img


ไขสาเหตุค่าไฟแพงขึ้นในหน้าร้อน ทำอย่างไรให้ประหยัดทั้งเงินและไฟฟ้า

เมื่อเข้าสู่ฤดูร้อนทีไร นอกจากอุณหภูมิที่สูงขึ้นจนปรอทแทบแตกแล้ว ค่าไฟก็พุ่งสูงขึ้นมาไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าแข่งกันสูงเลยทีเดียว สาเหตุค่าไฟแพงขึ้นในหน้าร้อนนั้นเกิดขึ้นจากหลายปัจจัยรวมกัน ทั้งการใช้งานที่มากขึ้น ปัญหาบ้านร้อน ทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าทำงานหนัก และเครื่องใช้ไฟฟ้าเก่าทำให้กินไฟ บทความนี้ Global House จะชวนทุกคนไปหาคำตอบว่า ทำไมหน้าร้อนค่าไฟแพง พร้อมแนะนำการคำนวณค่าไฟ และวิธีจัดการเมื่อค่าไฟแพงขึ้น 

สาเหตุค่าไฟแพงในหน้าร้อน

ในช่วงฤดูร้อนเป็นช่วงที่อุณหภูมิจะสูงกว่าปกติ ทำให้หลายๆ บ้านมีปัญหาค่าไฟแพงขึ้น เราเลยจะชวนทุกคนไปดูถึงสาเหตุค่าไฟแพงว่าเกิดจากปัจจัยใดได้บ้าง

อุณหภูมิที่ร้อนจัด

ประเทศไทยตั้งอยู่ในเขตอากาศที่มีความร้อนชื้น ยิ่งเมื่อเข้าสู่ฤดูร้อนอุณหภูมิก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้นจนแทบจะอยู่ไม่ได้ เมื่ออุณหภูมิสูงขึ้น ทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าทำงานหนักขึ้น เพื่อที่จะปรับอุณหภูมิให้มีความเย็นขึ้น เช่น อุณหภูมิภายนอกบ้านสูง 37 องศาเซลเซียส แต่ต้องการเปิดเครื่องปรับอากาศให้ภายในบ้านมีความเย็นประมาณ 25 องศา เครื่องปรับอากาศจึงพยายามปรับให้อุณหภูมิให้ได้ตามที่ตั้งค่าไว้ จึงทำให้เป็นสาเหตุค่าไฟแพงนั่นเอง

พฤติกรรมการใช้ไฟฟ้า

อากาศร้อนๆ จะออกไปรับลมนอกบ้านแสงแดดก็กระทบตา ไอความร้อนก็ปลิวมากระทบผิวจนทนไม่ไหว จะเข้าไปหลบร้อยภายในบ้านโดยไม่เปิดพัดลม หรือเครื่องปรับอากาศก็ร้อนอบอ้าวจนทนไม่ไหว ในช่วงฤดูร้อนพฤติกรรมการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าของหลายๆ คนจึงเปลี่ยนไป จากเดิมที่จะเปิดแอร์เฉพาะตอนก่อนนอน ก็จะเปิดตั้งแต่หัวค่ำ เพราะทนร้อนไม่ไหว เมื่อมีการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้ามากขึ้น ก็เป็นธรรมดาที่ค่าไฟแพงขึ้นด้วย

อุปกรณ์ไฟฟ้าเก่า


อีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้ค่าไฟแพงขึ้นมาจากอุปกรณ์ไฟฟ้าใช้งานมานาน จนทำให้ระบบเกิดการชำรุด การทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนั้น ๆ ก็จะเสื่อมประสิทธิภาพลง ทำให้เกิดการทำงานที่หนักมากขึ้น ส่งผลให้ค่าไฟแพงขึ้น นอกจากเครื่องใช้ไฟฟ้าเก่าแล้ว ควรตรวจสอบมิเตอร์ไฟฟ้าด้วย หากมิเตอร์เกิดการชำรุด อาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ค่าไฟพุ่งสูงขึ้นได้

ปัญหาบ้านร้อน


แน่นอนว่าในช่วงหน้าร้อนอุณหภูมิภายในบ้านก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย โดยเฉพาะบ้านที่ไม่ได้มีการติดฉนวนกันความร้อน ความร้อนก็จะส่องผ่านเข้ามาภายในบ้านได้โดยตรง ในกรณีที่เป็นบ้านปูน ความร้อนยังอาจถูกกักเก็บไว้ในผนังได้อีกด้วย แล้วจะค่อยๆ ปล่อยไอความร้อนออกมาในช่วงกลางคืน ทำให้บ้านมีความร้อน แม้พระอาทิตย์จะตกแล้วก็ตาม ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนักมากขึ้น เพราะจะพยายามปรับอากาศภายในห้องให้มีอุณหภูมิลดลง เมื่อเครื่องปรับอากาศทำงานหนักจึงส่งผลให้ค่าไฟแพงขึ้น

อุปกรณ์ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด


เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้านไม่ว่าจะเป็นไดร์เป่าผม พัดลม เครื่องปรับอากาศ หรือเตารีด เครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชนิดก็จะมีกำลังไฟที่แตกต่างกัน ซึ่งกำลังไฟสูงมากเท่าไรก็จะหมายถึง ความกินไฟมากขึ้นเท่านั้น ไปดูกันว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านนั้นชิ้นไหนที่กินไฟมากที่สุด

เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า

เครื่องทำน้ำอุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยทำให้น้ำอุ่นขึ้น เพื่อช่วยให้อาบได้อย่างสบายตัว ซึ่งเครื่องทำน้ำอุ่นเครื่องนึงจะกินไฟประมาณ 400 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง โดยเฉพาะเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีขนาดไฟตั้งแต่ 3,500-8,000 วัตต์จะกินไฟมากเป็นพิเศษ

เครื่องปรับอากาศ

เครื่องปรับอากาศเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกชิ้นที่กินไฟมากที่สุด โดยจะกินไฟมากถึง 200-1,800 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนที่จะเปิดเครื่องปรับอากาศ นานขึ้นก็จะยิ่งกินไฟมากขึ้นส่งผลให้ค่าไฟแพง ดังนั้นเพื่อช่วยให้แอร์ทำงานเบาลง ควรติดให้ต่ำลงมาจากฝ้าประมาณ 14 เซนติเมตร เพื่อไม่ให้แอร์ได้รับความร้อนมากเกินไป นอกจากนี้ห้องที่ติดตั้งแอร์ควรไม่ให้มีรู หรือช่องโหว่เพื่อไม่ให้แอร์ไหลออก ที่สำคัญควรล้างทำความสะอาดแอร์เป็นประจำ เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดี

เครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้าโดยเฉพาะแบบตั้ง และแบบถังนอนที่มีกำลังไฟตั้งแต่ 450-2,500 วัตต์ จะกินไฟมากเป็นพิเศษ ดังนั้นก่อนที่จะซื้อเครื่องซักผ้าควรเลือกซื้อขนาดที่มีความเหมาะสมกับการใช้งาน และเครื่องซักผ้าที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 

ตู้เย็น

ตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกหนึ่งชนิดที่ติดท็อป 5 เครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟเสมอ เนื่องจากตู้เย็นนั้นจะต้องเสียบปลั๊กทิ้งไว้ตลอด เพื่อทำความเย็น ช่วยให้อาหารภายในตู้เย็นมีความสด ไม่เน่าเสียง่าย เมื่อต้องเปิดใช้งานทั้งวันทำให้ตู้เย็นกินไฟ และเสียค่าไฟเพิ่มขึ้น การปรับอุณหภูมิในตู้เย็นให้มีความเย็นพอเหมาะ ไม่เย็นมากเกินไปก็จะช่วยทำให้ประหยัดไฟได้ ที่สำคัญไม่ควรใส่ของร้อน ๆ ในตู้เย็นในทันที ควรรอให้เย็นก่อนแล้วค่อยใส่ เพื่อไม่ให้ตู้เย็นทำงานหนัก 

พัดลมไอน้ำ

พัดลมอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เพราะจะมีแต่ลมร้อนๆ ออกมา หลายๆ คนจึงนิยมเลือกใช้พัดลมไอน้ำ เพื่อช่วยให้เพิ่มความเย็น ชุ่มชื่น ซึ่งพัดลมไอน้ำก็จะมีระบบเติมน้ำ เพื่อกระจายไอน้ำออกมา ซึ่งก็จะกินไฟมากกว่าพัดลมธรรมดา

วิธีประหยัดไฟฟ้าในหน้าร้อน

เมื่ออากาศร้อนขึ้น แต่ละบ้านก็มีการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าบางชนิดมากขึ้น โดยเฉพาะพัดลม และเครื่องปรับอากาศ นอกจากนี้ด้วยอุณหภูมิที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ เครื่องใช้ไฟฟ้าบางชนิดในบ้านยังทำงานหนักขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุค่าไฟแพง สำหรับใครที่ไม่อยากเสียเงินค่าไฟให้กับหน้าร้อนมากขึ้น ไปดูกันว่าทำอย่างไรจะช่วยประหยัดค่าไฟได้บ้าง

1. ปรับอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศ

เครื่องปรับอากาศเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะเมืองไทยที่มีอุณหภูมิค่อนข้างสูง เครื่องปรับอากาศสามารถช่วยให้อากาศภายในห้องเย็นสบาย และสามารถนอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ในช่วงฤดูร้อนที่มีการใช้งานเครื่องปรับอากาศมาก ๆ ก็จะทำให้ค่าไฟแพงขึ้นได้ ดังนั้นเพื่อให้ใช้งานเครื่องปรับอากาศได้อย่างประหยัดไฟ ควรเลือกเครื่องปรับอากาศให้มีความเหมาะสมกับขนาดของห้อง และปรับอุณหภูมิให้อยู่ในช่วง 26-27 องศาเซลเซียส ก็จะช่วยให้ประหยัดไฟได้มากถึง 10%

2. ใช้พัดลมร่วมกับเครื่องปรับอากาศ

การใช้พัดลมช่วยเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้สามารถใช้เครื่องปรับอากาศได้อย่างประหยัดไฟ โดยในช่วงก่อนที่จะเปิดเครื่องปรับอากาศ ควรเปิดพัดลมเพื่อไล่ความร้อนออกจากห้องก่อน เพื่อที่เครื่องปรับอากาศจะได้ไม่ทำงานหนักมากจนเกินไป นอกจากนี้การเปิดพัดลมขณะเปิดเครื่องปรับอากาศยังมีส่วนช่วยในการกระจายความเย็นให้มีความทั่วถึงห้องได้อีกด้วย 

 3. ถอดปลั๊กอุปกรณ์ไฟฟ้าเมื่อไม่ใช้งาน

หลายๆ ครั้งเมื่อใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าเสร็จ หลายคนมักจะเสียบปลั๊กทิ้งไว้ เพราะง่าย และสะดวกในการใช้งานครั้งถัดไป แต่พฤติกรรมเหล่านี้เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ค่าไฟแพงขึ้นได้ เพราะอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เสียบปลั๊กก็จะมีกระแสไฟฟ้าไหลเข้ามาอยู่ตลอด ดังนั้นหลังใช้งานเสร็จทุกครั้ง ควรถอดปลั๊กไฟออก เพื่อช่วยให้ประหยัดค่าไฟฟ้า

4. เปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าเบอร์ 5

ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนั้นได้ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพการประหยัดพลังที่ได้มาตราฐานตามที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และกระทรวงพลังงานกำหนด ซึ่งฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 นั้นจะมีดาวเป็นสัญลักษณะ หากมีดาวหลายดวงยิ่งบ่งบอกว่าประหยัดไฟมากที่สุด ดังนั้นหากต้องการซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ หรือเปลี่ยนเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ควรมองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เพื่อช่วยให้ค่าไฟไม่สูง และช่วยประหยัดไฟได้ในระยะยาว 

5. ปรับบ้านให้เย็น

อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้ประหยัดไฟได้ในระยะยาวคือการปรับบ้านให้มีความเย็น ซึ่งสามารถทำได้ด้วยกันหลายวิธี ตั้งแต่การติดฉนวนกันความร้อน เพื่อไม่ให้แสงแดดส่องเข้ามาภายในบ้านได้โดยตรง หรือการปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มร่มเงา และช่วยบังแดดไม่ให้แสงส่องเข้ามามากเกินไป เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ตัวบ้านนั้นเย็นขึ้นได้ นอกจากนี้การเลือกสีทาบ้านที่มีคุณสมบัติสะท้อนแสงยูวี กันความร้อนก็ช่วยให้อุณหภูมิภายในตัวบ้านเย็นลงได้

วิธีคำนวณค่าไฟฟ้า

การคำนวณค่าไฟนั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ โดยจะต้องเริ่มจากรู้อัตราค่าไฟของเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นนั้น ซึ่งมีสูตรในการคำนวณค่าไฟ ดังนี้

 • กำลังไฟฟ้า (วัตต์ ) x จำนวนเครื่องใช้ไฟฟ้า ÷  1000 x จำนวนชั่วโมงที่ใช้ใน 1 วัน = จำนวนหน่วยต่อวัน (ยูนิต)

เมื่อเราได้จำนวนหน่วยของค่าไฟมาแล้วก็จะช่วยให้ทราบได้อย่างคร่าว ๆ ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชิ้นรวมกันแล้วจะมีจำนวนกี่หน่วย ซึ่งอัตราการเก็บค่าไฟฟ้าในประเทศไทยนั้นจะเก็บในอัตราก้าวหน้า หากใช้มากก็จะยิ่งจ่ายต่อหน่วยแพงขึ้น ดังนี้

 • 0-150 อัตราค่าไฟคิดหน่วยละ 3.2484 บาท
 • 151-400 อัตราค่าไฟคิดหน่วยละ 4.2218 บาท
 • 401 หน่วยขึ้นไป อัตราค่าไฟคิดหน่วยละ 4.4217 บาท

วิธีดูฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 แบบใหม่ 5 ดาว เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนี้ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพการประหยัดพลังที่ได้มาตราฐานตามที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และกระทรวงพลังงานกำหนด ซึ่งบนฉลากไฟเบอร์ 5 จะมีข้อความและสัญลักษณ์ต่างๆ เพื่อบ่งบอก ซึ่งจะมีข้อมูลดังนี้

 • ระดับดาวบนฉลากมีตั้งแต่ เบอร์5 ถึงเบอร์5 5ดาว ซึ่งระดับ 5 ดาวนั้นบ่งบอกถึงประสิทธิภาพในการประหยัดไฟสูงสุด
 • ค่าประสิทธิภาพ (SEER) ใช้บ่งบอกประสิทธิภาพในการประหยัดไฟ เพื่อใช้เทียบกับสินค้าประเภทเดียวกัน
 • เว็บไซต์ด้านล่างเป็นเว็บไซต์ที่บ่งบอกที่มาของโครงการฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5
 • ข้อมูลผลิตภัณฑ์ต่างๆ ซึ่งจะมียี่ห้อ ชื่อรุ่น และขนาด
 • ค่าไฟฟ้าของเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นนี้ที่จะใช้ต่อปี โดยที่เราไม่ต้องคำนวณค่าไฟเอง
 • ประเภทผลิตภัณฑ์
 • แสดงปริมาณการลดการปล่อย CO2 ตลอดช่วงการใช้งาน เพื่อให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมในการลดโลกร้อน จากการเลือกใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าเบอร์ 5
 • เพิ่ม QR Code เพื่อสื่อสารให้ผู้บริโภคเข้าถึงข้อมูลได้มากยิ่งขึ้น อาทิ การใช้งาน การติดตั้งและการบำรุงรักษา ตลอดจนข้อมูลข่าวสารต่างๆ ที่เป็นประโยชน์
 • เพิ่มสัญลักษณ์กระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Circular Economy) เพื่อขยายบทบาท ของฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 จากช่วงการเลือกซื้อสู่การดูแลตลอดวงจรชีวิต (Life Cycle) ของอุปกรณ์แนะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ประหยัดไฟเบอร์ 5

ก่อนจะซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าใครๆ ก็มองหาฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรองแล้วว่ามีความประหยัดไฟ ซึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดไฟเบอร์ 5 ที่ Global House จะมาแนะนำมีดังนี้

 TOSHIBA ตู้เย็น 2 ประตู 11.9 คิว GR-RT468WE-PMT(06)


 • มีการออกแบบให้ส่งลมเย็นด้วย AirFALL Cooling ช่วยให้อากาศภายในตู้เย็น เย็นได้อย่างทั่วถึง ซึ่งช่วยรักษาคุณภาพของอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
 • มาพร้อมกับเทคโนโลยี Origin Inverter ซึ่งช่วยรักษาระดับความเย็นให้คงที่ ทำให้ประหยัดพลังงาน และค่าใช้จ่ายได้อย่างดีเยี่ยม
 • นำเทคโนโลยี Pure BIO มาใช้ เพื่อช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในตู้เย็น ช่วยให้ไม่เกิดกลิ่นเหม็นอับ อีกทั้งอาหารอื่น ๆ ก็จะมีกลิ่นที่ดี ไม่ติดกลิ่นเหม็น
 • ออกแบบให้มีระบบควบคุมความชื้นในช่องแช่ผัก ช่วยให้ผักและผลไม้สดใหม่


 MITSUBISHI HEAVY DUTY


 • มีการนำเทคโนโลยี Jet Flow มาปรับใช้ เพื่อช่วยให้ส่งลมได้ไกลถึง 11 เมตร
 • มีการใช้ Natural Solar Filter ซึ่งช่วยกรองอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี
 • มาพร้อมกับ Nano air filter ซึ่งเป็นแผ่นฟิลเตอร์ที่ช่วยกรองอากาศให้มีความบริสุทธิ์ ปราศจาก PM2.5
 • รับประกันชิ้นส่วนทุกชิ้นนานถึง 5 ปี

HATARI พัดลมปรับระดับ 18 นิ้ว S18M1


 • พัดลม Hatari รหัส S18M1 เป็นพัดลมที่สามารถปรับได้ถึง 3 ระดับ เพื่อให้ได้ความแรงที่มีความเหมาะสมกับความต้องการ พร้อมด้วยปรับความสูงได้ 5 ระดับ
 • สามารถปรับส่ายซ้าย-ขวา พร้อมทั้งกดหยุดได้ตามที่ต้องการ
 • สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติเทอร์มอล ฟิวส์

CAMARCIO เครื่องทำน้ำอุ่น 3500W. Premier


 • เครื่องทำน้ำอุ่น Camarcio เป็นเครื่องทำน้ำอุ่นที่ผลิตจากพลาสติก ABS ซึ่งเป็นพลาสติกที่มีความแข็งแรง สามารถทนต่อแรงบีบได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังทนต่อสภาพอากาศได้ด้วย จึงไม่แตกหัก ชำรุดได้ง่าย
 • สายไฟที่ใช้ในการผลิตสามารถทนความร้อนได้สูง พร้อมทั้งหุ้มด้วยฉนวน 2 ชั้น ฉนวนซิลิโคน และฉนวนใยแก้ว ทำให้ไ่ม่เกิดการลุกไหม้ได้ง่าย
 • มีการนำเทคโนโลยี Thermal cut-off มาใช้ โดยระบบจะตัดกระแสไฟเมื่อ เมื่ออุณหภูมิสูงถึง67 องศาเซลเซียส อีกทั้งยังช่วยให้มั่นใจได้ด้วยระบบความปลอดภัย ESD ที่จะช่วยตัดกระแสไฟรั่วอัตโนมัติ ทำให้มีความปลอดภัยต่อการใช้งาน
 • ฝักบัวสามารถปรับน้ำได้ถึง 3 ระดับ ซึ่งช่วยรองรับการใช้งานที่มีความหลากหลายมากขึ้น

 HITACHI เครื่องซักผ้า 2 ถัง 12 กก. PS-120LJ DGR


 • เครื่องซักผ้า Hitachi เป็นเครื่องซักผ้าประเภท 2 ถังที่สามารถจุได้สูงสุด 12 กิโลกรัม
 • ความเร็วในการปั่นหมาด 1450 รอบ/นาที ซึ่งเป็นระบบที่มีรอบในการปั่นที่เร็ว ช่วยใหเผ้าแห้งอย่างมีประสิทธิภาพ 
 • ตัวถังปั่นแห้งผลิตจากสแตนเลส ทำให้มีความแข็งแรง ทนทานต่อการกัดกร่อน ไม่เกิดสนิมได้ง่าย
 • ออกแบบให้มีจานซักที่ทรงพลัง มีความแรง ช่วยให้ผ้ามีความสะอาดมากขึ้น

สรุปบทความ

ในช่วงฤดูร้อน อุณหภูมิก็จะค่อย ๆ เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในประเทศไทยที่อุณหภูมิสามารถเพิ่มสูงได้ถึง 40 องศา ซึ่งทำให้ร้อนจนแทบอยู่ไม่ได้ จะออกมารับลมเย็นๆ หน้าบ้าน ก็มีแต่ไอร้อน หรือจะหนีเข้าไปหลบร้อนในบ้านก็อากาศอบอ้าวจนอยู่แทบไม่ไหว ทำให้ในช่วงหน้าร้อนค่าไฟแพงขึ้น เพราะพฤติกรรมการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มากขึ้น เครื่องใช้ไฟฟ้าทำงานหนัก และอากาศที่ร้อนขึ้น ทั้งหมดล้วนเป็นสาเหตุค่าไฟแพง ซึ่งหากไม่อยากให้ค่าไฟแพงขึ้นในช่วงหน้าร้อนจะต้องปรับแอร์ให้อยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสม เปิดพัดลมช่วยกระจายความเย็น และควรปรับปรุงบ้านไม่ให้ร้อนจนเกินไป เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้บ้านเย็นลงได้ โดยไม่ต้องมาคอยคำนวณค่าไฟทุกเดือนให้ปวดหัว 

แต่สำหรับใครที่หน้าร้อนนี้ ไม่อยากร้อนใจกับค่าไฟที่แพงขึ้นเรื่อยๆ อยากจะปรับปรุงบ้านให้ไม่ร้อนจนเกินไปที่ Global House เรามีวัสดุก่อสร้างแบบครบวงจรที่ช่วยทำให้บ้านของคุณเย็นขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นฉนวนกันความร้อน สีทาหลังคนสะท้อนยูวี หรือใครที่มองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ที่โกลบอลเฮ้าส์เราก็มีสินค้าให้เลือกมากมาย ทั้งตู้เย็น พัดลมติดเพดาน เครื่องทำน้ำอุ่น แอร์ติดผนัง เครื่องซักผ้า 2 ถัง และLED TV 

คุ้มค่าไปอีกขั้นแค่ สมัครสมาชิกโกลบอลคลับ ฟรี พร้อมรับสิทธิพิเศษ สำหรับ สมาชิกโกลบอลคลับ เพียงช้อปครบ 50 บาท รับ 1 คะแนน สะสมโกลบอลคลับสะสมคะแนน เพื่อแลกเป็นส่วนลดในการซื้อสินค้า ที่โกลบอลเฮ้าส์ทุกสาขา ทั่วประเทศ

 • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม 1,000 คะแนน แลกรับคูปองแทนเงินสด 100 บาท
 • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม 9,000 คะแนน แลกรับคูปองแทนเงินสด 1,000 บาท
 • สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกโกลบอลคลับ เมื่อใช้คะแนนสะสม แลกซื้อเครื่องดื่ม ที่ลามายอนคอฟฟี่ทุกสาขา

 

Global House จัดจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง และของตกแต่งบ้าน ให้คุณครบจบในที่เดียว

เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชันใหม่ๆ ทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง หรือสินค้าตกแต่งบ้าน สามารถติดตามและสั่งซื้อสินค้า Global House ได้หลากหลายช่องทางที่

บริการช่างดี
เนื้อหาที่คล้ายกัน