมีค่าภายในบ้าน เพราะตู้เซฟเป็นตู้นิรภัยที่มีความแข็งแรง ทนทาน ทนความร้อน กันไฟ และต้องใช้รหัสผ่านในการเปิดตู้เซฟทุกครั้ง มีความปลอดภัยสูง หลายๆ คนจึงเลือกใช้ตู้เซฟในการเก็บรักษาสิ่งสำคัญ ซึ่งในปัจจุบันตู้เซฟมีหลากหลายรูปแบบ แต่คนส่วนใหญ่มักจะคุ้นเคยกับตู้เซฟแบบเก่า ซึ่งเป็นตู้เซฟที่ต้องหมุนรหัส ทำให้เสียเวลาในการเปิด แต่ในปัจจุบันได้มี ตู้เซฟดิจิตอล ที่มีดีไซน์ทันสมัย ง่ายต่อการใช้งาน และมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

หากใครยังลังเลว่าตู้เซฟแบบดิจิตอลดีกว่าตู้เซฟแบบเก่าจริงไหม วันนี้ โกลบอลเฮ้าส์ จะพาคุณมาหาคำตอบ แล้วถ้าจะซื้อ ตู้เซฟรุ่นไหนดี รุ่นไหนแนะนำ หาคำตอบได้ในบทความนี้!!


ทำไมจำเป็นต้องมีตู้เซฟ?

หากพูดถึงตู้เซฟ หลายคนคิดว่าควรใช้กับธนาคาร หรือร้านอัญมณี ร้านทอง แต่จริงๆ แล้วตู้เซฟสามารถใช้ได้กับบ้านทั่วไป สำหรับบ้านที่มีของมีค่า หรือของสำคัญ การมีตู้เซฟจะช่วยป้องกันและรักษาสิ่งของเหล่านั้นไม่ว่าจะเป็น โฉนดที่ดิน เงินสด เครื่องประดับมีค่า หรือของที่แบบมีมูลค่าทางจิตใจ ของแต่ละคนก็ได้

ยิ่งเวลาที่เราไม่ได้อยู่บ้าน เป็นเวลานานหลายวัน การมีตู้เซฟจะช่วยการันตีความปลอดภัยของทรัพย์สินได้ดี จึงทำให้บ้านสมัยใหม่มักจะมีตู้เซฟติดไว้ที่บ้าน เพื่อใช้ในการเก็บรักษาสิ่งของมีค่า และสิ่งของสำคัญ

ตู้เซฟทำมาจากวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะถูกงัดแงะได้ง่าย อีกทั้งยังมีระบบรักษาความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นการใส่รหัส หรือการยืนยันตัวตนก่อนเพื่อเปิดประตูตู้เซฟอีกด้วย


>> อ่านบทความซื้อตู้เซฟดิจิตอล ดีไหม? ได้ที่นี่ <<


ตู้เซฟมีกี่แบบกันนะ?

ตู้เซฟมีด้วยกันหลายรูปแบบ แต่สามารถแบ่งออกเป็น 2 แบบหลักๆ ได้แก่ ตู้เซฟธรรมดา และ ตู้เซฟดิจิตอล ซึ่งทั้งสองแบบจะแตกต่างตรงที่ระบบปฏิบัติการ ดังนั้น มาทำความรู้จักตู้เซฟแต่ละแบบกันดีกว่า ว่าตู้เซฟแบบไหนเป็นตู้เซฟดิจิตอล หรือตู้เซฟธรรมดา


ตู้เซฟธรรมดา

ตู้เซฟธรรมดา มักจะเป็นตู้เซฟที่มีการเสียบกุญแจ และมีที่หมุนรหัส สำหรับใช้ในการปลดล็อค ซึ่งจะต้องหมุนรหัสให้ถูกต้อง จึงจะสามารถเปิดประตูตู้เซฟได้ ซึ่งค่อนข้างใช้เวลา เพราะจะต้องหมุนตัวเลขให้ถูกต้อง และถูกหลัก นอกจากนั้นยังต้องหมุนให้ครบจึงจะสามารถเปิดตู้เซฟได้ อีกทั้งยังต้องใช้กุญแจในการเปิด ทำให้การเปิดตู้เซฟแบบนี้ค่อนข้างจะยุ่งยากเสียเวลา ตู้เซฟระบบธรรมดาจะมีด้วยกัน 3 รูปแบบ ได้แก่

  • ตู้เซฟนิรภัยแบบหมุนรหัส และกุญแจ เป็นตู้เซฟที่จะใช้ทั้งกุญแจ และการหมุนรหัสให้ถูกต้อง จึงจะสามารถเปิดตู้เซฟได้
  • ตู้เซฟนิรภัยแบบ Super Safe จะคล้ายกับตู้เซฟแบบหมุนรหัสทั่วไป แต่จะมีน้ำหนักมากกว่า และบางรุ่นจะต้องใช้กุญแจในการเปิดตู้เซฟถึงสองดอก ทำให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
  • ตู้เซฟนิรภัยแบบบานประตูเซฟ เป็นตู้เซฟในรูปแบบบานประตู ซึ่งจะใช้กุญแจในการเปิด และจะมีการหมุนรหัสเพื่อเปิดเช่นเดียวกันกับตู้เซฟแบบหมุนรหัสทั่วไป และเป็นตู้เซฟขนาดใหญ่ที่ใช้ติดกับห้อง เพื่อเก็บของมีค่า มักจะนิยมนำไปใช้กับพวกร้านขายทอง ร้านขายอัญมณี หรือธนาคาร เป็นต้น


ตู้เซฟดิจิตอล

ตู้เซฟดิจิตอล เป็นตู้เซฟที่ทำงานแบบอิเล็กทรอนิกส์ในการเปิดปิดตู้เซฟ ซึ่งจะมีระบบในการล็อคหลายชั้น และจะใช้แบตเตอรี่ในการทำงาน ซึ่งตู้เซฟระบบดิจิตอลจะมีด้วยกัน 3 รูปแบบ ได้แก่

  • ตู้เซฟนิรภัยแบบปุ่มกด ส่วนใหญ่ตู้เซฟแบบนี้จะต้องใส่รหัสให้ครบ ตามจำนวนหลักที่ตั้งเอาไว้ โดยสามารถใส่ได้ตั้งแต่ 4 - 10 หลัก ซึ่งสะดวกต่อการใช้งาน และสามารถเปิด - ปิดตู้เซฟได้รวดเร็ว
  • ตู้เซฟนิรภัยแบบสแกนลายนิ้วมือ เป็นตู้เซฟที่มีความปลอดภัยค่อนข้างมาก เพราะจะเปิดก็ต่อเมื่อลายนิ้วมือถูกต้องเท่านั้น โดยสามารถจำลายนิ้วมือได้มากถึง 30 ลายนิ้วมือ (ขึ้นอยู่กับรุ่นของตู้เซฟที่เลือก) เหมาะสำหรับคนที่ต้องการตู้เซฟที่ปลอดภัย และใช้งานได้ง่าย
  • ตู้เซฟนิรภัยแบบสัมผัส จะมีลักษณะการใช้งานคล้ายกับตู้เซฟแบบปุ่มกด เพียงแต่หน้าจอจะเป็นระบบสัมผัส สามารถตั้งรหัสได้ตั้งแต่ 4 - 8 หลัก (หรืออาจจะมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับรุ่นตู้เซฟ) อีกทั้งยังสามารถเปิด - ปิด และใช้งานได้ง่าย


>> สามารถอ่านบทความตู้เซฟมีกี่ประเภท ซื้อตู้เซฟยี่ห้อไหนดี เพิ่มเติมได้ที่นี่ <<


ตู้เซฟดิจิตอล และตู้เซฟแบบหมุนรหัสต่างกันอย่างไร?

เนื่องจากตู้เซฟมีให้เลือกทั้งแบบธรรมดา และแบบดิจิตอล แต่หากคุณไม่รู้ว่าจะเลือกตู้เซฟแบบไหนดี โกลบอลเฮ้าส์ ขอแนะนำข้อดี ข้อเสียของตู้เซฟทั้งสองแบบ จะเป็นอย่างไร มาเทียบดูกันเลย!!


ตู้เซฟแบบหมุนรหัส

ตู้เซฟแบบหมุนรหัส เป็นตู้เซฟที่สามารถใช้งานได้ยาวนาน แข็งแรง การเปิด - ปิด จะใช้กุญแจ ในการหมุนรหัส ทำให้ไม่ต้องคอยเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้ยุ่งยาก แต่ก็มีข้อจำกัดในเรื่องที่จะต้องเปิดโดยใช้ทั้งกุญแจ และการหมุนรหัส ทำให้ต้องใช้ระยะเวลาในการเปิด จึงทำให้ไม่เหมาะกับคนที่ต้องการความรวดเร็ว โดยระบบต่างๆ จะเป็นระบบแมนนวล ดังนั้นเมื่อตั้งรหัสผ่านแล้วจะยากต่อการปรับแก้ไขรหัสผ่านใหม่

ทั้งนี้ตู้เซฟแบบนี้มักจะมีขนาดใหญ่ และมีน้ำหนักค่อนข้างมาก ทำให้ยากต่อการเคลื่อนย้าย เพราะไม่สามารถยก หรือเคลื่อนย้ายได้ง่าย จึงเหมาะกับใครที่ไม่ต้องการหยิบของออกมาบ่อยๆ เรียกได้ว่าตู้เซฟแบบนี้ถือว่าตอบโจทย์เลยทีเดียว


ตู้เซฟแบบดิจิตอล

ตู้เซฟรูปแบบนี้เป็นตู้เซฟที่ใช้ระบบไฟฟ้าเข้ามาช่วย ซึ่งจะเป็นระบบล็อคตู้เซฟแบบระบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยจะใส่แบตเตอรี่ เพื่อใช้งานตู้เซฟ ทั้งนี้ระบบล็อคของตู้เซฟจะใช้การใส่รหัสผ่าน หรือยืนยันตัวตนด้วยการสแกนนิ้ว ทำให้สามารถเปิด - ปิดตู้เซฟได้ง่าย และยังสามารถปรับเปลี่ยนรหัสได้อีกด้วย นอกจากนี้ไม่ต้องพกกุญแจให้ยุ่งยาก

แต่เพราะว่าใช้ระบบดิจิตอลในการล็อคตู้เซฟ ทำให้จะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ตู้เซฟอยู่สม่ำเสมอ หากแบตเตอรี่ตู้เซฟหมดจะทำให้ระบบตู้เซฟไม่ทำงาน (ไม่สามารถเข้ารหัสผ่านได้) ซึ่งตู้เซฟจะใช้งานได้อีกครั้งเมื่อทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่ตู้เซฟ แต่บางรุ่นก็ใช้เป็นระบบการชาร์จแบตเตอรี่

ดังนั้นผู้ใช้ควรเปลี่ยนแบตเตอรี่ตู้เซฟทุกๆ 3 - 6 เดือน ทั้งนี้หากใครที่ต้องการความรวดเร็วในการใช้งานตู้เซฟ หรืออยากได้ตู้เซฟที่ง่ายต่อการใช้งาน มีขนาดที่เหมาะสำหรับห้องที่มีพื้นที่จำกัด ทางเราขอแนะนำตู้เซฟดิจิตอลที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย

นอกจากนี้ยังมีขนาดที่เคลื่อนย้ายได้ง่าย และยังมาพร้อมระบบที่ป้องกันการสุ่มรหัส เพราะถ้ากดรหัสผิดเกินกว่าที่กำหนดไว้ หรือทำการงัดแงะตู้เซฟ จะมีการส่งสัญญาณเตือนออกมา ทำให้ในปัจจุบันนิยมใช้ตู้เซฟดิจิตอลกันเป็นอย่างมาก


ตู้เซฟดิจิตอล รุ่นไหนที่แนะนำ

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกตู้เซฟดิจิตอลรุ่นไหนดี เราจะมาแนะนำรุ่นของตู้เซฟที่จะช่วยทำให้คุณใช้งานได้ง่าย อีกทั้งยังปลอดภัย และแข็งแรง ใครที่กำลังมองหาตู้เซฟดีๆ สำหรับเก็บสิ่งของมีค่าไม่ควรพลาด!!


  • PROTX รุ่น YB-920ALP ตู้เซฟสีดำ สไตล์มินิมอลขนาด 92 x 60 x 57 ซม. เป็นตู้เซฟรุ่นที่ทำจากเหล็กกล้าอย่างดี ช่วยป้องกันไฟในกรณีเกิดไฟไหม้ ทำให้ไม่ต้องกลัวของภายในเสียหาย นอกจากนั้นยังใช้ระบบล็อคด้วยการกดรหัส หากทำการกดรหัสผิดติดต่อกันเกิน 3 ครั้ง จะมีระบบล็อคอัตโนมัติ ทั้งนี้ด้วยขนาดที่กำลังพอเหมาะ การใช้งานที่ง่าย จึงทำให้ตู้เซฟรุ่นนี้เหมาะสำหรับการนำไปใช้งานตามบ้าน หอพัก หรือคอนโด
  • PROTX รุ่น 50FIE ใครที่ชอบตู้เซฟดีไซน์เรียบหรู ขอแนะนำรุ่นนี้เลย เพราะตู้เซฟเป็นสีดำสนิท มีขนาด 50 x 30 x 31 ซม. เป็นตู้เซฟที่จะใช้ระบบสแกนลายนิ้วมือในการเปิด - ปิดตู้เซฟ ตัวตู้ทำจากเหล็กกล้า ทำให้มีความแข็งแรง เป็นตู้เซฟที่เหมาะกับใครที่ไม่อยากตั้งรหัสผ่าน หรือต้องการความรวดเร็วในการใช้งาน เพราะแค่เพียงสแกนนิ้วก็สามารถเปิดตู้เซฟได้
  • PROTX รุ่น 10FSB หากคุณต้องการตู้เซฟสำหรับเก็บปืน แนะนำตู้เซฟรุ่นนี้เลย เพราะมีขนาด 38.4 x 40.34 x 140 ซม. เป็นตู้เซฟทรงยาวสีดำ ให้ความรู้สึกเรียบหรู มีพื้นที่ในการเก็บปืนได้ถึง 10 กระบอก ซึ่งสามารถเก็บได้ทั้งปืนยาว และปืนสั้น นอกจากนั้นการเปิด - ปิดยังเป็นระบบ Alarm & Silence และระบบเปิด - ปิด สามารถทำงานได้ถึง 4 แบบ ไม่ว่าจะเป็น สแกนลายนิ้วมือ , กดรหัสปลดล็อค , สแกนลายนิ้วมือร่วมกับการกดรหัส และปุ่มฉุกเฉิน

ตู้เซฟดิจิตอลเป็นตู้เซฟที่นิยมใช้งานกันอย่างมาก ทั้งในเรื่องของการใช้งานที่ง่าย รวดเร็ว รวมไปถึงเรื่องของระบบการป้องกัน ระบบล็อคที่แน่นหนา แข็งแรง ซึ่งตู้เซฟแต่ละรุ่นก็จะมีจุดเด่น และฟังก์ชันที่แตกต่างกันออกไป ใครที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อตู้เซฟดีๆ อยู่ ควรคำนึงถึงการใช้งาน ทั้งนี้เลือกซื้อตู้เซฟที่ดีมีคุณภาพต้องที่ โกลบอลเฮ้าส์!


หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับตู้เซฟดิจิตอล โกลบอลเฮ้าส์ ช่วยคุณได้

เลือก ตู้เซฟดิจิตอล เพิ่มเติมรุ่นอื่นๆ ให้ตอบโจทย์การใช้งานได้ที่ โกลบอลเฮ้าส์ หรือเข้าไปเลือกดูสินค้าเพิ่มเติม ได้ที่เว็บไซต์ Global House และถ้าใครอยากจะเข้าไปดูสินค้าจริง ไปลองสัมผัส ลองเลือก ก็สามารถไปที่ Global House ทุกสาขาทั่วประเทศ ได้เลย ซึ่งจะมีพนักงานที่พร้อมให้บริการตอบคำถาม และช่วยแนะนำสินค้า

นอกจากนั้นยังมี บริการติดตั้ง และบริการทำความสะอาด ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณ และถ้าใครที่ไม่อยากออกมาช้อปเอง ก็สามารถช้อปออนไลน์ได้ง่ายๆ แถมยังมาพร้อมกับโปรโมชันสุดคุ้ม และ สิทธิพิเศษในการผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด) นอกจากสินค้านี้แล้ว โกลบอลเฮ้าส์ ก็ยังมีสินค้าเกี่ยวกับบ้านอีกมากมายที่ขนมาให้คุณได้เลือกแบบครบครัน!

Global House จัดจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง และของตกแต่งบ้าน ให้คุณครบจบในที่เดียว

เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชันใหม่ๆ ทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง หรือสินค้าตกแต่งบ้าน สามารถติดตามและสั่งซื้อสินค้าGlobal House ได้หลากหลายช่องทางที่
เนื้อหาที่คล้ายกัน