img


เคล็ดลับทำความสะอาดที่นอน

        ที่นอนเป็นสิ่งที่เราใช้งานทุกวัน วันละมากกว่า 8 ชั่วโมงโดยเฉลี่ย ทำให้ที่นอนมีสิ่งสกปรกมากกว่าที่เราคิด ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น คราบ กลิ่นอับ หรือตัวไร ดังนั้นเราควรทำความสะอาดที่นอนเป็นประจำวัน เพื่อป้องกันการสะสมของเชื้อโรคและอาจทำให้คนในบ้านป่วยได้ในที่สุด โกลบอลเฮ้าส์มีเคล็ดลับการดูแลที่นอนมาฝากกัน

ดูดฝุ่นกำจัดสิ่งสกปรก

        ฝุ่นเป็นสิ่งสกปรกที่ตกลงไปในที่นอนของเราได้ทุกวัน โดยเฉพาะห้องนอนที่เปิดหน้าต่างทิ้งไว้ ในเบื้องต้นเราควรดึงผ้าปูที่นอนออก และทำความสะอาดที่นอนได้ด้วยเครื่องดูดฝุ่น เพื่อกำจัดฝุ่นที่ได้อย่างสะดวก และค่อยๆ ไล่กำจัดฝุ่นให้ครบทุกซอกทุกมุม
ขจัดคราบเปื้อนด้วยน้ำยาสูตรอ่อนโยนต่อผิว

        บางครั้งเราอาจทิ้งรอยเปื้อนไว้บนที่นอนโดยไม่ตั้งใจ เช่น คราบอาหารสำหรับคนที่ชอบกินอาหารบนที่นอน ซึ่งไม่สามารถทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าได้ ลองใช้ผ้าชุบน้ำสบู่เช็ดคราบสกปรก หรือใช้แปรงสีฟันเก่าที่ไม่ใช้แล้วขัดเบาๆ ด้วย ทั้งนี้คราบที่ถูกทิ้งไว้นาน จะกำจัดได้ยากกว่าคราบที่เพิ่งเกิดขึ้น ดังนั้นหากเกิดคราบเหล่านี้ ควรจัดการให้คราบหายไปหรือจางลงมากที่สุด
กำจัดคราบเลือดประจำเดือน

        ปัญหานี้คุณผู้หญิงหลายคนอาจจะเคยเจอ และทราบกันดีว่าเป็นคราบที่กำจัดได้ยากมาก ลองใช้น้ำอุ่นผสมเกลือเข้าด้วยกัน และนำมาฉีดพ่นคราบเปื้อนให้ชุ่ม เกลือจะช่วยสลายคราบเลือด และทำให้โปรตีนในเลือดแตกตัว หลังจากนั้นใช้ผ้าสะอาดเช็ดคราบเลือดออกได้เลย หรือจะเลือกใช้เบคกิ้งโซดา 2 ส่วน ผสมกับน้ำ 1 ส่วน คนให้เข้ากัน แล้วนำไปป้ายคราบเลือดทิ้งไว้ 30 นาที และใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำหมาดเช็ด ซึ่งคราบจะออกได้ง่ายกว่าเดิม
เชื้อราบนที่นอนอันตรายกว่าที่คิด

        ที่นอนที่อยู่ในห้องอับชื้น มักโดนเชื้อราคุกคาม จนส่งกลิ่นอับเหม็น ควรยกออกไปผึ่งแดดประมาณ 2 วัน แต่สำหรับที่นอนที่มีเชื้อราแล้ว ควรฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อให้ทั่วฟูกนอน หรือผสมแอลกอฮอล์กับน้ำอุ่นในปริมาณเท่า ๆ กัน ช็ดรอยเชื้อราบนที่นอนก่อน และที่นอนจะสะอาดมากขึ้น หรือดูดฝุ่นที่นอนให้ทั่วทั้ง 2 ด้าน แค่นี้ที่นอนก็จะมีความสะอาดมากขึ้นกว่าเดิม

ไล่กลิ่นอับให้หมดไป

        สำหรับที่นอนในห้องที่แสงแดดเข้าไม่ถึงอาจมีกลิ่นอับ ควรยกที่นอนไปตากแดดอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เพื่อป้องกันฝุ่นไปในตัวด้วย แต่หากที่นอนของคุณมีกลิ่นอับชื้นรุนแรง แนะนำให้ใช้น้ำยาทำความสะอาด หรือใช้สเปรย์ดับกลิ่นฉีดบนที่นอนให้ทั่ว และพึ่งลมไว้ประมาณ 2 วัน เพื่อขจัดกลิ่นออกให้หมด สำหรับคุณแม่ลูกอ่อนที่มีกลิ่นฉี่ติดที่นอนเป็นประจำ ลองใช้เบคกิ้งโซดาโรยลงไปบนที่นอน ซึ่งจะช่วยดูดคราบน้ำออก แล้วจึงยกไปตากแดด

        สำหรับที่นอนที่เก่า สกปรกเกินไป หรือมีสิ่งสกปรกเกินกว่าจะทำความสะอาดได้ แนะนำให้เลือกซื้อที่นอนใหม่ ที่โกลบอลเฮ้าส์มีที่นอนหลากหลายแบบให้คุณเลือก ตอบโจทย์ทุกสรีระและความต้องการ ดูสินค้าได้ที่ https://www.globalhouse.co.th หรือเข้าไปดูของจริงได้ที่โกลบอลเฮ้าส์ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ


Sera ที่นอนสปริง ขนาด 6 ฟุต Sera Oliver ขาวSera ที่นอนยางพารา ขนาด 5 ฟุต Zereno ขาวSera ที่นอนยางพารา ขนาด 3.5 ฟุต รุ่น Leo ขาว
เนื้อหาที่คล้ายกัน