img


เครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี เลือกแบบไหนให้คุ้ม เรามีคำตอบ!!

เครื่องซักผ้า 2 ถัง ถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการซักผ้าในปริมาณมากๆ เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดเวลาในการซักแล้ว เครื่องซักผ้า 2 ถังยังมีราคาที่ถูกกว่าแบบถังเดี่ยวอีกด้วย สำหรับใคร ที่กำลังสนใจ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือก เครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี เพราะแต่ละยี่ห้อก็มีฟังก์ชันที่แตกต่างกันไป

วันนี้ โกลบอลเฮ้าส์ ขอแนะนำ วิธีการเลือกเครื่องซักผ้า 2 ถังแบบเบื้องต้น และเครื่องซักผ้าแต่ละยี่ห้อ มีขนาด และฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างไร เพื่อเป็นการช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อเครื่องซักผ้า 2 ถังได้ง่ายขึ้น ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย!!


เครื่องซักผ้า 2 ถัง คือ?

เครื่องซักผ้าฝาบนถังคู่ ซึ่งมีลักษณะการทำงานแบบกึ่งอัตโนมัติ ที่จะแยกระหว่างถังซักน้ำ กับถังปั่นแห้งออกจากกันอย่างชัดเจน โดยถังซักจะสามารถเปิดน้ำเข้าเครื่อง, ตั้งระยะเวลาในการปั่นหมาด และระบายน้ำออกได้

ส่วนถังปั่นแห้ง จะมีแค่การตั้งระยะเวลาในการปั่นแห้งให้เลือกอย่างเดียว ซึ่งเครื่องซักผ้า 2 ถัง ถือว่าเป็นเครื่องซักผ้าที่มีราคาถูกกว่าเครื่องซักผ้าประเภทอื่นๆ ไม่ว่าจะทำการติดตั้งหรือเคลื่อนย้ายเครื่องก็สะดวก สามารถควบคุมปริมาณน้ำที่เข้าเครื่องได้ตามความต้องการ และสามารถกำหนดระยะเวลาในการซักได้อีกด้วย จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้มากขึ้น


วิธีเลือกเครื่องซักผ้า 2 ถัง


  • วัดขนาดพื้นที่ติดตั้ง เนื่องจากเครื่องซักผ้า 2 ถัง จะมีรูปร่างและขนาดที่ใหญ่กว่าแบบถังเดี่ยว อาจทำให้ต้องวัดพื้นที่ให้แม่นยำมากกว่าเดิม โดยจะต้องคำนึงถึงท่อน้ำ หรือสายยางที่ต้องใช้งานอีกด้วย เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นในการติดตั้ง
  • ขนาดของถังซัก จะมีขนาดของความจุตั้งแต่ 7.5 – 20 กิโลกรัมขึ้นไป เกณฑ์ในการเลือกขนาดของถังซัก อาจดูจากจำนวนสมาชิกในครอบครัว เพราะถ้าใช้ถังขนาดเล็กไป อาจจะทำให้เสียเวลากับการซักผ้าหลายรอบ แต่ถ้าเลือกถังที่มีขนาดใหญ่เกินไปก็จะต้องใช้พื้นที่มากขึ้น แถมยังต้องจ่ายค่าเครื่องซักผ้า 2 ถัง และค่าไฟ ในราคาที่สูงกว่า
  • รอบในการปั่นแห้ง เครื่องซักผ้า 2 ถังจะมีรอบในการปั่นแห้ง ตั้งแต่ 500 ถึง 1,400 รอบต่อนาที ถ้าเลือกรอบปั่นที่สูง ผ้าก็จะยิ่งแห้งไว โกลบอลเฮ้าส์ แนะนำให้ใช้เครื่องที่มีรอบการปั่นแห้ง 1,000 รอบต่อนาทีขึ้นไปจะดีที่สุด
  • กำหนดงบประมาณ ถึงแม้ราคาของเครื่องซักผ้า 2 ถังจะถูกกว่าเครื่องซักผ้าประเภทอื่นๆ ก็ตาม แต่เครื่องซักผ้า 2 ถัง นั้นมีหลายยี่ห้อ หลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความจุ วัสดุ และฟังก์ชัน ดังนั้นการกำหนดงบประมาณจะเป็นการช่วยควบคุมให้งบของคุณไม่บานปลาย
  • ตรวจสอบว่ามีประกัน เป็นการให้ความมั่นใจกับคุณ หากเครื่องซักผ้ามีปัญหา จะได้อุ่นใจในระดับนึง เพราะสามารถส่งเรื่องเคลมหรือซ่อมได้สะดวกมากกว่าสินค้าที่ไม่มีการรับประกัน
  • พื้นที่ของราวตากผ้า เป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรลืม เพราะถ้าคุณเลือกเครื่องซักผ้าขนาดใหญ่ที่พอดีกับคนในจำนวนสมาชิกครอบครัว แต่ดันมี ราวตากผ้า ขนาดเล็กเกินไป ก็จะทำให้มีพื้นที่ไม่เพียงพอกับการตากผ้า ส่งผลให้ผ้าของคุณชื้น แห้งช้า และมีกลิ่นอับได้


เครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี??

หากคุณรู้แล้วว่าเครื่องซักผ้า 2 ถัง มีหน้าที่การทำงานอย่างไรแล้ว และควรเลือกซื้อเครื่องซักผ้าแบบไหน เพื่อใช้งานได้อย่างเหมาะสมและคุ้มค่ามากที่สุด โกลบอลเฮ้าส์ จึงได้รวบรวม เครื่องซักผ้า 2 ถัง ที่คุ้มค่าคุ้มราคามาให้คุณแล้ว ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี มาดูพร้อมกันดีกว่าว่า มีเครื่องซักผ้ายี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง!


HITACHI 12 กก. รุ่น PS-120LJ DGR

เครื่องซักผ้า HITACHI รุ่น PS-120LJ DGR มีความจุของถังซัก 12 กิโลกรัม และถังปั่นแห้ง 9 กิโลกรัม ขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 92.2 x 50.9 x 100 เซนติเมตร มอเตอร์ของถังซัก และถังปั่นแห้ง รับประกัน 10 ปี

มีระบบแช่สลับซัก พร้อมถังซักที่สามารถปรับระดับการซักได้ 2 ระดับ คือ ระดับธรรมดากับระดับถนอมผ้า มีนวัตกรรม Air Jet Dry เป็นฟิลเตอร์นาโน ไททาเนียม ที่ช่วยระบายอากาศภายในถังปั่นแห้ง ให้ผ้าแห้งไว ไม่มีกลิ่นเหม็นอับติดผ้า มีจานซักพลังแรง เพิ่มความสะอาดในการซักมากยิ่งขึ้น แถมมีรอบของการปั่นแห้งอยู่ที่ 1,450 รอบต่อนาที

ถือว่าเป็นเครื่องซักผ้าคุณภาพดีในราคาไม่เกินหลักหมื่น เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกอยู่กัน 3 – 4 คน ซักผ้าอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง จุดเด่นของรุ่นนี้คือมีรอบของการปั่นแห้งสูง ต่อให้ในฤดูฝนก็ไม่ต้องกลัวว่าผ้าจะแห้งช้า หรือผ้ามีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ และยังมีฐานของเครื่องซักผ้ามาให้ เพื่อเป็นการป้องกันพวกหนูเข้าไปทำรัง หรือทำลายสายไฟในเครื่องอีกด้วย


HAIER 13 กก. รุ่น HWM-T130N2

HAIER รุ่น HWM-T130N2 เป็นเครื่องซักผ้าที่มีความจุของถังซัก 13 กิโลกรัม และถังปั่นแห้ง 10 กิโลกรัม ขนาดของตัวเครื่อง 91.5 x 55.8 x 102 เซนติเมตร มีการรับประกันของตัวเครื่องอยู่ที่ 1 ปี และมอเตอร์ 12 ปี

ตัวถังซักสามารถตั้งระยะเวลาแช่ผ้าก่อนซักด้วยโปรแกรม Soak Master เป็นการช่วยกำจัดคราบที่ฝังลึก และมีฟิลเตอร์กรองสิ่งสกปรกได้ดี เป็นถุงกรองถังซักคุณภาพสูง ส่วนถังปั่นแห้งมีรอบการปั่นอยู่ที่ 1,200 รอบต่อนาที และมีระบบ Shower Rinse ม่านน้ำตกภายในถังปั่นแห้ง เป็นการล้างทำความสะอาดทั้งผ้าและถังปั่นแห้งได้ จึงช่วยให้ผ้าสะอาดมากยิ่งขึ้น

เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง และมีงบประมาณที่จำกัดไม่เกินหมื่น จุดเด่นของรุ่นนี้ คือ ฝาใส สามารถมองเห็นการทำงานได้ชัดเจน สามารถขจัดคราบสิ่งสกปรกได้ดี ไม่ต้องกังวลว่าชุดของคุณจะดูหมอง เพราะถุงกรองหรือฟิลเตอร์ภายในถังซัก จะไม่ทำให้สิ่งสกปรกที่ถูกดักจับไป ไหลย้อนออกมาได้ นอกจากนี้ถังซักภายนอกยังคุณภาพสูง ป้องกันสนิมตลอดอายุการใช้งาน ส่วนถังปั่นออกแบบพิเศษ มีกลิ่นหอม ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมสดชื่นอีกด้วย


SAMSUNG 16 กก. รุ่น WT16B5240BA/ST

เครื่องซักผ้าดีไซน์ทันสมัยอย่าง SAMSUNG รุ่น WT16B5240BA/ST มีความจุของถังถึง 16 กิโลกรัม และมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 96.4 x 54 x 102.8 เซนติเมตร ตัวเครื่องรับประกัน 1 ปี และมอเตอร์รับประกัน 5 ปี

ถังซักมีขนาดใหญ่ สามารถทำความสะอาดเสื้อผ้าได้อย่างหมดจด ด้วยการซักแบบ Power Storm เป็นการทำให้เกิดคลื่นกระแสน้ำแบบหลายทิศทางภายในเครื่อง มีใบพัดช่วยให้ผ้าไม่พันกัน ถนอมเนื้อผ้า มาพร้อมกับโปรแกรมการซัก 2 รูปแบบ และถุงกรองถังซักคู่ ทำให้ดักจับพวกเศษผ้า หรือสิ่งสกปรกที่หลุดออกมาจากผ้าได้ 2 ทิศทาง แถมเครื่องซักผ้ารุ่นนี้ยังช่วยให้ผ้าแห้งได้เร็วขึ้นในระหว่างรอบปั่นหมาด เสื้อผ้าและผ้าห่มที่เปียกจึงแห้งเร็วขึ้นแม้ในสภาพอากาศชื้น และมีระบบ Air Turbo Drying ของถังปั่นแห้ง ช่วยย่นระยะเวลาทำให้ผ้าแห้ง โดยมีรอบการปั่นอยู่ที่ 1,424 รอบต่อนาที

โดยรวมแล้วเป็นเครื่องซักผ้าที่มีราคาหมื่นนิดๆ เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ อยู่ด้วยกันประมาณ 5 – 6 คน ด้วยลักษณะของตัวถังต้องใช้พื้นที่เยอะ สามารถซักผ้าจำนวนมากได้ในครั้งเดียว รวมไปถึงผ้าชิ้นใหญ่ๆ อย่างผ้านวม และสามารถซักผ้าจบในครั้งเดียว ช่วยประหยัดเวลา ตัวเครื่องกันสนิมและทนทาน มีการละลายผงซักฟองได้อย่างทั่วถึง ไม่ต้องกังวลว่าชุดจะดูหมอง หรือมีเศษสิ่งสกปรกติดอยู่ที่เสื้อผ้า และที่สำคัญไม่มีกลิ่นอับติดอยู่ที่เสื้อผ้าอย่างแน่นอน


LG 16 กก. รุ่น TT16WAPG

เครื่องซักผ้า LG รุ่น TT16WAPG มีความจุของถังซัก 16 กิโลกรัม และถังปั่นแห้ง 10 กิโลกรัม ขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 96.4 x 54 x 104.3 เซนติเมตร มีการรับประกันตัวเครื่อง 1 ปี และมอเตอร์ 5 ปี

สามารถขจัดคราบสิ่งสกปรกได้ดีด้วยจานซักแบบ Roller Jet ที่จะทำให้เกิดกระแสน้ำในเครื่องหลายจุด และจะทำการถูผ้าพร้อมกับการหมุน ช่วยทำให้ซักผ้าได้สะอาดหมดจดและอ่อนโยนกับเนื้อผ้า มีโปรแกรมการซักให้เลือกถึง 3 ระดับ คือ Gentle, Normal และ Strong ให้คุณสามารถเลือกโปรแกรมซักให้เหมาะกับชนิดของเสื้อผ้าได้ แถมมาพร้อมกับเทคโนโลยี Wind Jet Dry ที่ช่วยกำจัดความชื้นของผ้าในขั้นตอนการปั่นแห้ง ทำให้ผ้าแห้งเร็วมากขึ้น ไม่ทำลายเนื้อผ้า และยังป้องกันเชื้อราในถังซักแห้งอีกด้วย

ราคาของตัวเครื่องอยู่ที่หมื่นต้นๆ เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่หรือบ้านไหนที่ต้องการซักผ้าในปริมาณมากๆ มีโปรแกรมให้เลือกระดับการซักได้ตามที่ต้องการ โดยไม่ทำให้เนื้อผ้าเกิดความเสียหาย ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทาน และวัสดุทำมาจากพลาสติกเคลือบสารป้องกันไม่ให้หนูเข้าไปทำรังได้อีกด้วย


อุปกรณ์ที่ใช้กับเครื่องซักผ้า

นอกจากการมีเครื่องซักผ้าที่มีประสิทธิภาพแล้ว ยังต้องมีอุปกรณ์ซักผ้าที่ช่วยให้การซักผ้าของคุณเป็นเรื่องง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็น น้ำยาซักผ้า สำหรับเครื่องซักฝาบน จะมีปริมาณฟองน้อยผงซักฟอกแบบซักมือ ทำให้ไม่ต้องกังวลเลยว่าซักผ้าอยู่แล้วฟองจะทะลักออกมานอกตัวเครื่อง น้ำยาปรับผ้านุ่ม ที่ช่วยถนอมเส้นใย เสื้อผ้าจึงมีสีสันสดใส และทำให้รีดผ้าได้เรียบง่ายมากขึ้น และที่สำคัญช่วยลดการเกิดแบคทีเรีย ผ้าจึงมีกลิ่นหอมไม่เหม็นอับ ลูกบอลซักผ้า เพิ่มประสิทธิภาพในการซัก การขจัดรอยเปื้อนและคราบสกปรกบนเนื้อผ้าให้สะอาดมากยิ่งขึ้น ช่วยละลายผงซักฟอก ลดการจับตัวเป็นก้อน จึงไม่ทำให้เกิดคราบบนเสื้อผ้า และช่วยไม่ให้ผ้าพันกันอีกด้วย ถุงซักผ้า ซึ่งมีทั้งถุงซักเสื้อผ้า ถุงซักชุดชั้นใน ถุงซักถุงเท้า และถุงซักรองเท้า ซึ่งช่วยถนอมผ้าที่บอบบาง คงคุณสมบัติของเนื้อผ้าตามเดิม ช่วยคงรูปเสื้อผ้าเอาไว้ได้เป็นอย่างดีไม่ให้เสียทรง และช่วยลดปัญหาเรื่องผ้าขึ้นขุยหรือยืดย้วยได้ นอกจากนี้ยังมี น้ำยาทำความสะอาดเครื่องซักผ้า ทำความสะอาดภายในเครื่องซักผ้า ขจัดคราบสกปรกสะสมจากการใช้งาน และช่วยคงประสิทธิภาพและยืดอายุการใช้งานของเครื่องซักผ้าอีกด้วย


เครื่องซักผ้า 2 ถัง ดียังไง?

วิธีในการใช้งานของเครื่องซักผ้า 2 ถัง จะแตกต่างกับเครื่องซักผ้าถังเดี่ยว ตรงที่มีการทำงานแบบกึ่งอัตโนมัติ จึงทำให้เครื่องซักผ้ามีราคาที่ถูกกว่า และสามารถติดตั้งหรือทำการเคลื่อนย้ายได้สะดวก สามารถเลือกได้ทั้งต่อสายน้ำเข้ามายังถังซักผ้าหรือจะตักน้ำใส่ถังเองก็ได้ และยังสามารถซักผ้าได้รวดเร็ว เนื่องจากสามารถตั้งเวลาซักและปั่นเองได้ โดยลักษณะการปั่นของเครื่องซักผ้า 2 ถัง จะปั่นอย่างรวดเร็วและปั่นกลับไปมา ทำให้ผ้าสะอาดมากยิ่งขึ้น

แต่ก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องซักผ้า 2 ถังนั้น อย่าลืมคำนึงถึงพื้นที่ที่จะนำไปติดตั้ง, ขนาดของตัวเครื่องที่สามารถซักผ้าได้ในปริมาณที่พอดีกับจำนวนสมาชิกในครอบครัว และมีการรับประกันหรือบริการหลังจากขาย เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาต่างๆ ที่จะตามมา ทั้งหมดนี้ก็จะทำให้คุณรู้แล้วว่าเครื่องซักผ้า 2 ถัง แบบไหนจะตอบโจทย์คุณมากที่สุด


หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องซักผ้า โกลบอลเฮ้าส์ ช่วยคุณได้

ใครที่กำลังสนใจ เครื่องซักผ้า 2 ถัง กำลังมองหา ราวตากผ้า คุณภาพดี และอยากจะได้ ถุงใส่ผ้าซัก มาแทนตะกร้าผ้าตัวเก่า แต่ไม่รู้ว่าลักษณะของการใช้งานจะตอบโจทย์และเหมาะสมหรือเปล่า สามารถไปดูสินค้าจริงได้เลยที่ Global House ทุกสาขาทั่วประเทศ โดยมีพนักงานที่พร้อมให้บริการตอบคำถาม

และมี บริการติดตั้งเครื่องซักผ้า และล้างเครื่องซักผ้า สุดพิเศษจากช่างดี บริการครบ จบเรื่องบ้าน หรือจะช้อปออนไลน์ก็ง่าย สบายกระเป๋า ผ่อนก็คุ้มกับโกลบอลเฮ้าส์ ที่ให้ สิทธิพิเศษในการผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด) นอกจากเครื่องซักผ้าแล้ว ทาง Global House เอง ยังให้บริการจัดจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง และสินค้าตกแต่งบ้านที่ดีด้วย A Better Choice for A Better Home

Global House จัดจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง และของตกแต่งบ้าน ให้คุณครบจบในที่เดียว

เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชันใหม่ๆ ทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง หรือสินค้าตกแต่งบ้าน สามารถติดตามและสั่งซื้อสินค้า Global House ได้หลากหลายช่องทางที่

เนื้อหาที่คล้ายกัน