img


ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน รับความก้าวหน้า ที่คุณไม่ควรพลาด!!

มีใครเคยรู้สึกมั้ยว่างานที่เรากำลังทำมันวุ่นวายน่าหงุดหงิดกวนใจอยู่ตลอดเวลา ทำไมงานตั้งเยอะตั้งแยะมากองอยู่ที่เรา พอทำงานอะไรก็ไม่สำเร็จไม่เสร็จสักที ให้เราลองมองไปที่รอบๆ โต๊ะทำงานของตัวเองว่ารกมั๊ย? เราจัดวางอะไรก็ไม่เป็นระเบียบหรือเปล่า? ถ้าใช่ วันนี้ Global house มีทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะเอามาฝาก มันไม่ใช่แค่การจัด และทำความสะอาดโต๊ะทำงานเท่านั้น แต่รวมไปถึงการดู ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ดูทิศโต๊ะทำงานตามวันเกิด สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานหันหน้าไปทางไหนกัน มันจะมีความสุขแค่ไหนถ้าเราได้จัดโต๊ะสวยๆ ที่เข้ากับเรา แถมยังช่วยทำให้เราอุ่นใจในเรื่องของการเสริมดวงชะตา ทำงานเราให้ราบรื่น ปิดจ๊อบงานที่ค้าง และได้สนุกกับการทำงานไปแบบปังไม่หยุด อะไรฉุดก็ไม่อยู่ละทีนี้!


ฮวงจุ้ย คืออะไร?

หลักการของฮวงจุ้ย คือ การจัดวางสิ่งของต่างๆ ภายในบ้านให้เหมาะสมกับหลักธรรมชาติ ทำให้มันเป็นไปในแนวของวิทยาศาสตร์มากกว่า ไม่ได้ออกแนวเกี่ยวกับความเชื่อสักเท่าไหร่ ถ้าเราจัดสิ่งของต่างๆ ให้มันถูกที่ ถูกทิศที่ควรจะวาง มันจะช่วยส่งเสริมพลังด้านบวกให้กับเรา เรียกได้ว่าถ้าเราจัดโต๊ะที่ดูรกๆ ให้มันสะอาด ก็จะช่วยเรียกให้สิ่งดีๆ เข้ามาหาเราอย่างเช่น โต๊ะเรารกไม่ได้จัดเก็บให้มันเป็นระเบียบ มันก็จะเสียเวลาหาของบนโต๊ะ เพิ่มความล่าช้าให้งาน พื้นที่บนโต๊ะก็ไม่มี พอจะเอาอุปกรณ์อะไรมาก็ตกแต่งโต๊ะไม่ได้เลย แต่ถ้าเกิดว่าเราเก็บโต๊ะให้เป็นระเบียบ เวลาเราจะหยิบจับสิ่งของอะไรก็แล้วแต่ มันก็จะสะดวก สบาย พอเรามีพื้นที่บนโต๊ะก็หาอะไรมาตกแต่งสักหน่อย แค่นี้เวลาเรามองไปที่มุมไหนของโต๊ะก็จะมีความสุข


ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน เราควรจัดยังไง?


ทิศโต๊ะทํางานตามวันเกิด ที่ต้องรู้


 • วันอาทิตย์ เป็นธาตุไฟ ทิศโต๊ะทำงานจะอยู่ในทิศเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือ และตะวันออก ให้เราเลือกมุมโต๊ะทำงานใกล้กับหน้าต่าง เพื่อเปิดรับพลังงานที่ดีจากลม ตกแต่งโต๊ะให้มีสิ่งของสีดำ จะช่วยเสริมเราด้านการเงินให้เข้ามาเยอะๆ
 • วันจันทร์ เป็นธาตุดิน ทิศโต๊ะทำงานจะอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ตะวันออก และตะวันออกเฉียงใต้ ถ้าเรานำสีเขียวมาตกแต่งโต๊ะ จะทำให้เราทำงานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น
 • วันอังคาร มีธาตุประจำวัน เป็นธาตุลม ทิศโต๊ะทำงานจะอยู่ในทิศใต้ ตะวันออก และตะวันออกเฉียงใต้ แนะนำให้ตกแต่งโต๊ะด้วย ลูกตุ้มโมเมนตัม หรือขนนก มาตกแต่งโต๊ะ จะช่วยเพิ่มพลังในการทำงานให้ราบรื่น
 • วันพุธ (กลางวัน) ทิศโต๊ะทำงานจะอยู่ในทิศใต้ ตะวันตกเฉียงใต้ และตะวันออกเฉียงใต้ เราควรจะหันหลังให้ผนังทับและแสง ของบนโต๊ะเราต้องจัดให้เป็นรูปตัว L จะช่วยให้การเงินเราคล่องตัว
 • วันพุธ (กลางคืน) เป็นธาตุลม ทิศโต๊ะทำงานจะอยู่ในทิศตะวันตก ตะวันตกเฉียงเหนือ และเหนือ ให้นำพวกลูกแก้วคริสตัล หรือวัสดุที่ทำมาจากกระจกคริสตัลมาไว้บนโต๊ะ จะช่วยกระจายพลังงานที่ดีให้เรา
 • วันพฤหัสบดี เป็นธาตุดิน ทิศโต๊ะทำงานจะอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ ตะวันตก และตะวันตกเหนือ ตกแต่งโต๊ะด้วยรูปทรงอิสระต่างๆ ที่มีสีเอิร์ทโทน หรือสีพาสเทล จะช่วยให้เราประสบความสำเร็จ และเสริมวาสนาบารมี ใครที่อยากจะเสริมเสน่ห์ให้ตัวเอง แนะนำให้ตกแต่งด้วยดอกไม้แห้ง หรือดอกไม้สด
 • วันศุกร์ เป็นธาตุน้ำ ทิศโต๊ะทำงานจะอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เหนือ และตะวันออกเหนือ ตกแต่งโต๊ะเป็นโทนสีสดใสอย่าง สีเหลืองกับสีแดง จะช่วยเสริมความเจริญก้าวหน้าในการงาน
 • วันเสาร์ เป็นธาตุน้ำ ทิศโต๊ะทำงานจะอยู่ในทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศตะวันตก ต้องตกแต่งโต๊ะให้เกี่ยวกับน้ำ เน้นวัสดุธรรมชาติเพื่อเสริมอำนาจในการบริหารตำแหน่งการจัดโต๊ะทำงาน


 • ห้ามหันโต๊ะทำงานตรงกับประตูหรือตรงข้ามประตู ตำแหน่งโต๊ะทำงานเป็นอีกสิ่งที่สำคัญมาก ถ้าเราจัดโต๊ะให้หันตรงกับประตู ทำให้เกิดแต่เรื่องวุ่นวาย มีปัญหาเข้ามาตลอด ยังทำให้เงินทอง โชคลาภ บารมีของเราไหลออกไปนอกห้อง แต่คนที่ต้องออกไปพบลูกค้าอย่าง AE, Sale หรือ PM ควรนั่งตรงประตู มันจะทำให้ลูกค้าเข้ามาแบบปังๆ ไม่มีปัญหาอะไรมากวนใจ
 • ไม่ให้ตั้งโต๊ะทำงานของเราตรงกับประตูห้องน้ำ เพราะจะส่งผลกับสุขภาพของเรา แต่ถ้าเราต้องนั่งตรงกับประตูห้องน้ำจริงๆ ให้หาฉาก หรือม่านมาบังไว้
 • ไม่ควรอยู่ในที่มุมอับ ก็คือ เราไม่ควรหันด้านหน้าโต๊ะเข้ากับกำแพง มันจะเป็นมุมอับโชค ทำให้เราอึดอัดเวลานั่งทำงาน คิดงานไม่ออก
 • อย่าจัดวางโต๊ะทำงานไว้ใต้คาน การที่โต๊ะทำงานของเราอยู่ใต้คาน มันเหมือนมีอะไรมากดทับเราไว้ ทำให้เราคิดงานไม่ออก ทำอะไรก็จะติดขัด ไม่มีความสุขในการทำงาน
 • อย่าตั้งโต๊ะทำงานติด หรือชิดเสา เพราะอย่างที่เราเข้าใจกันเลยคือ เสาเป็นสิ่งที่รับน้ำหนักตัวบ้านมันจะเป็นการแบกทุกอย่างไว้ เหมือนกับเราที่ต้องรับงานหนัก มีแต่เรื่องเครียดๆ เข้ามา
 • ให้เราวางของสูงไว้ที่มุมโต๊ะด้านซ้าย ในส่วนของมุมโต๊ะด้วยซ้าย เขาถือว่ามันจะเป็นตำแหน่งเสริมอำนาจการงาน ให้เราลองวางชั้นใส่เอกสารไว้ตรงมุมนี้ มันก็จะช่วยเสริมอำนาจการงานของเรา
 • หนังสือ หรือเอกสารต่างๆ ควรวางไว้ที่ด้านซ้ายมือ เขาบอกว่า ด้านซ้ายมือของเรา คือแหล่งความรู้ และสติปัญญา ให้เราลองเอาหนังสือที่เกี่ยวข้องกับงานที่ทำอยู่ตรงมุมนี้ มันจะช่วยส่งเสริมพัฒนาความรู้ ความสามารถของเราขึ้นไปอีก
 • ให้วางโทรศัพท์ไว้มุมโต๊ะด้านขวา มุมโต๊ะตรงนี้จะเกี่ยวกับการประสานงาน ความรัก ความสัมพันธ์ และความคิดสร้างสรรค์ ให้เราลองเอามือถือของเราไว้ตรงมุมนี้ มันก็จะช่วยให้การประสานงานเกิดความราบรื่น และช่วยให้ได้รับแต่ข่าวสารดีๆ
 • จัดวางสิ่งของบนโต๊ะให้เรียบร้อย เขาบอกว่า ถ้าโต๊ะเรารกไม่มีความเป็นระเบียบจะทำให้สมาธิมันไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ส่งผลเสียกับงานที่อยู่ตรงหน้า ไม่สามารถแก้ปัญหาของงานได้ เป็นคนชอบผัดวันประกันพรุ่ง ลังเลในการตัดสินใจ ไม่มั่นคง ถ้าอยากให้หน้าที่การงานคล่องตัว ก็จะต้องจัดบนโต๊ะให้สะอาดอยู่เสมออุปกรณ์บนโต๊ะทำงานที่ช่วยเสริมดวงชะตา


 • โคมไฟตั้งโต๊ะ เหมาะสำหรับคนที่ทำงานเกี่ยวกับการออกแบบ การคิด และการใช้ความคิดสร้างสรรค์ เพราะจะช่วยส่งเสริมพลังงานในด้านความคิด ให้กับตัวเรา
 • นาฬิกาทรายน้ำน้ำพุฮวงจุ้ยขนาดตั้งโต๊ะลูกแก้วน้ำพุ เหมาะกับคนที่ทำธุรกิจค้าขาย เพราะจะช่วยส่งเสริมเราในเรื่องของการรับทรัพย์ อะไรที่เป็นเครื่องประดับที่เป็นของเหลว และมีการเคลื่อนไหว จะทำให้เงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดมือเรา
 • ต้นไม้มงคลไร้หนาม เหมาะสำหรับทุกอาชีพ เพราะจะช่วยส่งเสริมเรื่องการเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ควรหามาประดับไว้อย่างต้นวาสนา, ต้นออมเงินออมทอง, ต้นกวนอิมเงิน *หลีกเลี่ยงใช้ต้นกระบองเพชร เพราะตามหลักฮวงจุ้ยไม่ควรวางต้นไม้มีหนามไว้บนโต๊ะทำงาน จะทำให้เราพบกับอุปสรรค และจะเหนื่อยมากกับการทำงาน*
 • ดอกไม้ใส่แจกัน เหมาะกับคนที่กำลังโสด เพราะมันจะเสริมดวงความรักให้สำหรับหนุ่มสาว แนะนำให้เอาดอกไม้มาใส่แจกันแล้วต้องวางไว้ที่ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของโต๊ะทำงาน มันจะทำให้ดวงความรักโดดเด่นยิ่งขึ้น แล้วใครที่อยากพบเนื้อคู่แบบไหน การเลือกรูปทรงแจกันก็มีส่วน เช่น ถ้าเลือกทรงแจกันแบบอ้วนกลมเนื้อคู่ก็จะเป็นคนเจ้าเนื้อหน่อย แต่กอดแล้วอุ่นนะ


พอเราได้รู้แล้วว่าการเลือกโต๊ะ และการจัดโต๊ะก็เป็นสิ่งที่สำคัญเหมือนกัน ให้เราลองสังเกตดูว่ามีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับเราหรือเปล่า เช่น ทำไมเวลาทำงานแล้วงานเราไม่ราบรื่นเลย คิดงานไม่ออก รู้สึกอึดอัดจังเวลาที่ทำงาน เราก็อาจจะเริ่มจากการดู ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานหันหน้าไปทางไหน ถึงจะดีมุมไหนที่ไม่ค่อยดีเราก็อาจจะลองปรับเปลี่ยนดูตาม ทิศโต๊ะทํางานตามวันเกิด เพราะจะทำให้เกิดกำลังใจ และพลังงานดีๆ ที่ทำให้การทำงานของเราผ่านไปได้ ไม่มีอุปสรรค และส่วนใครที่กำลังจะเลือกอุปกรณ์บนโต๊ะทำงานอยู่ ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเรา ว่าเราต้องการจะนำไปส่งเสริมทางด้านไหนเป็นพิเศษ แต่ทั้งหมดนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะจริงๆ แล้วการที่เราจัดโต๊ะทำงานก็เพื่อทำให้เรารู้สึกสบายใจ ดูแล้วไม่รกวุ่นวาย ถ้าโต๊ะทำงานของเรามีความเป็นระเบียบมันก็หมายความว่าเราจะสามารถทำงานได้อย่างราบรื่น ไม่ติดขัด จับงานตัวไหนก็สามารถทำได้สำเร็จ และผ่านไปได้ด้วยดีนั่นเอง!สำหรับคนที่กำลังมองหา โต๊ะทำงาน หรือของแต่งบ้านเลือก Global house

ใครที่กำลังจะมองหาโต๊ะทำงานให้สอดคล้องกับหลักฮวงจุ้ยที่เราอยากจะได้ มาแก้ปัญหาที่เรากำลังเจออยู่ เราสามารถไปดูสินค้าตัวจริงได้เลยที่  Global House ทุกสาขาทั่วประเทศ และมีพนักงานที่พร้อมให้บริการ หรือว่าจะช็อปออนไลน์ก็ง่าย สบายกระเป๋า ผ่อนก็คุ้มกับโกลบอลเฮ้าส์ ที่ให้สิทธิพิเศษสูงสุดกับการผ่อน 0% 10 เดือน (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด) นอกจากโต๊ะทำงานกับอุปกรณ์บนโต๊ะทำงานแล้ว ทาง Global house เอง ยังให้บริการจัดจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง และสินค้าตกแต่งบ้านที่ดีด้วย A Better Choice for A Better Home


เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ๆ ทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง หรือสินค้าตกแต่งบ้าน สามารถติดตามและสั่งซื้อสินค้า Global house ได้หลากหลายช่องทางที่
เนื้อหาที่คล้ายกัน