img


รวม 12 ไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน เพิ่มความโดดเด่นให้บ้านของคุณ

การจัดสวนหน้าบ้านเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน ซึ่งมีส่วนช่วยให้บรรยากาศบ้านมีความร่มรื่นมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยทำให้มีพื้นที่ในการทำกิจกรรมร่วมกันของคนในครอบครัวอีกด้วย ซึ่งการจัดสวนหน้าบ้านนั้นมีหลากหลายสไตล์ เราสามารถเลือกจัดสวนได้ตามความชอบ หรือจะเลือกจัดให้เหมาะสมกับสไตล์ของบ้านก็ได้ สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียในการจัดสวนหน้าบ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหนก่อนดี บทความนี้ Global House มีไอเดียดีๆ ที่ช่วยให้สวนหน้าบ้านของคุณมีความสวยเก๋ไม่เหมือนใคร พร้อมทั้งแนะนำเคล็ดลับการดูแลสวนให้สวยอยู่เสมอมาฝากกัน


12 ไอเดียจัดสวนหน้าบ้านสำหรับใครที่กำลังวางแผน ออกแบบจัดสวนหน้าบ้าน แต่คิดเท่าไรก็คิดไม่ออกว่าจะจัดสวนหน้าบ้านอย่างไรให้มีความสวยงาม วันนี้ Global House มีไอเดีย ที่ช่วยเป็นแนวทางในการจัดสวนหน้าบ้านของคุณให้มีความสวยเก๋ไม่แพ้บ้านอื่นๆ มาแนะนำ

1. จัดสวนหน้าบ้านให้เข้ากับสไตล์บ้านการจัดสวนหน้าบ้านนั้นมีหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการจัดสวนหิน การจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น การจัดสวนสไตล์อังกฤษ หรือจะเป็นการจัดสวนแบบทรอปิคอล ซึ่งรูปแบบในการจัดสวนหน้าบ้านแต่ละแบบ ก็จะมีความแตกต่างกัน ทั้งพรรณไม้ที่ใช้ วัสดุที่ใช้ตกแต่ง รวมถึงรูปแบบในการจัดวาง ซึ่งหนึ่งในไอเดียที่ช่วยให้มู้ดและโทนของบ้านไปในทิศทางเดียวกันคือ การจัดสวนหน้าบ้านให้เหมาะกับสไตล์ของบ้าน อย่างบ้านที่ออกแบบด้วยสไตล์คอทเทจ (Cottage style) ซึ่งเป็นบ้านแนวคันทรี่ ให้ความรู้สึกสบายๆ เหมือนบ้านหลังเล็กๆ ในชนบท จึงเหมาะการแต่งสวนแบบอังกฤษที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ดอกไม้ ต้นไม้ส่วนใหญ่ก็จะปลูกเป็นกลุ่ม ผสมผสานพันธุ์ไม้หลากหลายชนิดให้เหมือนขึ้นเองตามธรรมชาติ อาจจะมีการปลูกกุหลาบแซมบ้าง เพื่อความสวยงาม และทำให้บรรยากาศราวกับอยู่ในนิยาย สำหรับวัสดุอุปกรณ์ก็จะใช้เป็นอิฐมอญ กระถางดินเผา รั้วไม้ เป็นต้น


2. เลือกดอกไม้ที่มีสีสันสดใสสำหรับใครที่ชอบบรรยากาศที่มีความสดใส สดชื่น การเลือกดอกไม้ที่มีสีสันสดใส ถือเป็นไอเดียในการจัดสวนหน้าบ้านที่น่าสนใจ โดยเริ่มจากการออกแบบ จัดวาง ว่าควรปลูกดอกไม้ชนิดไหนไว้ในบริเวณใดบ้าง หลังจากนั้นก็เลือกพรรณไม้ดอกที่ให้สีสันสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นเฟื่องฟ้า แวววิเชียร แววมยุรา พยับหมอก เวอร์บีน่า หรือมาร์กาเร็ต เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณมีสวนดอกไม้ขนาดหย่อมๆ เป็นของตัวเองอยู่หน้าบ้าน และช่วยให้บรรยากาศของบ้านมีความสดใสด้วย แต่หากมีพื้นที่สวนหน้าบ้านที่จำกัด สามารถเลือกดอกไม้ประดิษฐ์ หรือดอกไม้ปลอมมาตกแต่งก็สามารถสร้างบรรยากาศได้เช่นกัน

การเลือกต้นไม้ปลอมเพื่อใช้ในการตกแต่งบ้าน หรือตกแต่งภายในห้องต่าง ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยเพิ่มสีสันของห้อง ให้มีความสดชื่นขึ้นได้ อีกทั้งยังมีความสวยงาม ดูแลง่ายอีกด้วย 

3. น้ำพุตกแต่งเพิ่มความสวยงามการนำน้ำพุมาช่วยประดับ และใช้ตกแต่งจัดสวนหน้าบ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้บริเวณหน้าบ้าน เพิ่มความสดชื่น อีกทั้งยังทำให้บ้านมีชีวิตชีวามากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้การใช้น้ำพุมาประดับหน้าบ้านยังช่วยเสริมฮวงจุ้ย ช่วยให้บ้านมีความรุ่งเรือง ช่วยให้มีพลังงานดีๆ หมุนเวียนเข้ามาภายในบ้าน นอกจากนี้ยังช่วยให้คนในบ้านมีชีวิตที่ดีขึ้นทั้งด้านการงาน การเงิน รวมถึงสุขภาพอีกด้วย


 4. ปลูกต้นไม้ใหญ่เพิ่มร่มเงาการปลูกต้นไม้ใหญ่ในการจัดสวนหน้าบ้านจะช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียว อีกทั้งยังช่วยให้ร่มเงา ทำให้บรรยากาศบ้านมีความร่มรื่นมากขึ้น ซึ่งต้นไม้ใหญ่ที่ใช้ปลูกในบ้านนั้นมีให้เลือกมากมาย นอกจากการเลือกปลูกตามความชอบส่วนตัวแล้ว ควรเลือกพรรณไม้ที่เหมาะกับสภาพอากาศ สามารถทนแดด ทนฝนได้ดี อีกทั้งควรดูทิศทางในการปลูกด้วย เพื่อช่วยให้พุ่มของต้นไม้ช่วยบังแดด ซึ่งมีส่วนช่วยทำให้ตัวบ้านไม่ร้อน นอกจากนี้หากเลือกปลูกไม้มงคล อย่าง ต้นราชพฤกษ์ ไม้พะยูง หรือไม้กันเกราก็จะช่วยเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับผู้อยู่อาศัย ตามความเชื่อโบราณได้ด้วย


5. ปูพื้นทางเดินในสวนให้สวยสะดุดตาการปูทางเดินในสวนหน้าบ้าน พร้อมกับปลูกไม้เลื้อยเล็กๆ แซมก็จะช่วยเพิ่มมิติให้การจัดสวนหน้าบ้านมีความน่าสนใจมากขึ้น ซึ่งการเลือกวัสดุที่ใช้ในการปูทางเดินในสวนให้เหมาะกับสไตล์ของการจัด ก็จะช่วยให้มีรูปแบบไปในทิศทางเดียวกัน เช่นการแต่งสวนสไตล์อังกฤษอาจจะเลือกใช้อิฐมอญในการปูพื้นทางเดิน ปูพื้นด้วยแผ่นทางเดินสำเร็จรูป หรือการแต่งสวนสไตล์โมเดิร์นอาจจะเลือกกระเบื้องปูพื้นภายนอกที่มีทรงเรขาคณิต ที่สำคัญการปูทางเดินยังมีส่วนช่วยให้สวนเชื่อมไปยังจุดต่างๆ ได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาดินเปื้อนในช่วงฤดูฝนได้เป็นอย่างดี

แผ่นไม้สักปูพื้นสำเร็จรูปขนาด 30x30 เซนติเมตร เป็นแผ่นไม้สักที่มีการออกแบบมาอย่างสวยงาม พร้อมทั้งติดฐานพลาสติกด้านล่างเพื่อช่วยให้ติดตั้งได้ง่าย และมีความแข็งแรงคงทน


6. แปลงผักสวนครัว


การจัดสวนหน้าบ้านด้วยผักสวนครัวเป็นอีกหนึ่งไอเดียการจัดสวน ที่นอกจะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับสวนหน้าบ้านแล้ว ยังช่วยให้มีผักปลอดสารพิษไว้กินภายในครอบครัวอีกด้วย การปลูกผักสวนครัวหน้าบ้านนั้นสามารถเลือกปลูกผักได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นต้นหอม ผักสลัด แตงกวา พริก หรือจะปลูกสมุนไพรฝรั่งอย่างโรสแมรี่แซมไว้ก็จะช่วยสวนหน้าบ้านมี ซึ่งสามารถหาซื้อเมล็ดพันธุ์ได้ที่โกลบอลเฮ้าส์ทุกสาขา


เมล็ดพันธุ์เจียไต๋ เป็นเมล็ดพันธุ์ที่ผ่านการคัดสรรที่ผ่านกระบวนการและขั้นตอนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ช่วยให้ได้เมล็ดพันธุ์ที่มีคุณภาพ มีอัตราในการงอกสูง ช่วยให้คุณมีผักปลอดสารพิษไว้รับประทานเอง

 7. เพิ่มมุมพักผ่อนด้วยเฟอร์นิเจอร์


สามารถนำเฟอร์นิเจอร์มาใช้จัดสวนหน้าบ้านเป็นไอเดียในการเพิ่มมุมพักผ่อน เพื่อใช้ทำกิจกรรมยามว่าง ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ในการนั่งอ่านหนังสือ หรือเป็นพื้นที่ใช้ทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว อาทิเช่น มุมในการระบายสีด้วยกัน เมื่อปลูกต้นไม้ในสวนให้มีความสวยงามแล้ว อาจจะเลือกเฟอร์นิเจอร์น่ารักๆ ที่ชอบสักหนึ่งชิ้น เพื่อมาประดับสวน ให้การจัดสวนหน้าบ้านมีความสมบูรณ์มากขึ้น เช่น ม้านั่ง ร่มสนาม ชิงช้ารังนก เก้าอี้สนาม เป็นต้น

SUMMER SET ม้านั่งสนาม ขนาด 50x120x80 ซม. รุ่น LINEO สีดำ

การเพิ่มม้านั่งในสวน เป็นการเพิ่มพื้นที่ในการพักผ่อน สำหรับSUMMER SET ม้านั่งสนาม เป็นสินค้าที่ผลิตจากโครงสร้างผลิตจากเหล็กและไม้ ทำให้มีความแข็งแรง ทนแดดทนฝน สามารถตั้งในสวนได้อย่างลงตัว

(1/3) SUMMER SET ชิงช้ารังนก รุ่น SF018 ขนาด74×105×120 ซม. สีไม้

ชิงช้ารังนก เป็นชิงช้านั่งพักผ่อนที่ออกแบบด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผลิตจากเหล็กขัดผิวเรียบพ่นสี ทำให้ความแข็งแรงทนทาน อีกทั้งยังมีเบาะรองที่ทำมาจากโพลีเอสเตอร์ ที่ให้ความนุ่มสบาย

8. เนรมิตมุมครอบครัวด้วยชุดโต๊ะสนามการเลือกชุดโต๊ะสนามเก๋ๆ สักชุดที่เหมาะกับสไตล์ในการแต่งสวนของเรา นอกจากจะได้สวนที่มีความสวยงามแล้ว ยังได้พื้นที่ใช้สอยบริเวณบ้านเพิ่มขึ้นอีกด้วย สำหรับบ้านใดที่จัดสวนหน้าบ้านด้วยการปลูกพักสวนครัว ก็สามารถใช้ชุดโต๊ะสนามเป็นพื้นที่ในการกินหมูกระทะ หรือจะชาบูก็น่าสนใจ นอกจากนี้การเลือกชุดโต๊ะสนามในการตกแต่งสวนยังทำให้มีพื้นที่ใกล้ชิดธรรมชาติ หรือจะใช้นั่งจิบกาแฟยามบ่ายก็เหมาะเช่นกัน


เมื่อจัดสวนสวย ๆ เสร็จ การมีชุดโต๊ะสนามสักหนึ่งชุดมานั่งในสวนทก็ช่วยเพิ่มมุมพักผ่อนในบ้านได้อีกหนึ่งมุม อีกทั้งยังได้ชมความงามของสวนอีกด้วย ซึ่งชุดโต๊ะสนาม 2 ที่นั่ง SAWYER เป็นชุดเก้าอี้สนามที่มีดีไซน์สวยงาม ใช้วัสดุคุณภาพสูง มีความแข็งแรง ทนทาน

SUMMER SET ชุดโต๊ะแคมป์ปิ้ง 4 ที่นั่ง รุ่น OFF โต๊ะ 52x52x50 ซม. เก้าอี้ 42x42x73 ซม. สีเบจ

SUMMER SET ชุดโต๊ะแคมป์ปิ้ง 4 ที่นั่ง รุ่น OFF เป็นชุดโต๊ะแคมป์ปิ้ง ประกอบด้วย เก้าอี้ 4 ตัว และโต๊ะ 1 ตัว พร้อมกระเป๋าถุงแคมป์ปิ้ง สามารถใช้งานได้ทั้งในสวน และนอกสถานที่ 

9. สวนกระถาง เคลื่อนย้ายได้


ในกรณีที่มีพื้นที่หน้าบ้านจำกัด หรือคอนโดอาจจะคิดว่าการจัดสวนหน้าบ้านนั้นเป็นเรื่องยาก แต่จริงๆ แล้วการจัดสวนหน้าบ้านแบบที่มีพื้นที่น้อย สามารถทำได้ด้วยการจัดสวนด้วยกระถาง หรือต้นไม้ติดผนัง โดยการใช้ไม้ระแนง หรือตะแกรงติดที่ผนัง และใช้กระถางปลูกดอกไม้ ต้นไม้ที่ชอบแล้วแขวนเป็นสวนแนวตั้ง เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ได้สวนสวยๆ ในพื้นที่ที่น้อยได้แล้ว นอกจากนี้การใช้กระถางในพื้นที่สวนธรรมดาก็ช่วยเพิ่มเลเยอร์ให้สวนมีความสูงต่ำต่างกัน ทำให้สวนมีมิติ และทำให้สวนมีความน่าสนใจมากขึ้นด้วยระแนงอะลูมิเนียม สำเร็จรูปสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทั้งใช้ในการกั้นพื้นที่ เพิ่มความเป็นส่วนตัว หรือใช้แบ่งพื้นที่ทั้งภายใน และภายนอกก็สวยงามลงตัว 


10. แต่งสวนด้วยหญ้าเทียม


สำหรับใครที่ชอบความเรียบง่าย การปูหญ้าเทียมถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียในการจัดสวนหน้าบ้านที่สามารถทำได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก เพียงปรับหน้าดินให้มีความสม่ำเสมอ วัดพื้นที่แล้วซื้อหญ้าเทียมมาปู ก็ช่วยเพิ่มความเขียวให้สวนหน้าบ้านได้แล้ว สำหรับการปูหญ้าเทียมนั้น ช่วยให้เราสามารถมีพื้นที่สีเขียวง่ายๆ  ย โดยไม่ต้องรดน้ำ ไม่ต้องใส่ปุ๋ย ไม่ต้องคอยเล็มหญ้าที่ขึ้นรกสูง ทำให้สวนมีความสะอาดอยู่เสมอ11. มองหาไม้ล้มลุก ปลูกง่าย ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยไม้ล้มลุกเป็นต้นไม้อายุสั้น ที่พอครบ 1 ปี ก็จะล้มตายลงไป การนำไม้ล้มลุกมาจัดสวนหน้าบ้านจึงทำให้ต้องรื้อแปลงใหม่ทุกๆ ปี เพื่อจัดสวนหน้าบ้านใหม่ ซึ่งไม่เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาในการดูสวน ดังนั้นสำหรับใครที่ชอบความสวยงามของไม้ล้มลุก แต่ไม่อยากจัดสวนหน้าบ้านใหม่ทุกๆ ปี ควรเลือกไม้ล้มลุกที่ปลูกง่าย และไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ อย่างแพงพวย แพรเซี่ยงไฮ้ สร้อยทอง บานเช้า บานบุรี และกระดุมทอง เป็นต้น ไม้ล้มลุกเหล่านี้สามารถอยู่ได้นาน ไม่ต้องปลูกใหม่ในทุกๆ ปี แต่ควรมีการตัดแต่งกิ่งที่แห้งออก เพื่อให้แตกกิ่งใหม่ และมีพุ่มที่สวยงามอยู่เสมอ 


12. ทำสวนหินสไตล์มินิมอลการจัดสวนหิน เป็นรูปแบบการจัดสวนหน้าบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสวนที่ไม่ต้องมีการดูแลบ่อยๆ จัดครั้งเดียวสวนก็ยังคงความสวยงามเสมอ สำหรับการจัดสวนหินนั้นจะเน้นใช้หินประดับเป็นองค์ประกอบหลัก โดยจะใช้หินที่มีขนาด รูปทรง และสีที่แตกต่างกัน เพื่อให้ได้สวนหินที่มีความสวยงาม สำหรับสวนหินนั้นมีสไตล์ให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสวนหินแบบญี่ปุ่น หรือสวนหินแบบทะเลทราย เป็นต้น


เทคนิครักษาสวนหน้าบ้านให้สวยงามอยู่เสมอ

การจัดสวนหน้าบ้านนั้นมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายสไตล์ แต่หนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่ช่วยให้สวนยังคงความสวยงามอยู่เสมอคือการดูแลรักษาสวนหน้าบ้านให้ดี นอกจากนี้ก่อนที่จะทำการจัดสวนหน้าบ้าน จะต้องเลือกแนวทางในการจัดสวนหน้าบ้านที่เหมาะสม ตั้งแต่การปรับหน้าดิน การเลือกวัสดุที่ใช้ รวมถึงการเลือกพรรณไม้ที่เหมาะสม ก็จะช่วยให้สวนนั้นมีความสวยงาม

1. ปรับหน้าดินให้พร้อมก่อนจัดสวน

การปรับหน้าดินก่อนจัดสวนหน้าบ้าน ถือเป็นขั้นตอนในการเตรียมพื้นผิวของดินให้มีความพร้อมในการปลูกต้นไม้ ซึ่งการปรับหน้าดินจะต้องเริ่มต้นจากการสำรวจพื้นที่บริเวณที่ต้องการจัดสวนหน้าบ้านก่อน ว่าดินในบริเวณนั้นๆ มีลักษณะเป็นอย่างไร หากดินในบริเวณนั้นไม่มีความสมบูรณ์ ขาดแร่ธาตุ ควรบำรุงดินด้วยการเติมสารอาหารให้กับดินก่อนที่จะปลูกต้นไม้ โดยการใช้ปุ๋ยคอก หรือซื้อดินผสมสำเร็จรูปมาผสม เพื่อให้ดินคุณภาพดีขึ้น และช่วยให้สวนของเราสวยงามอยู่เสมอ

ดินใบก้ามปูหมัก ตรา ปลามังกรพรีเมี่ยม

การใช้ดินใบก้ามปูผสมกับดินเดิมที่ไม่มีคุณภาพ จะช่วยเพิ่มแร่ธาตุให้กับดินได้ เนื่องจากดินหมักจากใบก้ามปูมีแร่ธาตุไนโตรเจนในตัวสูง มีอินทรียวัตถุในดินเยอะ นอกจากนี้ดินใบก้ามปูหมัก ตรา ปลามังกรพรีเมี่ยมยังมีส่วนผสมไตรโครเดอม่าร์ที่ช่วยป้องกันเชื้อราในดิน ไม่ทำให้รากติดเชื้อราได้ง่าย 

2. เลือกวัสดุจัดสวนคุณภาพดี

การจัดสวนหน้าบ้านนั้นไม่ได้มีเพียงต้นไม้ ดอกไม้เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีวัสดุอื่นๆ ที่ใช้ในการจัดสวนร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นน้ำพุ กระถางต้นไม้ รูปปั้น หรือวัสดุในการปูทางเดิน ซึ่งการเลือกวัสดุคุณภาพดีเป็นหนึ่งในแนวทางที่ช่วยให้สวนมีความสวยงามอยู่เสมอ สำหรับการเลือกวัสดุในการจัดสวนนั้น ควรเลือกวัสดุที่ทนแดด ทนฝนได้ดี จะได้ไม่ผุพังง่าย จนต้องเปลี่ยนบ่อยๆ 

Tree O ตุ๊กตาตกแต่งสวน กระต่ายต้อนรับ รุ่นHT06

Tree O ตุ๊กตาตกแต่งสวน กระต่ายต้อนรับ เป็นตุ๊กตาตกแต่งสวนที่ทำมาจากเรซิ่น ซึ่งมีคุณภาพทนต่อสภาพอากาศ ทำให้ไม่สึกหรอ ผุพังได้ง่าย ที่สำคัญมีการออกแบบ และเพ้นสีสวยงาม น่ารัก เหมาะกับการตกแต่งสวนทุกๆ สไตล์

3. เลือกต้นไม้ให้เหมาะกับสภาพแวดล้อม

การจัดสวนหน้าบ้านนอกจากการเลือกพรรณไม้ที่มีความสวยงาม เหมาะกับสไตล์ของสวนแล้ว จะต้องเลือกพรรณไม้ให้มีความเหมาะสมกับสภาพอากาศด้วย เพื่อที่ต้นไม้จะได้มีความแข็งแรง และเติบโตได้ดี ออกดอก ออกผลสวยงาม ก็จะช่วยให้สวนนั้นมีความสวยงามอยู่เสมอ 

ศรแดง เมล็ดพันธุ์-ดาวกระจาย

การจัดสวนหน้าบ้านด้วยดอกไม้ที่มีสีสันสดใสจะช่วยเพิ่มความสดชื่น สบายตา สบายใจให้กับผู้อยู่อาศัยได้ ซึ่งการจัดสวนหน้าบ้านด้วยดอกไม้นั้นจะต้องมีเมล็ดพันธุ์ที่ได้คุณภาพ ศรแดง เมล็ดพันธุ์-ดาวกระจายเป็นเมล็ดพันธุ์ที่มีอัตราในการงอกที่สูง ลำต้นมีความแข็งแรง โตเร็ว และมีดอกหลากหลายสี

4. รู้จักเครื่องมือทำสวนและเลือกใช้ให้เหมาะสม

เมื่อจัดสวนหน้าบ้านเรียบร้อยแล้ว การดูแลสวนให้สวยอยู่เสมอก็จะต้องมีเครื่องมือที่ได้คุณภาพ เพื่อช่วยดูแลสวนให้มีความสวยงาม ซึ่งเครื่องมือในการดูแลสวนแต่ละชนิดก็จะมีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป สำหรับสวนหน้าบ้านที่ปลูกต้นไม้เล็กๆ ควรมีกรรไกรตัดแต่งกิ่ง ไว้เล็มกิ่งที่แห้งเหี่ยว หรือตายแล้วออก เพื่อให้ต้นไม้ได้แตกกิ่งใหม่สวยงาม หรือสำหรับบ้านไหนที่จัดสวนด้วยการปูหญ้าก็มีเครื่องตัดหญ้า หรือกรรไกรตัดหญ้าก็จะช่วยให้มีสนามหญ้าที่สวยงาม หญ้าไม่สูงจนเกินไป

Wellforce กรรไกรตัดกิ่ง รุ่น 82137

การตัดแต่งกิ่งต้นไม้อย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้ต้นไม้แตกกิ่งใหม่ เป็นพุ่มสวยงาม ซึ่ง Wellforce กรรไกรตัดกิ่ง รุ่น 82137 เป็นกรรไกรตัดกิ่งที่มีการออกแบบด้ามจับให้มีความโค้งรับกับมือ ทำให้จับถนัดมือ ใช้งานง่าย ที่สำคัญผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง สามารถใช้งานได้นาน

5. ดูแลสวนสม่ำเสมอ

ความสม่ำเสมอในการดูแลสวนถือเป็นหัวใจสำคัญที่ช่วยให้สวนมีความสวยงาม หากปล่อยให้ต้นไม้ตาย แห้งเหี่ยว หรือปล่อยให้ไม้เลื้อย เลื้อยไปเรื่อยๆ โดยไม่ตัดแต่ง สวนก็จะรก ไม่น่ามอง ดังนั้นหากต้องการให้สวนหน้าบ้านมีความสวยงามอยู่เสมอ จะต้องหมั่นรดน้ำดูแลต้นไม้ คอยสังเกตว่าต้นไม้ติดโรคหรือไม่ 

Tree O Plus ชุดสายยางติดผนังพร้อมหัวฉีดน้ำและอุปกรณ์ รุ่นDY6682W20

ชุดสายยางที่มาพร้อมกับหัวฉีด และอุปกรณ์อย่างครบครัน มีการออกแบบให้สามารถม้วนสายกลับได้อัตโนมัติ ทำให้ง่ายต่อการเก็บเข้าที่ มีความเป็นระเบียบ ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน สามารถทำให้การรดน้ำเป็นเรื่องที่ง่าย และสะดวกสบาย

สรุปบทความ

การจัดสวนหน้าบ้านเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านมีความสดชื่น มีชีวิตชีวามากขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มมุมพักผ่อน หรือพื้นที่ในการทำกิจกรรมของคนในครอบครัวอีกด้วย ซึ่งการจัดสวนนั้นมีไอเดียมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดสวนหิน การจัดสวนด้วยดอกไม้ที่มีสีสันสดใส หรือการออกแบบสวนหน้าบ้านให้เหมาะกับสไตล์ของบ้าน เพื่อให้บรรยากาศไปในทิศทางเดียวกัน นอกจากการจัดสวนให้สวยแล้ว การดูแลสวนก็เป็นเรื่องที่สำคัญ เพื่อช่วยให้สวนนั้นคงความสวยงามอยู่เสมอ จะต้องมีการดูแลรักษาที่ดี หมั่นรดน้ำเป็นประจำ มีการตัดแต่งกิ่ง และให้ปุ๋ยบำรุงอยู่เสมอ

คุ้มค่าไปอีกขั้นแค่ สมัครสมาชิกโกลบอลคลับ ฟรี พร้อมรับสิทธิพิเศษ สำหรับ สมาชิกโกลบอลคลับ เพียงช้อปครบ 50 บาท รับ 1 คะแนน สะสมโกลบอลคลับสะสมคะแนน เพื่อแลกเป็นส่วนลดในการซื้อสินค้า ที่โกลบอลเฮ้าส์ทุกสาขา ทั่วประเทศ

  • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม 1,000 คะแนน แลกรับคูปองแทนเงินสด 100 บาท
  • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม 9,000 คะแนน แลกรับคูปองแทนเงินสด 1,000 บาท
  • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม แลกซื้อเครื่องดื่ม ที่ลามายอนคอฟฟี่ทุกสาขา

Global House จัดจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง และของตกแต่งบ้าน ให้คุณครบจบในที่เดียว

เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชันใหม่ๆ ทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง หรือสินค้าตกแต่งบ้าน สามารถติดตามและสั่งซื้อสินค้า Global House ได้หลากหลายช่องทางที่

บริการช่างดี
เนื้อหาที่คล้ายกัน