img


เคล็ดลับเลือกอ่างอาบน้ำให้ถูกใจ

ปัจจุบันหลายบ้านมี ‘อ่างอาบน้ำ’ เพื่อความผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าระหว่างวัน และเป็นที่นิยมมากขึ้น โดยเฉพาะในบ้านเดี่ยวหลังใหญ่หรือในคอนโดมิเนียม ในท้องตลาดตอนนี้จึงมีอ่างอาบน้ำให้เลือกหลากหลายแบบ แต่การเลือกอ่างอาบน้ำอาจเป็นเรื่องใหญ่และเรื่องใหม่สำหรับหลายคน วันนี้โกลบอลเฮ้าส์จึงมีเคล็ดลับดีๆ ก่อนตัดสินใจซื้ออ่างอาบน้ำมาฝากกัน


ประเภทของอ่างอาบน้ำ

ประเภทของอ่างอาบน้ำแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ อ่างอาบน้ำแบบธรรมดา และอ่างอาบน้ำวน ซึ่งมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกัน

⦁ อ่างอาบน้ำธรรมดา

เป็นอ่างอาบน้ำที่เห็นกันบ่อยมากที่สุดตามบ้าน มีทั้งแบบฝังและแบบลอยตัว ข้อดีของอ่างอาบน้ำประเภทนี้คือ ติดตั้งง่าย ราคาไม่สูงมาก มีขนาดให้เลือกหลายไซส์⦁ อ่างอาบน้ำวน

อ่างอาบน้ำวนหรืออ่างจากุซซี่ มีคุณสมบัติเด่น คือมีเครื่องอัดอากาศในตัวอ่างด้วย เป็นเหมือนเครื่องนวดที่ช่วยผ่อนคลายระหว่างแช่น้ำ ข้อเสียของอ่างน้ำวนคือ มีราคาสูง และมักมีขนาดใหญ่ จึงเหมาะกับบ้านที่มีห้องน้ำกว้างเท่านั้น


ขนาดของอ่างอาบน้ำ

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรลืมคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกซื้ออ่างอาบน้ำคือ ขนาดของอ่าง ซึ่งควรมีขนาดที่สัมพันธ์กับพื้นที่ของห้องน้ำ รวมทั้งตำแหน่งในการติดตั้ง ถ้าห้องน้ำของคุณมีพื้นที่จำกัด ควรเลือกซื้ออ่างอาบน้ำขนาดเล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป เพราะมิฉะนั้นอาจะทำให้ห้องน้ำดูอึดอัดและมีพื้นที่ใช้สอยน้อย ในขณะเดียวกัน สำหรับบ้านที่มีห้องน้ำกว้าง ไม่ควรเลือกอ่างอาบน้ำที่เล็กเกินไป เพราะจะทำให้ดูไม่สมดุลและสบายตัวในการใช้งานอีกด้วย


เลือกดีไซน์อ่างอาบน้ำให้โดนใจ

อ่างอาบน้ำมีดีไซน์ให้เลือกหลากหลายแบบ โดยหลักๆ มี 3 สไตล์ คือ อ่างทรงสี่เหลี่ยม อ่างทรงกลม และอ่างทรงเข้ามุม ทั้งนี้เจ้าของบ้านสามารถเลือกได้ตามความชอบ แต่ควรพิจารณาถึงตำแหน่งการติดตั้งและสภาพแวดล้อมพื้นที่ในห้องน้ำของตัวเองด้วย
ฟังก์ชั่นเสริมของอ่างอาบน้ำ

นอกจากดีไซน์ของอ่างอาบน้ำ สิ่งที่ควรให้ความสำคัญอีกอย่างคือ ฟังก์ชั่นเสริมของอ่างอาบน้ำ เช่น ดีไซน์หมอนตรงปลายของอ่างสำหรับนอนพักผ่อนระหว่างแช่น้ำ หรืออ่างน้ำที่มีราวเกาะเพื่อยกตัวลุกขึ้นได้สะดวกมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันอ่างอาบน้ำมีฟังก์ชั่นเสริมเหล่านี้เพิ่มมากขึ้น แต่มีราคาสูงขึ้นไปด้วย
วัสดุของอ่างอาบน้ำ

การเลือกอ่างอาบน้ำ เราควรให้ความสำคัญกับวัสดุที่ใช้ผลิต เพราะส่งผลต่อความคงทน และควรมีน้ำหนักเบา นอกจากนี้ วัสดุที่ใช้ในการผลิตยังมีผลต่อความความสวยงามและการดูแลรักษาอีกด้วย เช่น อ่างอาบน้ำแบบเคลือบเงาทำความสะอาดได้ง่าย
ที่โกลบอลเฮ้าส์มีอ่างอาบน้ำให้เลือกหลากหลายยี่ห้อและหลายประเภท เหมาะกับบ้านทุกสไตล์ สามารถดูสินค้าออนไลน์ได้ที่  www.globalhouse.co.th  หรือเข้ามาสัมผัสของจริงได้ที่โกลบอลเฮ้าส์สาขาใกล้บ้านคุณ
เนื้อหาที่คล้ายกัน